使用 AI 更快地学习语言

学习速度提高 5 倍!

+ 52 语言
Start learning

泰米尔语天气和气候词汇


基本天气词汇


学习泰米尔语的过程中,掌握关于天气和气候的词汇是非常重要的。无论是旅行还是日常交流,这些词汇都能大大提升你的沟通能力。本文将介绍一些常见的泰米尔语天气和气候词汇,并给出相应的解释和例句。

The most efficient way to learn a language

Try Talkpal for free

基本天气词汇

வானிலை(vaanilai)
解释:天气。
இன்று வானிலை மிகவும் சூடாக உள்ளது.

மழை(mazhai)
解释:雨。
இன்று மழை பெய்யும்.

சூரியன்(sooriyan)
解释:太阳。
சூரியன் பிரகாசமாகக் கதிரிக்கிறது.

மேகம்(megham)
解释:云。
வானில் பல மேகங்கள் உள்ளன.

பனி(pani)
解释:雪。
மலையில் பனி விழுகிறது.

காற்று(kaatru)
解释:风。
இங்கு காற்று பலமாக வீசுகிறது.

气候类型

சூடான(soodaan)
解释:热的。
இந்த நகரம் மிகவும் சூடானது.

குளிரான(kuliraan)
解释:冷的。
இங்கு குளிரான காலநிலை உள்ளது.

மிதமான(mithamaan)
解释:温和的。
இந்த இடத்தின் காலநிலை மிதமானது.

சிக்கலான(sikkalaan)
解释:潮湿的。
இங்கு சிக்கலான வானிலை உள்ளது.

வறண்ட(varanda)
解释:干燥的。
வறண்ட காலநிலை எளிதாக தாங்கலாம்.

季节

கோடை(kodai)
解释:夏季。
கோடை மிகவும் சூடானதாக இருக்கும்.

மழைக்காலம்(mazaikkaalam)
解释:雨季。
மழைக்காலத்தில் அதிக மழை பெய்யும்.

பனி காலம்(panikalam)
解释:冬季。
பனி காலத்தில் மிகவும் குளிராக இருக்கும்.

இலையுதிர் காலம்(ilaiyuthir kaalam)
解释:秋季。
இலையுதிர் காலத்தில் இலைகள் விழும்.

天气现象

இடி(idi)
解释:雷。
இடி முழங்குகிறது.

மின்னல்(minnal)
解释:闪电。
மின்னல் பாய்கிறது.

மூடுபனி(moodupani)
解释:雾。
காலையில் மூடுபனி காணப்படுகிறது.

சூறாவளி(sooraavali)
解释:暴风。
சூறாவளி வர இருக்கிறது.

புயல்(puyal)
解释:风暴。
புயல் வருவதற்கு எச்சரிக்கை விடப்பட்டுள்ளது.

温度相关词汇

வெப்பநிலை(veppanilai)
解释:温度。
இன்று வெப்பநிலை அதிகமாக உள்ளது.

வெப்பமான(veppamaan)
解释:温暖的。
இங்கு வெப்பமான வானிலை உள்ளது.

குளிர்ந்த(kulirntha)
解释:凉爽的。
இன்று குளிர்ந்த காலநிலை உள்ளது.

கடுமையான(kadumaiyaan)
解释:极端的。
இங்கு கடுமையான வெப்பநிலை உள்ளது.

சுடும்(sudum)
解释:炽热的。
சூரியன் சுடும் கதிர்களை வீசுகிறது.

天气预报相关词汇

வானிலை அறிக்கை(vaanilai arikkai)
解释:天气预报。
வானிலை அறிக்கையை பார்.

வானிலை மையம்(vaanilai maiyam)
解释:气象中心。
வானிலை மையம் புதிய தகவல்களை வெளியிட்டுள்ளது.

வானிலை மாற்றம்(vaanilai maattram)
解释:天气变化。
வானிலை மாற்றம் விரைவாக நிகழ்கிறது.

பருவமழை(paruvamazhai)
解释:季风。
இந்த ஆண்டு பருவமழை வருவதற்கான வாய்ப்பு உள்ளது.

அதிகபட்ச வெப்பநிலை(adhikapatcha veppanilai)
解释:最高温度。
இன்று அதிகபட்ச வெப்பநிலை 40 டிகிரி செல்சியஸ்.

குறைந்தபட்ச வெப்பநிலை(kuraindhapatcha veppanilai)
解释:最低温度。
இன்று குறைந்தபட்ச வெப்பநிலை 10 டிகிரி செல்சியஸ்.

地理和环境相关词汇

மலை(malai)
解释:山。
இந்த மலை உயரமாக உள்ளது.

ஆறு(aaru)
解释:河流。
ஆறு நீர் மலராக பாய்கிறது.

கடல்(kadal)
解释:海洋。
கடல் அலைகள் பெரிதாக இருக்கின்றன.

வானம்(vaanam)
解释:天空。
வானம் நீலமாக உள்ளது.

பூமி(poomi)
解释:地球。
பூமி சுற்றுகிறது.

通过学习这些泰米尔语的天气和气候相关词汇,你将能够更好地理解和描述各种气象情况。这不仅有助于你的语言技能提升,还能在旅行、工作或日常生活中派上大用场。希望这篇文章能帮助你更好地掌握泰米尔语的天气和气候词汇。

Download talkpal app
Learn anywhere anytime

Talkpal is an AI-powered language tutor. It’s the most efficient way to learn a language. Chat about an unlimited amount of interesting topics either by writing or speaking while receiving messages with realistic voice.

QR Code
App Store Google Play
Get in touch with us

Talkpal is a GPT-powered AI language teacher. Boost your speaking, listening, writing, and pronunciation skills – Learn 5x Faster!

Instagram TikTok Youtube Facebook LinkedIn X(twitter)

Languages

Learning


Talkpal, Inc., 2810 N Church St, Wilmington, Delaware 19802, US

© 2025 All Rights Reserved.


Trustpilot