Tamil-woorden voor huishoudelijke artikelen

Het leren van een nieuwe taal kan uitdagend zijn, maar het is ook een verrijkende ervaring. Een van de beste manieren om een nieuwe taal te leren, is door alledaagse woorden en uitdrukkingen te leren die je vaak zult gebruiken. In dit artikel zullen we ons richten op Tamil-woorden voor huishoudelijke artikelen. Deze woorden zijn handig voor dagelijkse gesprekken en kunnen je helpen om je Tamil woordenschat uit te breiden. Laten we beginnen!

Keukenartikelen

பாத்திரம் (Paathiram) – Vaatwerk
என் அம்மா தினமும் பாத்திரம் சுத்தம் செய்கிறார்.

சமையலறை (Samayalaarai) – Keuken
சமையலறையில் நான் சாப்பாடு சமைப்பேன்.

சமையல் (Samayal) – Koken
அவர் சமையல் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

அடுப்பு (Aduppu) – Fornuis
அடுப்பில் இன்று என்ன சமைக்கிறாய்?

குடம் (Kudam) – Pot
நீங்கள் குடத்தில் தண்ணீர் நிறப்பினீர்கள்.

கத்தி (Kathi) – Mes
கத்தியை கவனமாகப் பயன்படுத்துங்கள்.

தட்டு (Thattu) – Bord
தட்டில் சாப்பாடு எடுக்கவும்.

கிண்ணம் (Kinnam) – Kom
கிண்ணத்தில் பழங்களை வைத்தேன்.

கரண்டி (Karandi) – Lepel
கரண்டியில் சாம்பார் எடுக்கவும்.

பானை (Paanai) – Pan
பானையில் சமைக்கவுள்ளேன்.

Woonkamerartikelen

சோபா (Sopa) – Bank
சோபாவில் உட்கார்ந்து பேசலாம்.

மேசை (Mesai) – Tafel
மேசையில் புத்தகங்கள் இருக்கின்றன.

நாற்காலி (Naarkali) – Stoel
நாற்காலியில் உட்காரவும்.

தொலைக்காட்சி (Tholaikkaatchi) – Televisie
தொலைக்காட்சியில் சினிமா பார்க்கிறேன்.

மின்விசிறி (Minvisiri) – Ventilator
மின்விசிறி ஓடுகிறது.

மின் விளக்கு (Min Vilakku) – Lamp
மின் விளக்கு எரிகிறது.

மாட்டுபட்டறை (Maattupattarai) – Schilderij
மாட்டுபட்டறையில் அழகான படம் உள்ளது.

படுக்கை (Padukkai) – Bed
படுக்கையில் படுத்துக் கொள்ளுங்கள்.

Slaapkamerartikelen

தலையணை (Thalaiyanai) – Kussen
தலையணையில் உங்கள் தலை வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.

பிரவு (Piravu) – Laken
பிரவைப் பரப்புங்கள்.

அலமாரி (Alamaari) – Kast
அலமாரியில் உங்கள் உடைகளை வைத்துக் கொள்ளுங்கள்.

கம்பளம் (Kambalam) – Dekken
கம்பளத்தைப் போடுங்கள்.

முள் (Mul) – Spiegel
முளில் உங்கள் முகத்தைப் பார்க்கவும்.

விழுக்கை (Vizhukkai) – Weegschaal
விழுக்கையில் உங்கள் எடையைப் பார்க்கவும்.

கைக்கடிகாரம் (Kaikkadikaaram) – Horloge
கைக்கடிகாரம் உங்கள் கைமணியில் இருக்கிறது.

Badkamerartikelen

குளியல் (Kuliyal) – Douche
குளியலில் நீர் சூடாக இருக்கிறது.

சோப்பு (Sopu) – Zeep
சோப்பை பயன்படுத்தி கைகள் கழுவுங்கள்.

பற்பசை (Parppasai) – Tandpasta
பற்பசையைப் பயன்படுத்தி பற்களைத் தேயுங்கள்.

பல் துலக்கி (Pal Thulakki) – Tandenborstel
பல் துலக்கியைப் பயன்படுத்துங்கள்.

துணி (Thuni) – Handdoek
துணியைப் பயன்படுத்தி வியர்வையைத் துடைக்கவும்.

குளியலறை (Kuliyalarai) – Badkamer
குளியலறையில் நீங்கள் குளிக்கலாம்.

கழிப்பறை (Kazhipparai) – Toilet
கழிப்பறையில் சென்று வாருங்கள்.

Overige huishoudelijke artikelen

துடைப்பம் (Thudaippam) – Bezem
துடைப்பம் கொண்டு தரையை சுத்தம் செய்யுங்கள்.

துடைப்பான் (Thudaippaan) – Dweil
துடைப்பான் கொண்டு தரையை துடைக்கவும்.

குப்பை தொட்டி (Kuppai Thotti) – Vuilnisbak
குப்பையை குப்பை தொட்டியில் போடுங்கள்.

மின்விசிறி (Minvisiri) – Ventilator
மின்விசிறி சுழல்கிறது.

தூசி (Thusi) – Stof
தூசியை அடிக்கவும்.

அலமாரி (Alamaari) – Kast
அலமாரியில் புத்தகங்களை வைத்தேன்.

மின்விளக்கு (Minvilakku) – Lamp
மின்விளக்கை ஏற்றுங்கள்.

குடம் (Kudam) – Pot
குடத்தில் தண்ணீர் நிரப்பினேன்.

Taal leren is een doorlopend proces en het onder de knie krijgen van deze basiswoorden kan een grote stap zijn in het vloeiend leren spreken van Tamil. Hopelijk helpt deze lijst van huishoudelijke artikelen je om je Tamil woordenschat te verbeteren en je vertrouwen te geven in dagelijkse gesprekken. Blijf oefenen en gebruik deze woorden zoveel mogelijk in je dagelijkse leven om ze beter te onthouden!

Talkpal is een AI-gestuurde taaltutor. Leer 57+ talen 5x sneller met revolutionaire technologie.

LEER SNELLER TALEN
MET AI

Leer 5x Sneller