Тамільська шкільна та освітня лексика

Вивчення нової мови завжди є цікавим викликом, особливо коли мова йде про навчальну та освітню лексику. У цій статті ми розглянемо основні терміни та вирази, що використовуються у тамільській мові в контексті освіти та школи. Це допоможе вам краще зрозуміти та використовувати ці слова у повсякденному житті.

Основні освітні терміни

பள்ளி (palli) – школа

நான் பள்ளிக்கு செல்கிறேன்.

மாணவர் (maanavar) – учень, студент

மாணவர் பாடம் படிக்கிறார்.

ஆசிரியர் (aasiriyar) – вчитель

ஆசிரியர் மாணவர்களுக்கு பாடம் கற்பிக்கிறார்.

வகுப்பு (vakuppu) – клас

நான் பத்தாம் வகுப்பில் படிக்கிறேன்.

பாடம் (paadam) – урок

இன்று கணிதப் பாடம் உள்ளது.

புத்தகம் (puthagam) – книга

அவருக்கு ஒரு புத்தகம் இருக்கிறது.

Шкільні предмети

கணிதம் (kanitham) – математика

அவள் கணிதத்தில் நன்றாக இருக்கிறார்.

இயற்பியல் (iyarpiyal) – фізика

இன்று இயற்பியல் வகுப்பில் பரிசோதனை செய்யப்பட்டது.

வேதியியல் (vedhiyiyal) – хімія

வேதியியல் பாடம் மிகவும் சுவாரஸ்யமாக உள்ளது.

உயிரியல் (uyiriyal) – біологія

உயிரியல் வகுப்பில் நாம் செடியைப் பற்றி கற்றுக்கொள்வோம்.

இலக்கியம் (ilakkiyam) – література

தமிழ் இலக்கியம் மிகவும் பழமையானது.

Освітні установи та ролі

பள்ளி முதல்வர் (palli muthalvar) – директор школи

பள்ளி முதல்வர் மாணவர்களை சந்தித்தார்.

படிப்பகம் (padippagam) – бібліотека

நான் படிப்பகத்தில் புத்தகங்களை வாசிக்கிறேன்.

ஆய்வகம் (aayvagam) – лабораторія

ஆய்வகத்தில் மாணவர்கள் பரிசோதனை செய்கிறார்கள்.

பரீட்சை (pareetsai) – іспит

நாளை பரீட்சை உள்ளது.

மாணவர் கழகம் (maanavar kazhagam) – студентське товариство

மாணவர் கழகம் பல நிகழ்ச்சிகளை நடத்துகிறது.

Навчальні матеріали та ресурси

பாடநூல் (paadanuul) – підручник

பாடநூல் படிக்க மிகவும் உதவும்.

குறிப்புகள் (kurippugal) – нотатки

வகுப்பில் எடுத்த குறிப்புகள் பயனுள்ளதாக உள்ளன.

அறிவிப்புக்கள் (arivippugal) – оголошення

பள்ளி அறிவிப்புக்கள் பள்ளி பலகையில் உள்ளது.

அட்டவணை (attavanai) – розклад

என் அட்டவணை மிகவும் பிஸியாக உள்ளது.

வினாத்தாள் (vinaathaal) – екзаменаційний листок

வினாத்தாள் மிகவும் கடினமாக உள்ளது.

Щоденні шкільні дії

தினசரி (thinasari) – щоденний

இது என் தினசரி பள்ளி அட்டவணை.

வெள்ளியன்று (velliandru) – п’ятниця

வெள்ளியன்று விளையாட்டு நாள்.

விடுமுறை (vidumurai) – канікули, відпочинок

பள்ளி விடுமுறை நாளை ஆரம்பமாகிறது.

பாடசாலை (paadasaalai) – школа

பாடசாலையில் பல நண்பர்கள் உள்ளனர்.

விளையாட்டு (vilaiyaatu) – гра, спорт

விளையாட்டில் நான் பங்கேற்க விரும்புகிறேன்.

Відмітки та оцінювання

மதிப்பெண் (mathippen) – оцінка

அவளுக்கு உயர்ந்த மதிப்பெண் கிடைத்தது.

தேர்ச்சி (therchi) – успішність, компетентність

அவருடைய தேர்ச்சி மிக உயர்ந்தது.

பரிசு (parisu) – нагорода

அவள் பரிசு வென்றார்.

தகுதி (thakuthi) – кваліфікація

அவளுக்கு நல்ல தகுதி உள்ளது.

விளக்கம் (vilakkam) – пояснення

ஆசிரியர் விளக்கம் கொடுத்தார்.

Висновок

Ознайомлення з освітньою лексикою тамільської мови допоможе вам краще розуміти та використовувати її у повсякденному житті. Важливо постійно практикувати нові слова та вирази, щоб закріпити їх у своїй пам’яті. Сподіваємося, що цей список стане вам у нагоді та полегшить вивчення мови.

Talkpal – це мовний репетитор зі штучним інтелектом. Вивчайте 57+ мов у 5 разів швидше за допомогою революційної технології.

Найефективніший спосіб вивчити мову

ВІДМІННІСТЬ TALKPAL

НАЙСУЧАСНІШИЙ ШТУЧНИЙ ІНТЕЛЕКТ

Занурюючі розмови

Пориньте у захопливі діалоги, розроблені для оптимізації запам'ятовування мови та покращення вільного володіння нею.

Зворотній зв'язок у реальному часі

Отримуйте негайний персоналізований зворотній зв'язок та пропозиції, щоб прискорити ваше оволодіння мовою.

Персоналізація

Навчайтеся за допомогою методів, адаптованих до вашого унікального стилю та темпу, що гарантує персоналізований та ефективний шлях до вільного володіння мовою.

ВИВЧАЙТЕ МОВИ ШВИДШЕ
З AI

Навчайтеся у 5 разів швидше