Learn languages faster with AI

Learn 5x faster!

+ 52 Languages
Start learning

Kehonosat ja kuvaukset tamiliksi

Kehon osien ja niiden kuvausten oppiminen on tärkeää kielen oppimisessa, sillä se auttaa kommunikoimaan paremmin arkipäivän tilanteissa. Tässä artikkelissa tutustumme kehon osiin tamiliksi ja annamme esimerkkejä niiden käytöstä lauseissa.

The most efficient way to learn a language

Try Talkpal for free

Pään osat

தலை (thalai) – pää
எனக்கு தலை வலிக்கிறது.

முடி (mudi) – hiukset
அவளுடைய முடி நீண்டது.

நெற்றி (netri) – otsa
அவளுடைய நெற்றி அகலமாக உள்ளது.

கண் (kan) – silmä
அவனுடைய கண்கள் அழகாக உள்ளன.

காது (kaadhu) – korva
அவனுடைய காது பெரியது.

முகம் (mugam) – kasvot
அவள் முகம் சிரிப்புடன் உள்ளது.

மூக்கு (mooku) – nenä
அவனுடைய மூக்கு சின்னது.

வாய் (vaai) – suu
அவள் வாய் பேசுகிறது.

பல் (pal) – hammas
எனக்கு ஒரு பல் வலிக்கிறது.

நாக்கு (naakku) – kieli
அவனுடைய நாக்கு நீண்டது.

Kehon keskiosat

கழுத்து (kazhuthu) – kaula
அவளுடைய கழுத்து நரம்புகள் தெளிவாக தெரிகின்றன.

தோளை (tholai) – olkapää
அவனுடைய தோளை பலமாக உள்ளது.

மார்பு (maarbu) – rinta
அவளுடைய மார்பு அகலமாக உள்ளது.

வயிறு (vayiru) – vatsa
எனக்கு வயிறு வலிக்கிறது.

முதுகு (mudhugu) – selkä
அவனுடைய முதுகு நேராக உள்ளது.

நாடி (naadi) – suoni
அவனுடைய நாடி துடிக்கிறது.

தோல் (thool) – iho
அவளுடைய தோல் மிருதுவாக உள்ளது.

Kädet ja jalat

கை (kai) – käsi
அவனுடைய கை வலுவாக உள்ளது.

கை விரல்கள் (kai viralkal) – sormet
அவளுடைய கை விரல்கள் நீண்டது.

அதிர்ஷ்டம் (athirshtam) – kämmen
அவனுடைய அதிர்ஷ்டம் நல்லது.

கால் (kaal) – jalka
அவனுடைய கால் நீண்டது.

கால் விரல்கள் (kaal viralkal) – varpaat
அவனுடைய கால் விரல்கள் சின்னது.

முட்டி (mutti) – polvi
எனக்கு முட்டி வலி உள்ளது.

குளம்பு (kulambu) – nilkka
அவனுடைய குளம்பு வலிக்கிறது.

பாதம் (paadam) – jalkapohja
அவளுடைய பாதம் மிருதுவாக உள்ளது.

Sisäelimet

இருதயம் (irudhayam) – sydän
அவனுடைய இருதயம் நல்லது.

சுவாசம் (svaasam) – keuhkot
அவனுடைய சுவாசம் சீராக உள்ளது.

கல்லீரல் (kalleeral) – maksa
அவனுடைய கல்லீரல் ஆரோக்கியமாக உள்ளது.

வயிறு (vayiru) – mahalaukku
எனக்கு வயிறு வலிக்கிறது.

வயிற்றுப்பை (vayitrupai) – suolisto
அவனுடைய வயிற்றுப்பை சீராக உள்ளது.

Aistit ja toiminnot

கேட்க (kaetka) – kuulla
நான் உன்னை கேட்கின்றேன்.

பார்க்க (paarka) – nähdä
நான் பறவையை பார்க்கின்றேன்.

மூச்சு விடு (moochu vidu) – hengittää
அவள் ஆழமாக மூச்சு விடுகிறாள்.

தொடு (thodu) – koskettaa
நான் பூவைத் தொட்டேன்.

சுவை (suvai) – maistaa
நான் இத்துடன் சுவைத்தேன்.

மனம் (manam) – mieli
அவனுடைய மனம் அமைதியாக உள்ளது.

நினைவு (ninaivu) – muisti
எனக்கு நல்ல நினைவு உள்ளது.

கணிப்பு (kanippu) – tuntea
அவள் மகிழ்ச்சியை கணிக்கிறாள்.

உணர்வு (unarvu) – tunne
அவனுடைய உணர்வு தனித்துவமாக உள்ளது.

Toiminnot ja liikkeet

நட (nada) – kävellä
நான் பூங்காவில் நடக்கின்றேன்.

ஓடு (oodu) – juosta
அவள் வேகமாக ஓடுகிறாள்.

ஏறு (eru) – kiivetä
நான் மலை ஏறினேன்.

கூப்பிடு (kooppidu) – kutsua
நான் அவனை கூப்பிடுகிறேன்.

பேசு (paesu) – puhua
அவள் மெதுவாக பேசுகிறாள்.

ஊமத்தான் (oomathan) – kuiskata
அவன் என்னிடம் ஊமத்தான் பேசினான்.

அழு (alu) – itkeä
அவள் அழுகிறாள்.

சிரி (siri) – nauraa
அவள் சிரிக்கிறாள்.

நடிப்பு (nadippu) – näytellä
அவள் நல்ல நடிப்பு செய்கிறாள்.

தோன்று (thondru) – ilmestyä
அவள் திடீரென தோன்றினாள்.

Toivottavasti tämä artikkeli auttaa sinua oppimaan kehon osat ja niiden kuvaukset tamiliksi. Muista, että kielen oppiminen on jatkuva prosessi, ja jokainen uusi sana ja lause tekee sinusta taitavamman. Onnea matkaan!

Download talkpal app
Learn anywhere anytime

Talkpal is an AI-powered language tutor. It’s the most efficient way to learn a language. Chat about an unlimited amount of interesting topics either by writing or speaking while receiving messages with realistic voice.

QR Code
App Store Google Play
Get in touch with us

Talkpal is a GPT-powered AI language teacher. Boost your speaking, listening, writing, and pronunciation skills – Learn 5x Faster!

Instagram TikTok Youtube Facebook LinkedIn X(twitter)

Languages

Learning


Talkpal, Inc., 2810 N Church St, Wilmington, Delaware 19802, US

© 2025 All Rights Reserved.


Trustpilot