Learn languages faster with AI

Learn 5x faster!

+ 52 Languages
Start learning

タミル語の気象状況を説明するフレーズ


基本的な気象用語


言語を学ぶ際に、その言語の気象に関連するフレーズを知っていることは、日常会話やニュースを理解する上で非常に有用です。この記事では、タミル語で気象状況を説明するための基本的なフレーズと単語を紹介します。これらのフレーズを学ぶことで、タミル語で天気について話すことができるようになります。

The most efficient way to learn a language

Try Talkpal for free

基本的な気象用語

மழை (mazhai) – 雨
雨が降っているという状況を説明する際に使います。
இன்று மழை பெய்யும்.

சூரியன் (sooryan) – 太陽
晴れている日や太陽が出ていることを説明する際に使います。
சூரியன் பிரகாசமாக照っています.

மூடல் (moodal) – 霧
霧がかかっている状況を説明する際に使います。
பாலையில் மூடல் உள்ளது.

மழையுடன் கூடிய புயல் (mazhaiyudan koodiya puyal) – 豪雨
非常に激しい雨を説明する際に使います。
நேற்று மழையுடன் கூடிய புயல் பெய்தது.

காற்று (kaatru) – 風
風が吹いている状況を説明する際に使います。
இன்று காற்று பலமாக உள்ளது.

天気の状態を説明するフレーズ

வெயிலாக உள்ளது (veyilaga ullathu) – 晴れています
晴天を説明する際に使います。
இன்று வெயிலாக உள்ளது.

மழை பெய்கிறது (mazhai peygirathu) – 雨が降っています
雨が降っていることを説明する際に使います。
மழை பெய்கிறது, குடையை கொண்டு வாங்குங்கள்.

மூடலாக உள்ளது (moodalaga ullathu) – 霧がかかっています
霧がかかっていることを説明する際に使います。
காலைப் புறத்தில் மூடலாக உள்ளது.

புயல் வருகிறது (puyal varugirathu) – 嵐が来ています
嵐が接近していることを説明する際に使います。
புயல் வருகிறது, பாதுகாப்பாக இருங்கள்.

பனியாக உள்ளது (paniyaaga ullathu) – 冷え込んでいます
寒い天候を説明する際に使います。
இன்று பனியாக உள்ளது, சூடான ஆடைகள் அணியுங்கள்.

気温に関する表現

சூடாக உள்ளது (soodaga ullathu) – 暑いです
暑い天候を説明する際に使います。
இன்று மிகவும் சூடாக உள்ளது.

குளிராக உள்ளது (kuliraga ullathu) – 寒いです
寒い天候を説明する際に使います。
இன்று குளிராக உள்ளது.

சூடான காற்று (soodana kaatru) – 熱風
暑い風が吹いている状況を説明する際に使います。
இந்த பகுதியில் சூடான காற்று வீசுகிறது.

சிறிது குளிர்ச்சி (siridhu kulirchi) – 涼しいです
涼しい天候を説明する際に使います。
இன்று சிறிது குளிர்ச்சி உள்ளது.

மிதமான வெப்பநிலை (mithamana veppanilai) – 適温です
快適な気温を説明する際に使います。
இன்று மிதமான வெப்பநிலை உள்ளது.

季節に関するフレーズ

கோடை (kodai) – 夏
夏の季節を説明する際に使います。
இந்த ஆண்டு கோடை மிகவும் சூடாக உள்ளது.

மழைக்காலம் (mazhaikalam) – 雨季
雨季を説明する際に使います。
மழைக்காலத்தில் அதிக மழை பெய்கின்றது.

குளிர்காலம் (kulirkalam) – 冬
冬の季節を説明する際に使います。
குளிர்காலத்தில் அதிக பனி இருக்கும்.

வசந்தகாலம் (vasanthakalam) – 春
春の季節を説明する際に使います。
வசந்தகாலத்தில் மலர்கள் மலர்கின்றன.

இலையுதிர் காலம் (ilaiyuthir kaalam) – 秋
秋の季節を説明する際に使います。
இலையுதிர் காலத்தில் இலைகள் விழுகின்றன.

気象現象に関するフレーズ

இடி (idi) – 雷
雷が鳴っている状況を説明する際に使います。
இடி முழங்குகிறது.

மின்னல் (minnal) – 稲妻
稲妻が光っている状況を説明する際に使います。
மின்னல் பார்க்கலாம்.

வெப்பக்காற்று (veppakkaatru) – 熱風
熱風が吹いている状況を説明する際に使います。
இன்று வெப்பக்காற்று வீசுகிறது.

பனி (pani) – 雪
雪が降っている状況を説明する際に使います。
பனி பெய்கிறது.

துயர்ந்த காற்று (thuvarntha kaatru) – 乾燥した風
乾燥した風が吹いている状況を説明する際に使います。
இன்று துயர்ந்த காற்று வீசுகிறது.

これらのフレーズを学ぶことで、タミル語で気象状況について話す能力を向上させることができます。日常会話やニュースでこれらのフレーズを耳にすることがあるため、実際の使用例を通じて練習することが重要です。気象に関連する語彙を増やすことで、タミル語の理解が深まること間違いありません。

Download talkpal app
Learn anywhere anytime

Talkpal is an AI-powered language tutor. It’s the most efficient way to learn a language. Chat about an unlimited amount of interesting topics either by writing or speaking while receiving messages with realistic voice.

QR Code
App Store Google Play
Get in touch with us

Talkpal is a GPT-powered AI language teacher. Boost your speaking, listening, writing, and pronunciation skills – Learn 5x Faster!

Instagram TikTok Youtube Facebook LinkedIn X(twitter)

Languages

Learning


Talkpal, Inc., 2810 N Church St, Wilmington, Delaware 19802, US

© 2025 All Rights Reserved.


Trustpilot