Aprender um novo idioma pode ser um desafio, mas também pode ser uma experiência incrivelmente gratificante. Uma das primeiras coisas que muitos aprendizes de línguas precisam dominar são as partes do corpo. Neste artigo, vamos explorar as partes do corpo em tâmil, juntamente com descrições e frases de exemplo. Isso ajudará não apenas a expandir o seu vocabulário, mas também a melhorar a sua capacidade de descrever pessoas e situações em tâmil.
Partes do Corpo em Tâmil
Cabeça e Rosto
தலை (talai) – Cabeça
என் தலை வலிக்கிறது.
முகம் (mugam) – Rosto
அவளின் முகம் அழகாக உள்ளது.
முடி (mudi) – Cabelo
அவனுக்கு நீண்ட முடி இருக்கிறது.
கண்ணு (kaṇṇu) – Olho
அவளது கண்ணுகள் பசுமையாக உள்ளன.
மூக்கு (mūkkŭ) – Nariz
அவனுக்கு பெரிய மூக்கு இருக்கிறது.
வாய் (vāy) – Boca
அவளின் வாய் சிரித்து கொண்டிருக்கிறது.
செவி (sevi) – Orelha
அவனது செவிகள் சிறியதாக இருக்கின்றன.
பற்கள் (paṟkaḷ) – Dentes
அவளுக்கு வெள்ளையான பற்கள் உள்ளன.
Parte Superior do Corpo
கழுத்து (kaḻuttu) – Pescoço
அவனின் கழுத்து நீளமாக இருக்கிறது.
தோள் (tōḷ) – Ombro
அவனுக்கு அகலமான தோள்கள் இருக்கின்றன.
மார்பு (mārbu) – Peito
அவனது மார்பு பலமாக இருக்கிறது.
கை (kai) – Mão
அவளது கை மென்மையானது.
விரல் (viral) – Dedo
அவனுக்கு நீண்ட விரல்கள் உள்ளன.
கைப்பெட்டி (kaippēṭṭi) – Pulso
அவளின் கைப்பெட்டி அழகாக உள்ளது.
Parte Inferior do Corpo
இடுப்பு (iṭuppu) – Cintura
அவனின் இடுப்பு மெலிந்துள்ளது.
முட்டி (muṭṭi) – Joelho
அவனுக்கு வலுவான முட்டிகள் உள்ளன.
கால் (kāl) – Perna
அவனது கால்கள் நீளமாக உள்ளன.
கால்விரல் (kālviral) – Dedo do pé
அவனுக்கு குண்டான கால்விரல்கள் உள்ளன.
முட்டிக்கூடு (muṭṭikkūṭu) – Tornozelo
அவனின் முட்டிக்கூடு வலுவாக உள்ளது.
Descrições em Tâmil
Agora que cobrimos as partes do corpo, vamos ver algumas descrições comuns em tâmil que você pode usar para falar sobre as pessoas.
அழகான (aḻakāṉa) – Bonito/Bonita
அவள் அழகான பெண்.
உயரமான (uyaramāṉa) – Alto/Alta
அவன் உயரமான ஆணாக இருக்கிறான்.
தடிப்பான (taṭippāṉa) – Gordo/Gorda
அவள் தடிப்பான பெண்ணாக இருக்கிறாள்.
மெல்லிய (melliya) – Magro/Magra
அவள் மெல்லிய பெண்.
சுறுசுறுப்பான (cuṟucuṟuppāṉa) – Ativo/Ativa
அவள் சுறுசுறுப்பான குழந்தை.
வலிமையான (valimaiyāṉa) – Forte
அவன் வலிமையான ஆண்.
தீவிரமான (tīviramāṉa) – Intenso
அவனின் பார்வை தீவிரமாக உள்ளது.
நட்பு (naṭpu) – Amigável
அவள் நட்பு பாராட்டுகிறாள்.
வெள்ளையாக (veḷḷaiyāka) – Branco
அவனின் சருமம் வெள்ளையாக உள்ளது.
கருப்பாக (karuppāka) – Preto
அவள் கருப்பாக இருக்கிறாள்.
பசுமையான (pacumaiyāṉa) – Verde
அவனின் கண்ணுகள் பசுமையாக உள்ளன.
கடுமையான (kaṭumaiyāṉa) – Severo
அவனின் முகம் கடுமையாக உள்ளது.
Ao aprender estas palavras e frases, você estará mais bem preparado para descrever pessoas em tâmil. Praticar regularmente e usar estas palavras em conversações diárias ajudará a solidificar o seu conhecimento. Boa sorte e bom aprendizado!