Allmänna medicinska termer
மருத்துவர் (MaruthuvaR) – Läkare
மருத்துவர் என்னிடம் இன்று சந்தித்தார்.
மருத்துவமனை (Maruthuvamanai) – Sjukhus
அவரை மருத்துவமனைக்கு கொண்டு சென்றனர்.
மருந்து (Marunthu) – Medicin
நான் ஒவ்வொரு நாளும் இந்த மருந்தை எடுத்துக்கொள்கிறேன்.
அரிசி (Arisi) – Sjukdom
அவருக்கு அரிசி உள்ளது.
நோய் (Nói) – Sjukdom
நோய் பரவாமல் இருக்க மருந்து கொடுக்கிறோம்.
Specifika medicinska villkor
உடல் வெப்பம் (Udal veppam) – Kroppstemperatur
நீங்கள் உங்கள் உடல் வெப்பத்தை பரிசோதித்தீர்களா?
இரத்த அழுத்தம் (Iratha azhutham) – Blodtryck
அவரது இரத்த அழுத்தம் உயர்ந்துள்ளது.
சுவாசம் (Suvāsam) – Andning
அவரது சுவாசம் சீராக இல்லை.
வலி (Vali) – Smärta
எனக்கு வயிற்றில் வலி உள்ளது.
காயம் (Kāyam) – Skada
அவர் கையில் காயம் ஏற்பட்டது.
Diagnos och behandling
ஆய்வு (Āyvu) – Undersökning
மருத்துவர் ஆய்வு செய்கிறார்.
நோயாளி (Nóyāli) – Patient
நோயாளி மருத்துவமனையில் உள்ளார்.
மருந்து குறிப்பு (Marunthu kuRippu) – Recept
மருத்துவர் எனக்கு மருந்து குறிப்பு கொடுத்தார்.
சிகிச்சை (SikiRchai) – Behandling
அவருக்கு சிகிச்சை தேவை.
ஆபரேஷன் (Āpērēshan) – Operation
நாளை அவருக்கு ஆபரேஷன் நடக்கிறது.
Medicinsk utrustning
தடவுகோல் (Thadavukól) – Stetoskop
மருத்துவர் தடவுகோல் பயன்படுத்தி பரிசோதித்தார்.
குருதி பரிசோதனை (Kurudhi parisoaththai) – Blodtest
நான் இன்று காலை குருதி பரிசோதனை செய்தேன்.
எக்ஸ்-ரே (X-ray) – Röntgen
அவர் கையில் எக்ஸ்-ரே எடுத்தனர்.
ஸ்கேன் (Scan) – Skanning
மருத்துவர் ஒரு ஸ்கேன் பரிந்துரைத்தார்.
தடிப்பு (Thadippu) – Puls
மருத்துவர் என் தடிப்பை பரிசோதித்தார்.
Nödsituationer
அவசர உதவி (Avasara udhavi) – Nödhjälp
அவசர உதவி அழைப்பு செய்தனர்.
நெருக்கடி (Nerukkadi) – Kris
அவர் நெருக்கடி நிலைமையில் உள்ளார்.
மூச்சுத்திணறல் (MoochuthinaRal) – Andnöd
அவருக்கு மூச்சுத்திணறல் ஏற்பட்டது.
மயக்கம் (Mayakkam) – Svimning
அவர் மயக்கம் அடைந்தார்.
மருத்துவரசர் (Maruthuvaarasar) – Ambulans
மருத்துவரசர் அழைக்கப்பட்டது.
Kommunikation med vårdpersonal
தயவுசெய்து (Thayavuseithu) – Vänligen
தயவுசெய்து என்னை உதவுங்கள்.
நன்றி (NanRi) – Tack
உங்கள் உதவிக்கு நன்றி.
தெரியவில்லை (Theriyavillai) – Jag vet inte
எனக்கு தெரியவில்லை.
வலி எங்கே? (Vali engē?) – Var är smärtan?
வலி எங்கே இருக்கிறது?
உங்களுக்கு எதாவது உண்டு (Ungalukku ethāvathu undu) – Har du något?
உங்களுக்கு மருந்து உண்டா?
Att ha ett starkt ordförråd inom hälso- och sjukvård är avgörande för att kunna kommunicera effektivt och säkerställa att patienter får den vård de behöver. Genom att lära sig dessa grundläggande termer och fraser på tamil kan du förbättra din förmåga att interagera med vårdpersonal och patienter i olika medicinska situationer. Glöm inte att öva regelbundet och använda dessa ord i kontext för att förbättra din språkkunskap ytterligare.