Tamilin kielen alkeet voivat olla hyödyllisiä turisteille, jotka vierailevat Tamil Nadussa tai muilla alueilla, joissa tamilia puhutaan. Tässä artikkelissa käsittelemme joitakin tärkeimpiä tamilisanoja ja -lauseita, jotka voivat auttaa sinua selviytymään erilaisissa tilanteissa, kuten ruokailussa, suunnistamisessa ja keskustelussa paikallisten kanssa.
வணக்கம் (vaṇakkam) – Tervehdys
வணக்கம், நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
நன்றி (naṉṟi) – Kiitos
நன்றி, உதவிக்கு.
மன்னிக்கவும் (maṉṉikkavum) – Anteeksi
மன்னிக்கவும், எனக்கு தமிழ் தெரியாது.
ஆமாம் (āmām) – Kyllä
ஆமாம், எனக்கு சாப்பாடு வேண்டும்.
இல்லை (illai) – Ei
இல்லை, நான் பசித்திருக்கவில்லை.
எப்படிச் செல்கிறீர்கள்? (eppaṭic celkiṟīrkaḷ?) – Miten menee?
நான் நன்றாக இருக்கிறேன், நீங்கள் எப்படி செல்கிறீர்கள்?
உங்கள் பெயர் என்ன? (uṅkaḷ peyar eṉṉa?) – Mikä on nimesi?
என் பெயர் ராஜா, உங்கள் பெயர் என்ன?
இது எவ்வளவு? (itu evvaḷavu?) – Kuinka paljon tämä maksaa?
இந்த புத்தகம் எவ்வளவு?
நீங்கள் எங்கே இருக்கிறீர்கள்? (nīṅkaḷ eṅkē irukkiṟīrkaḷ?) – Missä olette?
நான் ஹோட்டலில் இருக்கிறேன், நீங்கள் எங்கே இருக்கிறீர்கள்?
அது எங்கே? (atu eṅkē?) – Missä se on?
பஸ் நிலையம் எங்கே?
சாப்பாடு (cāppāṭu) – Ruoka
நான் சாப்பாடு வேண்டும்.
தண்ணீர் (taṇṇīr) – Vesi
தயவுசெய்து, எனக்கு தண்ணீர் கொடுங்கள்.
சோறு (cōṟu) – Riisi
நான் சோறு விரும்புகிறேன்.
மசாலா (masālā) – Mauste
இந்த உணவில் மசாலா அதிகமாக இருக்கிறது.
காபி (kāpi) – Kahvi
எனக்கு ஒரு காபி வேண்டும்.
வலது (valatu) – Oikea
பஸ்நிலையம் வலது பக்கம் இருக்கிறது.
இடது (iṭatu) – Vasen
பங்க்ல் இடது பக்கம் இருக்கிறது.
நேராக (nērāka) – Suoraan
நீங்கள் நேராக போகலாம்.
பின்பு (piṉpu) – Sitten
நீங்கள் நேராக சென்று பின்பு வலது திரும்புங்கள்.
அருகில் (arukil) – Lähellä
பங்க்ல் அருகில் இருக்கிறது.
பொருள் (poruḷ) – Tavara
நான் இந்த பொருள் வாங்க விரும்புகிறேன்.
விலை (vilai) – Hinta
இந்த பொருளின் விலை என்ன?
பணம் (paṇam) – Raha
எனக்கு பணம் இல்லை.
தள்ளுபடி (taḷḷupaṭi) – Alennus
தள்ளுபடி இருக்கிறதா?
அரசு (aracu) – Hallitus
அரசு கடை எங்கே இருக்கிறது?
உதவி (utavi) – Apua
உதவி தேவை.
மருத்துவர் (maruttuvār) – Lääkäri
மருத்துவர் எங்கே இருக்கிறார்?
விடுதி (viṭuti) – Hotelli
நான் விடுதிக்கு செல்ல வேண்டும்.
தீ (tī) – Tuli
தீ எங்கே இருக்கிறது?
போலீஸ் (pōlīs) – Poliisi
போலீஸ் நிலையம் எங்கே இருக்கிறது?
பஸ் (pas) – Bussi
பஸ் எப்போது வரும்?
ரயில் (rayil) – Juna
ரயில் நிலையம் எங்கே இருக்கிறது?
விமானம் (vimāṉam) – Lentokone
விமானம் எப்போது புறப்படும்?
வந்தனம் (vantaṉam) – Taksi
நான் வந்தனம் பிடிக்க வேண்டும்.
நடைப்பயணம் (naṭaippayaṇam) – Kävely
நான் நடைப்பயணம் செய்ய விரும்புகிறேன்.
Tamilin kielen perusteiden oppiminen voi tehdä matkakokemuksestasi paljon rikkaamman ja miellyttävämmän. Vaikka et osaisi kieltä täydellisesti, jo muutamien tärkeiden sanojen ja fraasien hallitseminen voi avata ovia ja helpottaa kommunikaatiota paikallisten kanssa. Toivottavasti tämä sanasto auttaa sinua matkallasi Tamil Nadussa tai muilla tamilinkielisillä alueilla.
Hyvää matkaa ja nauti kokemuksestasi!
Talkpal on tekoälyavusteinen kieltenopettaja. Opi yli 57 kieltä 5x nopeammin mullistavan teknologian avulla.
Talkpal on GPT:llä toimiva tekoälykielenopettaja. Paranna puhumisen, kuuntelemisen, kirjoittamisen ja ääntämisen taitojasi - Opi 5x nopeammin!
Sukella mukaansatempaaviin dialogeihin, jotka on suunniteltu optimoimaan kielen säilyminen ja parantamaan sujuvuutta.
Saat välitöntä, henkilökohtaista palautetta ja ehdotuksia kielitaitosi nopeuttamiseksi.
Opiskele yksilölliseen tyyliisi ja tahtiisi räätälöityjen menetelmien avulla, mikä takaa yksilöllisen ja tehokkaan matkan sujuvaan kielitaitoon.