Learn languages faster with AI

Learn 5x faster!

+ 52 Languages
Start learning

Computer- und internetbezogener tamilischer Wortschatz


Grundbegriffe des Computers


In der heutigen digitalen Ära ist es wichtig, sich mit dem Computer- und Internetvokabular in verschiedenen Sprachen vertraut zu machen. Für Tamilisch sprechende Personen, die Deutsch lernen oder umgekehrt, kann es besonders nützlich sein, diese Begriffe zu kennen. In diesem Artikel werden wir uns einige der wichtigsten tamilischen Wörter und Ausdrücke im Zusammenhang mit Computern und dem Internet ansehen.

The most efficient way to learn a language

Try Talkpal for free

Grundbegriffe des Computers

கணினி (kaṇiṉi) – Computer
இந்த கணினி மிகவும் வேகமாக செயல்படுகிறது.

மென்பொருள் (meṉpoṟuḷ) – Software
நான் புதிய மென்பொருளை நிறுவினேன்.

வன்பொருள் (vaṉpoṟuḷ) – Hardware
கணினியின் வன்பொருள் மிகவும் முக்கியம்.

நிரலாக்கம் (niralākam) – Programming
நான் நிரலாக்கத்தில் ஆர்வமாக இருக்கிறேன்.

தொடர்புக் கேபிள் (toṭarpuk kēpil) – Connection Cable
இந்த தொடர்புக் கேபிள் மிகவும் நீளமானது.

Internet und Netzwerk

இணையம் (iṉaiyam) – Internet
இணையம் இல்லாமல் நான் வேலை செய்ய முடியாது.

வலைத்தளம் (valaithalam) – Website
இந்த வலைத்தளம் மிகவும் பயனுள்ளதாக உள்ளது.

மின்னஞ்சல் (miṉṉañcal) – E-Mail
நான் ஒரு மின்னஞ்சலை அனுப்பினேன்.

வலைப்பதிவு (valaippatuvu) – Blog
நான் வலைப்பதிவில் புதிய கட்டுரையை வெளியிட்டேன்.

செய்தி குழு (ceyti kuḻu) – News Group
நான் ஒரு செய்தி குழுவில் உறுப்பினராக உள்ளேன்.

Soziale Medien

சமூக ஊடகம் (camūka ūṭakam) – Social Media
சமூக ஊடகத்தில் நான் மிகவும் செயல்படுகிறேன்.

பகிர்வு (pakirvu) – Share
நான் ஒரு பதிவை பகிர்ந்தேன்.

வலைப்பின்னல் (valaippiṉṉal) – Networking
வலைப்பின்னல் மிகவும் முக்கியமானது.

வலைத்தொடர் (valaithoṭar) – Web Series
நான் ஒரு புதிய வலைத்தொடரை பார்க்கிறேன்.

உதவிக்குறிப்பு (utavikkuṟippu) – Tutorial
இந்த உதவிக்குறிப்பு மிகவும் பயனுள்ளதாக உள்ளது.

Technische Begriffe

விண்ணப்பம் (viṉṇappam) – Application
நான் புதிய விண்ணப்பத்தை பதிவிறக்கினேன்.

இணைய இணைப்பு (iṉaiya iṉaippu) – Internet Connection
என் இணைய இணைப்பு மிகவும் வேகமாக உள்ளது.

தரவுத்தொகுப்பு (taravut tokupu) – Database
இந்த தரவுத்தொகுப்பு மிகவும் பெரியது.

தரவுமாற்றம் (taravumāṟṟam) – Data Transfer
நான் தரவுமாற்றம் செய்தேன்.

செயலாக்கி (ceyalākki) – Processor
இந்த கணினியின் செயலாக்கி மிகவும் வேகமாக உள்ளது.

Software und Anwendungen

செயலி (ceyali) – App
நான் ஒரு புதிய செயலியை பதிவிறக்கினேன்.

செயல்நிரல் (ceyalniraḷ) – Program
இந்த செயல்நிரல் மிகவும் பயனுள்ளதாக உள்ளது.

ஆவணம் (āvaṇam) – Document
நான் ஒரு புதிய ஆவணத்தை உருவாக்கினேன்.

மின்னூல் (miṉṉūl) – E-Book
நான் ஒரு மின்னூலைப் படித்தேன்.

கோப்பு (kōppu) – File
இந்த கோப்பு மிகவும் முக்கியமானது.

Online-Aktivitäten

வலை உலாவி (valai ulāvi) – Browser
நான் Chrome வலை உலாவியைப் பயன்படுத்துகிறேன்.

உள்நுழைவு (uḷṉuḻaivu) – Login
நான் என் கணக்கில் உள்நுழைந்தேன்.

வந்துபேசல் (vantupēcal) – Chat
நான் என் நண்பருடன் வந்துபேசலில் இருக்கிறேன்.

மறுஆவணம் (maṟuāvaṇam) – Backup
நான் என் கோப்புக்களுக்கு மறுஆவணத்தை உருவாக்கினேன்.

இணைப்பி (iṉaippi) – Link
நான் ஒரு இணைப்பியை பகிர்ந்தேன்.

Sicherheit und Datenschutz

கடவுச்சொல் (kaṭavuccol) – Password
நான் என் கடவுச்சொல்லை மறக்கவில்லை.

தனியுரிமை (taṉiyurimai) – Privacy
என் தனியுரிமை பாதுகாக்கப்படுகிறது.

வழிமுறைகள் (vaḻimuṟaikaḷ) – Protocols
இந்த வழிமுறைகள் மிகவும் முக்கியமானவை.

பயனர் (payanar) – User
நான் ஒரு பயனர் கணக்கை உருவாக்கினேன்.

விரோதம் (virōtam) – Firewall
இந்த கணினியில் விரோதம் உள்ளது.

Zusätzliche Begriffe

மின்னணு (miṉṉaṇu) – Electronic
இந்த சாதனம் மின்னணு கருவி ஆகும்.

தொலைபேசிச் செய்தி (tolaipēci ceyti) – SMS
நான் ஒரு தொலைபேசிச் செய்தியை அனுப்பினேன்.

இணையவழி கற்றல் (iṉaiyavaḻi kaṟṟal) – Online Learning
நான் இணையவழி கற்றலை அனுபவிக்கிறேன்.

விடுமுறை (viṭumuṟai) – Logout
நான் என் கணக்கிலிருந்து விடுமுறை செய்தேன்.

வலைப்பதிவாளர் (valaippativāḷar) – Blogger
அவர் ஒரு பிரபலமான வலைப்பதிவாளர்.

Durch das Erlernen dieser wichtigen tamilischen Wörter und Ausdrücke im Zusammenhang mit Computern und dem Internet können Sie Ihre Sprachkenntnisse erweitern und effektiver in der digitalen Welt kommunizieren. Egal, ob Sie ein Anfänger oder ein fortgeschrittener Lerner sind, diese Begriffe sind unverzichtbar für Ihre täglichen Interaktionen und Aktivitäten im digitalen Raum.

Download talkpal app
Learn anywhere anytime

Talkpal is an AI-powered language tutor. It’s the most efficient way to learn a language. Chat about an unlimited amount of interesting topics either by writing or speaking while receiving messages with realistic voice.

QR Code
App Store Google Play
Get in touch with us

Talkpal is a GPT-powered AI language teacher. Boost your speaking, listening, writing, and pronunciation skills – Learn 5x Faster!

Instagram TikTok Youtube Facebook LinkedIn X(twitter)

Languages

Learning


Talkpal, Inc., 2810 N Church St, Wilmington, Delaware 19802, US

© 2025 All Rights Reserved.


Trustpilot