Tärkeimmät tamilisanat turisteille

Tamilin kielen alkeet voivat olla hyödyllisiä turisteille, jotka vierailevat Tamil Nadussa tai muilla alueilla, joissa tamilia puhutaan. Tässä artikkelissa käsittelemme joitakin tärkeimpiä tamilisanoja ja -lauseita, jotka voivat auttaa sinua selviytymään erilaisissa tilanteissa, kuten ruokailussa, suunnistamisessa ja keskustelussa paikallisten kanssa.

Yleisimmät tervehdykset ja kohteliaisuudet

வணக்கம் (vaṇakkam) – Tervehdys

வணக்கம், நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்?

நன்றி (naṉṟi) – Kiitos

நன்றி, உதவிக்கு.

மன்னிக்கவும் (maṉṉikkavum) – Anteeksi

மன்னிக்கவும், எனக்கு தமிழ் தெரியாது.

ஆமாம் (āmām) – Kyllä

ஆமாம், எனக்கு சாப்பாடு வேண்டும்.

இல்லை (illai) – Ei

இல்லை, நான் பசித்திருக்கவில்லை.

Yleisimmät kysymykset

எப்படிச் செல்கிறீர்கள்? (eppaṭic celkiṟīrkaḷ?) – Miten menee?

நான் நன்றாக இருக்கிறேன், நீங்கள் எப்படி செல்கிறீர்கள்?

உங்கள் பெயர் என்ன? (uṅkaḷ peyar eṉṉa?) – Mikä on nimesi?

என் பெயர் ராஜா, உங்கள் பெயர் என்ன?

இது எவ்வளவு? (itu evvaḷavu?) – Kuinka paljon tämä maksaa?

இந்த புத்தகம் எவ்வளவு?

நீங்கள் எங்கே இருக்கிறீர்கள்? (nīṅkaḷ eṅkē irukkiṟīrkaḷ?) – Missä olette?

நான் ஹோட்டலில் இருக்கிறேன், நீங்கள் எங்கே இருக்கிறீர்கள்?

அது எங்கே? (atu eṅkē?) – Missä se on?

பஸ் நிலையம் எங்கே?

Ruokailusanastoa

சாப்பாடு (cāppāṭu) – Ruoka

நான் சாப்பாடு வேண்டும்.

தண்ணீர் (taṇṇīr) – Vesi

தயவுசெய்து, எனக்கு தண்ணீர் கொடுங்கள்.

சோறு (cōṟu) – Riisi

நான் சோறு விரும்புகிறேன்.

மசாலா (masālā) – Mauste

இந்த உணவில் மசாலா அதிகமாக இருக்கிறது.

காபி (kāpi) – Kahvi

எனக்கு ஒரு காபி வேண்டும்.

Suunnistussanat

வலது (valatu) – Oikea

பஸ்நிலையம் வலது பக்கம் இருக்கிறது.

இடது (iṭatu) – Vasen

பங்க்ல் இடது பக்கம் இருக்கிறது.

நேராக (nērāka) – Suoraan

நீங்கள் நேராக போகலாம்.

பின்பு (piṉpu) – Sitten

நீங்கள் நேராக சென்று பின்பு வலது திரும்புங்கள்.

அருகில் (arukil) – Lähellä

பங்க்ல் அருகில் இருக்கிறது.

Ostoskelusanat

பொருள் (poruḷ) – Tavara

நான் இந்த பொருள் வாங்க விரும்புகிறேன்.

விலை (vilai) – Hinta

இந்த பொருளின் விலை என்ன?

பணம் (paṇam) – Raha

எனக்கு பணம் இல்லை.

தள்ளுபடி (taḷḷupaṭi) – Alennus

தள்ளுபடி இருக்கிறதா?

அரசு (aracu) – Hallitus

அரசு கடை எங்கே இருக்கிறது?

Hätätilanteissa

உதவி (utavi) – Apua

உதவி தேவை.

மருத்துவர் (maruttuvār) – Lääkäri

மருத்துவர் எங்கே இருக்கிறார்?

விடுதி (viṭuti) – Hotelli

நான் விடுதிக்கு செல்ல வேண்டும்.

தீ (tī) – Tuli

தீ எங்கே இருக்கிறது?

போலீஸ் (pōlīs) – Poliisi

போலீஸ் நிலையம் எங்கே இருக்கிறது?

Kulkuvälineet

பஸ் (pas) – Bussi

பஸ் எப்போது வரும்?

ரயில் (rayil) – Juna

ரயில் நிலையம் எங்கே இருக்கிறது?

விமானம் (vimāṉam) – Lentokone

விமானம் எப்போது புறப்படும்?

வந்தனம் (vantaṉam) – Taksi

நான் வந்தனம் பிடிக்க வேண்டும்.

நடைப்பயணம் (naṭaippayaṇam) – Kävely

நான் நடைப்பயணம் செய்ய விரும்புகிறேன்.

Lopuksi

Tamilin kielen perusteiden oppiminen voi tehdä matkakokemuksestasi paljon rikkaamman ja miellyttävämmän. Vaikka et osaisi kieltä täydellisesti, jo muutamien tärkeiden sanojen ja fraasien hallitseminen voi avata ovia ja helpottaa kommunikaatiota paikallisten kanssa. Toivottavasti tämä sanasto auttaa sinua matkallasi Tamil Nadussa tai muilla tamilinkielisillä alueilla.

Hyvää matkaa ja nauti kokemuksestasi!

Talkpal on tekoälyavusteinen kieltenopettaja. Opi yli 57 kieltä 5x nopeammin mullistavan teknologian avulla.

OPI KIELIÄ NOPEAMMIN
TEKOÄLYN AVULLA

Opi 5x nopeammin