Learn languages faster with AI

Learn 5x faster!

+ 52 Languages
Start learning

Tamilin sanasto ostoksille ja tapahtumille

Tamil on yksi maailman vanhimmista kielistä ja sillä on rikas kulttuuriperintö. Jos olet matkalla Tamil Nadun osavaltioon Intiassa tai muissa tamilinkielisissä yhteisöissä, on hyödyllistä osata joitakin perussanoja ja -fraaseja, erityisesti ostoksilla ja tapahtumissa. Tässä artikkelissa esittelemme tärkeimmät tamilinkieliset sanat ja ilmaisut, joita voit käyttää näissä tilanteissa.

The most efficient way to learn a language

Try Talkpal for free

Ostoksilla

கடை (kadai) – kauppa
நான் கடைக்கு போகிறேன்.

விலை (vilai) – hinta
இந்தப் பொருளின் விலை என்ன?

பணம் (panam) – raha
நான் பணம் தருகிறேன்.

தள்ளுபடி (thallupadi) – alennus
இந்த பொருளுக்கு தள்ளுபடி இருக்கிறதா?

மருந்தகம் (marundhagam) – apteekki
நான் மருந்தகத்திற்கு செல்வேன்.

நகை (nagai) – koru
அவள் புதிய நகை வாங்கினாள்.

பொருள் (porul) – tuote
இந்தப் பொருள் எவ்வளவு?

சலுகை (salugai) – tarjous
இது சிறந்த சலுகை.

வாங்குதல் (vaanguthal) – ostaminen
நான் புத்தகம் வாங்கினேன்.

விற்பனை (virpanai) – myynti
விற்பனை அதிகமாக உள்ளது.

Ruokaostokset

பழம் (pazham) – hedelmä
நான் ஒரு பழம் வாங்கினேன்.

காய்கறி (kaikari) – vihannes
அவள் காய்கறிகள் வாங்கினாள்.

பால் (paal) – maito
நான் பால் வாங்க வேண்டும்.

அரிசி (arisi) – riisi
அவள் அரிசி வாங்கினாள்.

மசாலா (masala) – mauste
நான் மசாலா தேவை.

இட்லி (idli) – idli (eteläintialainen ruokalaji)
நான் இட்லி சாப்பிட விரும்புகிறேன்.

சாம்பார் (sambar) – sambar (eteläintialainen keitto)
சாம்பார் மிகவும் சுவையானது.

Vaatteet

சட்டை (sattai) – paita
அவள் புதிய சட்டை வாங்கினாள்.

காலுறை (kaalurai) – housut
நான் புதிய காலுறை வாங்கினேன்.

சேலை (selai) – saree
அவள் அழகான சேலை அணிந்திருந்தாள்.

கைப்பை (kaippai) – laukku
நான் ஒரு கைப்பை தேவை.

செருப்பு (seruppu) – kengät
அவள் புதிய செருப்பு வாங்கினாள்.

Tapahtumat

திருவிழா (thiruvizha) – festivaali
நான் திருவிழாவிற்கு செல்வேன்.

கல்யாணம் (kalyanam) – häät
அவள் கல்யாணத்திற்கு அழைத்தாள்.

பிறந்தநாள் (pirandhanal) – syntymäpäivä
இன்று அவள் பிறந்தநாள்.

சினிமா (cinema) – elokuva
நான் சினிமா பார்க்க போகிறேன்.

நிகழ்ச்சி (nigazhchi) – tapahtuma
இந்த நிகழ்ச்சி மிகச் சிறந்தது.

கச்சேரி (katcheri) – konsertti
நான் கச்சேரிக்கு செல்வேன்.

விழா (vizha) – juhla
அவள் விழாவில் பங்கேற்றாள்.

பொது (podhu) – yleinen
இது ஒரு பொது நிகழ்ச்சி.

விருந்தினர் (virundhinar) – vieras
நான் விருந்தினர் ஆகிறேன்.

பேச்சு (pechu) – puhe
அவள் சிறந்த பேச்சாளர்.

Urheilu ja pelit

கிரிக்கெட் (krikket) – kriketti
நான் கிரிக்கெட் விளையாட விரும்புகிறேன்.

கால்பந்து (kaalpandhu) – jalkapallo
அவள் கால்பந்து விளையாடினாள்.

வாலிபால் (vaalipaal) – lentopallo
நான் வாலிபால் விளையாடுகிறேன்.

துடுப்பாட்டம் (thudupaattam) – sulkapallo
அவள் துடுப்பாட்டம் விளையாடினாள்.

பந்தயம் (pandhayam) – kilpailu
இந்தப் பந்தயம் மிகவும் முக்கியம்.

வெற்றி (vetri) – voitto
அவர்களுக்கு வெற்றி கிடைத்தது.

பரிசு (parisu) – palkinto
அவள் பரிசு வென்றாள்.

விளையாட்டு (vilaiyaatu) – peli
நான் விளையாட்டு பார்க்க விரும்புகிறேன்.

அணி (ani) – joukkue
நமது அணி வெற்றி பெற்றது.

ஆட்டம் (aattam) – tanssi
அவள் ஆட்டம் ஆடினாள்.

Toivottavasti tämä sanasto auttaa sinua tulevissa matkakokemuksissasi tai yhteydenpidossa tamilinkielisten ihmisten kanssa. Tamilin oppiminen avaa oven rikkaaseen kulttuuriin ja antaa sinulle mahdollisuuden ymmärtää paremmin intialaista elämäntapaa. Hyvää matkaa kielen oppimisen parissa!

Download talkpal app
Learn anywhere anytime

Talkpal is an AI-powered language tutor. It’s the most efficient way to learn a language. Chat about an unlimited amount of interesting topics either by writing or speaking while receiving messages with realistic voice.

QR Code
App Store Google Play
Get in touch with us

Talkpal is a GPT-powered AI language teacher. Boost your speaking, listening, writing, and pronunciation skills – Learn 5x Faster!

Instagram TikTok Youtube Facebook LinkedIn X(twitter)

Languages

Learning


Talkpal, Inc., 2810 N Church St, Wilmington, Delaware 19802, US

© 2025 All Rights Reserved.


Trustpilot