In het huidige digitale tijdperk zijn telefoongesprekken een essentieel onderdeel van ons dagelijks leven, zowel persoonlijk als professioneel. Voor degenen die Tamil willen leren, is het begrijpen van de basiswoordenschat voor telefoongesprekken van groot belang. Deze gids biedt een uitgebreide lijst van veelvoorkomende Tamil-woorden en uitdrukkingen die je tijdens telefoongesprekken kunt gebruiken. Elk woord is voorzien van een definitie en een voorbeeldzin om je te helpen de context beter te begrijpen.
Algemene Woorden en Uitdrukkingen
ஹலோ (Halo) – Hallo
ஹலோ! நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
எப்படி (Eppadi) – Hoe
நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
நான் (Naan) – Ik
நான் உங்களை அழைக்கிறேன்.
நீங்கள் (Neenga) – U / Jullie
நீங்கள் எங்கே இருக்கிறீர்கள்?
ஆமாம் (Aamaam) – Ja
ஆமாம், நான் உங்களைப் புரிந்துகொள்கிறேன்.
இல்லை (Illai) – Nee
இல்லை, நான் அவ்வாறு நினைக்கவில்லை.
தயவு செய்து (Thayavu Seidhu) – Alstublieft
தயவு செய்து, உங்கள் பெயரைச் சொல்லுங்கள்.
நன்றி (Nandri) – Dank u
நன்றி, உங்கள் நேரத்திற்காக.
சரி (Sari) – Oké
சரி, நான் அதைச் செய்வேன்.
Veelvoorkomende Telefoonuitdrukkingen
அழைக்க (Azaikka) – Bellen
நான் உங்களை அழைக்கிறேன்.
பேச (Pesa) – Praten
நாங்கள் தொலைபேசியில் பேசுகிறோம்.
கேட்க (Ketka) – Luisteren
தயவு செய்து, என்னைக் கேளுங்கள்.
தொடர்பு (Thodarbu) – Contact
நாங்கள் தொடர்ச்சியாக தொடர்பில் இருப்போம்.
பேசும் (Pesum) – Praat
அவரும் பேசுகிறார்.
மெய்செய் (Meisei) – Bevestigen
தயவு செய்து, உங்கள் வருகையை மெய்செய்யுங்கள்.
Frases voor Specifieke Situaties
என்னை அழைக்கவும் (Ennai Azaikkavum) – Bel me
நீங்கள் என்னை அழைக்கவும்.
நான் திரும்ப அழைக்கிறேன் (Naan Thirumba Azaikkiren) – Ik bel terug
நான் உங்களை பிறகு திரும்ப அழைக்கிறேன்.
தொடர்பு கொள்ளவும் (Thodarbu Kollavum) – Neem contact op
உங்கள் கேள்விகளுக்கு, தயவு செய்து எங்களை தொடர்பு கொள்ளவும்.
தொடர்பு எண் (Thodarbu Enn) – Contactnummer
எங்கள் தொடர்பு எண் 1234567890.
பதிலளிக்க (Padhilalikka) – Antwoorden
நீங்கள் என் கேள்விக்கு பதிலளிக்க வேண்டும்.
வழியனுப்ப (Vazhiyaanuppa) – Doorverbinden
நான் உங்களை என் மேலாளருக்கு வழியனுப்புகிறேன்.
செய்தி (Seithi) – Bericht
உங்கள் செய்தியை நான் பெற்றுள்ளேன்.
உதவி (Udhavi) – Hulp
உங்களுக்கு உதவி தேவைப்பட்டால், தயவு செய்து எங்களை அழைக்கவும்.
Specifieke Woorden voor Klantendienst
கன்ட்ரோல் (Control) – Controle
நான் உங்கள் கணக்கை கன்ட்ரோல் செய்கிறேன்.
தொடர்பு காப்பாளர் (Thodarbu Kaappaalar) – Contactpersoon
நான் உங்கள் தொடர்பு காப்பாளர்.
வாடிக்கையாளர் (Vaadikkaiyaalar) – Klant
நாங்கள் எங்கள் வாடிக்கையாளர்களுக்கு நல்ல சேவையை வழங்குகிறோம்.
சேவை (Sevai) – Dienst
எங்கள் சேவை எப்போதும் கிடைக்கும்.
பிரச்சினை (Pirachinai) – Probleem
உங்களுக்கு ஏதேனும் பிரச்சினை உள்ளதா?
தீர்வு (Theervu) – Oplossing
நாங்கள் உங்களுக்கு ஒரு தீர்வு வழங்குகிறோம்.
குறியீடு (Kuriyidu) – Code
தயவு செய்து உங்கள் குறியீட்டை உள்ளிடுங்கள்.
அட்டை (Attai) – Kaart
உங்கள் அடையாள அட்டை எங்கே?
கணக்கு (Kanakku) – Account
உங்கள் கணக்கில் ஏதேனும் பிரச்சினை உள்ளதா?
பணம் (Panam) – Geld
நீங்கள் பணம் செலுத்த வேண்டியுள்ளது.
Technische Ondersteuning
சாப்ட்வேர் (Software) – Software
எங்கள் சாப்ட்வேர் புதுப்பிக்கப்பட்டது.
ஹார்ட்வேர் (Hardware) – Hardware
உங்கள் ஹார்ட்வேரில் பிரச்சினை உள்ளது.
புதுப்பிப்பு (Puduppippu) – Update
தயவு செய்து, உங்கள் சாதனத்தை புதுப்பிக்கவும்.
வழிகாட்டல் (Vazhikattal) – Gids
நாங்கள் உங்களுக்கு வழிகாட்டல் வழங்குவோம்.
அமைப்புகள் (Amaippugal) – Instellingen
உங்கள் அமைப்புகளை சரிபார்க்கவும்.
இணைப்பு (Inaippu) – Verbinding
உங்கள் இணைய இணைப்பு சரியாக உள்ளதா?
சேவை மையம் (Sevai Maiyam) – Servicecentrum
தயவு செய்து, எங்கள் சேவை மையத்தை தொடர்பு கொள்ளவும்.
அழைப்புகள் (Azaippugal) – Oproepen
அவசர அழைப்புகள் எங்கள் சேவை மையத்தில் செய்யப்படுகின்றன.
தொடர்பு முறை (Thodarbu Murai) – Contactmethode
உங்கள் தொடர்பு முறை என்ன?
நிறுவன முகவரி (Niruvana Mugavari) – Bedrijfsadres
எங்கள் நிறுவன முகவரி 1234, சென்னை.
Afsluiten van een Gesprek
பிரியாவிடை (Priyaavidai) – Afscheid
நன்றி, பிரியாவிடை!
வாழ்த்துக்கள் (Vazhthukkal) – Beste wensen
உங்களுக்கு வாழ்த்துக்கள்!
மீண்டும் சந்திப்போம் (Meendum Santhippom) – Tot ziens
நாம் மீண்டும் சந்திப்போம்.
முடிவு (Mudivu) – Einde
நாம் இந்த அழைப்பை முடிவுக்குக் கொண்டு செல்வோம்.
அரசு (Arasu) – Bedankt
நன்றி, நீங்கள் அரசு!
உறுதி (Uruthi) – Bevestiging
உங்கள் உறுதி பெறப்பட்டது.
நிறுத்து (Niruthu) – Stop
தயவு செய்து, உங்கள் அழைப்பை நிறுத்தவும்.
Met deze uitgebreide lijst van veelvoorkomende Tamil-woorden en uitdrukkingen voor telefoongesprekken, ben je beter voorbereid om effectieve en zelfverzekerde gesprekken te voeren. Of je nu een persoonlijke oproep doet of een professioneel gesprek voert, deze woorden en uitdrukkingen zullen je helpen om je communicatie te verbeteren en misverstanden te voorkomen. Veel succes met je Tamil-taalreis!