Tamilin kielen oppiminen voi olla mielenkiintoinen ja antoisa kokemus, erityisesti kun se liittyy eri ammatteihin. Tässä artikkelissa tarkastelemme joitakin yleisiä sanoja ja ilmauksia, joita voit käyttää eri ammateissa Tamilin kielellä. Tämä auttaa sinua laajentamaan sanavarastoasi ja parantamaan kielitaitoasi.
மருத்துவர் (maruththuvār) – Lääkäri
மருத்துவர் நோயாளியை பரிசோதித்தார்.
நோயாளி (nōyāḷi) – Potilas
நோயாளி மருத்துவமனைக்கு வந்தார்.
மருந்து (marunthu) – Lääke
மருத்துவர் நோயாளிக்கு மருந்து கொடுத்தார்.
பரிசோதனை (parisōtaṉai) – Tutkimus
மருத்துவர் நோயாளியை பரிசோதனை செய்தார்.
அவசர நிலை (avasara nilai) – Hätätilanne
அவசர நிலை வந்தபோது, மருத்துவர் உடனே வந்தார்.
ஆசிரியர் (āciriyar) – Opettaja
ஆசிரியர் மாணவர்களை கற்பிக்கிறார்.
மாணவர் (māṇavar) – Oppilas
மாணவர் பாடங்களை ஆர்வமாக படிக்கிறார்.
பாடம் (pāṭam) – Oppitunti
ஆசிரியர் புதிய பாடம் கற்பித்தார்.
பாடசாலை (pāṭacālai) – Koulu
மாணவர்கள் பாடசாலைக்கு செல்வதற்கு தயாராகிறார்கள்.
வினா (viṉā) – Kysymys
ஆசிரியர் மாணவர்களிடம் வினா கேட்டார்.
தகவல் (thagaval) – Tieto
தகவல் தொழில்நுட்பம் மிக முக்கியமானது.
கணினி (kaṇiṉi) – Tietokone
நான் கணினியில் வேலை செய்கிறேன்.
மென்பொருள் (meṉpoṟuḷ) – Ohjelmisto
அவர் புதிய மென்பொருள் உருவாக்கினார்.
தொலைபேசி (tolaipeysi) – Puhelin
என் தொலைபேசி காணவில்லை.
இணையம் (iṇaiyam) – Internet
இணையம் மூலம் தகவல்கள் பரிமாறிக்கொள்ளப்படுகின்றன.
சமையல்காரர் (camaiyalkārar) – Kokki
சமையல்காரர் பிழைச்சலான உணவு தயாரிக்கிறார்.
சாப்பாடு (cāppāṭu) – Ruoka
நாங்கள் சாப்பாடு சுவைக்கிறோம்.
ரசனையாளர் (rasaṉaiyāḷar) – Tarjoilija
ரசனையாளர் உணவை மேசையில் வைத்து சென்றார்.
உணவகம் (uṇavakam) – Ravintola
நாங்கள் புதிய உணவகத்தில் சாப்பிட்டோம்.
மெனு (meṉu) – Menu
ரசனையாளர் நமக்கு மெனு கொடுத்தார்.
தொழிலாளி (tozhilāḷi) – Työntekijä
தொழிலாளி கட்டிடத்தில் வேலை செய்கிறார்.
கட்டிடம் (kaṭṭiṭam) – Rakennus
புதிய கட்டிடம் கட்டப்படுகிறது.
வாசல் (vācal) – Ovi
வாசல் திறந்துள்ளது.
சுவர் (cuvar) – Seinä
சுவர் வெள்ளையாக உள்ளது.
வீடு (vīṭu) – Talo
நான் என் வீட்டிற்கு செல்வேன்.
விற்பனையாளர் (viṟpaṉaiyāḷar) – Myyjä
விற்பனையாளர் நமக்கு பொருட்களை காட்டினார்.
வாடிக்கையாளர் (vāṭikkaiyāḷar) – Asiakas
வாடிக்கையாளர் பொருட்களை வாங்கினார்.
பொருட்கள் (porutkaḷ) – Tavarat
பொருட்கள் மாலையில் உள்ளன.
விலை (vilai) – Hinta
இந்த பொருளின் விலை என்ன?
கடை (kaṭai) – Kauppa
நாங்கள் கடைக்கு சென்றோம்.
வழக்கறிஞர் (vaḻakkaṟiṉar) – Asianajaja
வழக்கறிஞர் நீதிமன்றத்தில் பேசினார்.
நீதிமன்றம் (nītimaṉṟam) – Tuomioistuin
நீதிமன்றம் இன்று வழக்கை விசாரிக்கிறது.
வழக்கு (vaḻakku) – Tapaus
இந்த வழக்கு மிகவும் சிக்கலானது.
சாட்சி (cāṭci) – Todistaja
சாட்சி சத்தியம் கூறினார்.
தீர்ப்பு (tīṟppu) – Tuomio
நீதிமன்றம் தீர்ப்பை வழங்கியது.
பத்திரிகையாளர் (pattirikaiyāḷar) – Toimittaja
பத்திரிகையாளர் செய்தியை எழுதியார்.
செய்தி (ceyti) – Uutinen
செய்தி இன்று காலை வெளியானது.
வானொலி (vāṉoli) – Radio
நான் வானொலியில் பாடல் கேட்கிறேன்.
தொலைக்காட்சி (tolaikkāṭci) – Televisio
நாங்கள் தொலைக்காட்சியில் நிகழ்ச்சி பார்க்கிறோம்.
பிரச்சாரம் (piraccāram) – Mainos
பிரச்சாரம் மிகவும் ஈர்க்கும் வகையில் உள்ளது.
Kun opit nämä sanat ja ilmaukset, tulet paremmin ymmärtämään ja kommunikoimaan eri ammateissa Tamilin kielellä. Tämä ei ainoastaan paranna kielitaitoasi, vaan avaa myös uusia mahdollisuuksia ja ymmärryksiä eri kulttuureista ja työtavoista. Tamilin kielen hallitseminen voi olla suuri etu, erityisesti globaalissa maailmassa, jossa monikielisyys on yhä tärkeämpää. Jatka harjoittelua ja laajenna sanavarastoasi päivittäin!
Talkpal on tekoälyavusteinen kieltenopettaja. Opi yli 57 kieltä 5x nopeammin mullistavan teknologian avulla.
Talkpal on GPT:llä toimiva tekoälykielenopettaja. Paranna puhumisen, kuuntelemisen, kirjoittamisen ja ääntämisen taitojasi - Opi 5x nopeammin!
Sukella mukaansatempaaviin dialogeihin, jotka on suunniteltu optimoimaan kielen säilyminen ja parantamaan sujuvuutta.
Saat välitöntä, henkilökohtaista palautetta ja ehdotuksia kielitaitosi nopeuttamiseksi.
Opiskele yksilölliseen tyyliisi ja tahtiisi räätälöityjen menetelmien avulla, mikä takaa yksilöllisen ja tehokkaan matkan sujuvaan kielitaitoon.