Palavras em tâmil para itens domésticos

Aprender uma nova língua pode ser uma experiência enriquecedora e desafiadora. Uma maneira eficaz de expandir o seu vocabulário é aprender palavras relacionadas a itens domésticos, pois são usadas frequentemente no dia a dia. Neste artigo, vamos explorar algumas palavras em tâmil para itens domésticos, juntamente com suas definições e exemplos práticos.

Itens da Cozinha

சமையலறை (samayalarai) – Cozinha
எங்கள் சமையலறையில் இரண்டு சிகரெட் லைட்டர்கள் உள்ளன.

கடாயி (kadai) – Panela
அவள் சமையலறையில் ஒரு புதிய கடாயி வாங்கினாள்.

அடுப்பு (aduppu) – Fogão
அவனது அடுப்பு பழையது ஆனால் நன்றாக வேலை செய்கிறது.

பாத்திரம் (paathiram) – Utensílio
அவள் அதிகமான பாத்திரங்கள் வாங்கினாள்.

கபம் (kappam) – Copo
எனக்கு ஒரு கபம் தண்ணீர் வேண்டும்.

தட்டு (thattu) – Prato
அவள் எல்லோருக்கும் தட்டு வழங்கினாள்.

Itens da Sala de Estar

சோஃபா (sofa) – Sofá
நாங்கள் புதிய சோஃபா வாங்கினோம்.

மேசை (mesai) – Mesa
மேசை மீது ஒரு பெரிய புத்தகம் உள்ளது.

நாற்காலி (naarkali) – Cadeira
அவள் நாற்காலியில் அமர்ந்து கதையைப் படித்தாள்.

தொலைக்காட்சி (tholaikaatchi) – Televisão
அவள் தொலைக்காட்சியில் தனது பிரியமான நிகழ்ச்சியைப் பார்த்தாள்.

மின்விசிறி (minvisiri) – Ventilador
கடுமையான வெப்பத்தில் மின்விசிறி எங்களுக்கு உதவுகிறது.

Itens do Quarto

படுக்கை (padukkai) – Cama
அவள் படுக்கையில் மிகவும் சுலபமாக தூங்கினாள்.

தலையணை (thalaiyanai) – Travesseiro
அவள் புதிய தலையணை வாங்கினாள்.

பர்ஸ்ட்டண்ட் (parchand) – Guarda-roupa
அவனது பர்ஸ்ட்டண்ட் நிறைய ஆடைகள் உள்ளன.

மேசைத்தொலை (mesaitholai) – Luminária
அவள் மேசைத்தொலையில் ஒளி போடினாள்.

கம்பளம் (kampalam) – Cobertor
அவனுக்கு குளிர் அதிகமாக இருந்ததால் கம்பளம் பயன்படுத்தினான்.

Itens do Banheiro

குளியலறை (kuliyalarai) – Banheiro
எங்கள் புதிய வீட்டில் ஒரு பெரிய குளியலறை உள்ளது.

சோப்பு (soap) – Sabão
அவள் கையில் சோப்பு வைத்துக் கொண்டாள்.

துவைக்கும் பெட்டி (thuvaikkum petti) – Máquina de lavar
எங்கள் துவைக்கும் பெட்டி பழுது பட்டது.

குழாய் (kuzhai) – Torneira
குழாய் சரியாக வேலை செய்யவில்லை.

கண்ணாடி (kannadi) – Espelho
அவள் கண்ணாடியில் தன் முகத்தைப் பார்த்தாள்.

Itens Diversos

நூல் (nool) – Livro
அவள் ஒரு புதிய நூல் வாங்கினாள்.

பூச்சு (poochu) – Pincel
அவன் பூச்சைக் கொண்டு சுவர் பூசினான்.

தூரிகை (thoorigai) – Vassoura
அவள் தூரிகையால் மாடியை சுத்தம் செய்தாள்.

தொலைபேசி (tholaipesi) – Telefone
அவள் தொலைபேசியில் பேசினாள்.

மின்சார விளக்கு (minsaara vilakku) – Lâmpada
அவள் மின்சார விளக்கை மாற்றினாள்.

Aprender estas palavras e incorporá-las no seu vocabulário diário pode ser extremamente útil. Praticar com frases de exemplo ajuda a fixar melhor o conhecimento e facilita o uso no dia a dia. Continue explorando e aprendendo novas palavras para melhorar suas habilidades no tâmil.

Talkpal é um tutor de línguas alimentado por IA. Aprenda mais de 57 idiomas 5x mais rápido com uma tecnologia revolucionária.

APRENDE LÍNGUAS MAIS DEPRESSA
COM IA

Aprende 5x mais depressa