Les médias sociaux sont devenus une partie intégrante de notre vie quotidienne. Ils nous permettent de rester connectés avec nos amis, notre famille et même avec des inconnus du monde entier. Si vous êtes un francophone et que vous souhaitez interagir avec des locuteurs tamouls sur les réseaux sociaux, connaître quelques phrases clés en tamoul peut être très utile. Voici un guide complet avec des phrases et des mots en tamoul que vous pouvez utiliser sur les médias sociaux.
Salutations et présentations
வணக்கம் (Vanakkam) – Bonjour
வணக்கம்! உங்களுக்குச் சந்திப்பதில் மகிழ்ச்சி.
நான் (Naan) – Je
நான் தமிழ் பேசுகிறேன்.
என் பெயர் (En peyar) – Mon nom est
என் பெயர் ஜான்.
நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்? (Neenga eppadi irukkeenga?) – Comment allez-vous?
நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்?
நான் நலமாக இருக்கிறேன் (Naan nalamaga irukkiren) – Je vais bien
நான் நலமாக இருக்கிறேன். நன்றி!
Interactions de base
நன்றி (Nandri) – Merci
உங்கள் உதவிக்கு நன்றி.
தயவு செய்து (Thayavu seithu) – S’il vous plaît
தயவு செய்து, என்னைச் சந்திக்கவும்.
மன்னிக்கவும் (Mannikkavum) – Désolé
மன்னிக்கவும், எனக்கு தாமதம்.
சரி (Sari) – D’accord
சரி, நான் உடனே வருவேன்.
பிரச்சனை இல்லை (Prachchanai illai) – Pas de problème
பிரச்சனை இல்லை, நான் உதவுகிறேன்.
Expressions pour les postes et les commentaires
அருமை (Arumai) – Excellent
இந்த புகைப்படம் அருமை!
அழகான (Azhagaan) – Beau
நீங்கள் அழகாக உள்ளீர்கள்.
உண்மை (Unmai) – Vrai
உங்களது கருத்து உண்மை.
பொய்யான (Poiyaana) – Faux
அது ஒரு பொய்யான செய்தி.
பரிந்துரை (Parindurai) – Recommandation
இந்தப் புத்தகம் மிகவும் நல்லது. பரிந்துரை செய்கிறேன்.
பகிர்வு (Pagirvu) – Partage
இந்த வீடியோவை பகிர்வு செய்யவும்.
Emojis et réactions
பிடிக்கும் (Pidikkum) – J’aime
இந்தப் பதிவை நான் பிடிக்கிறேன்.
சிரிப்பு (Sirippu) – Rire
உங்கள் கருத்து சிரிப்பு வந்தது.
அதிர்ச்சி (Adhirchi) – Choqué
இந்த செய்தி எனக்கு அதிர்ச்சி அளிக்கிறது.
வருத்தம் (Varutham) – Triste
அவருடைய மரணம் எனக்கு வருத்தம் தருகிறது.
கோபம் (Kobam) – En colère
இந்தச் செய்தி எனக்கு கோபம் வருகிறது.
Des questions et réponses
என்ன (Enna) – Quoi
நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?
எப்போது (Eppodhu) – Quand
நீங்கள் எப்போது வருவீர்கள்?
எங்கே (Engae) – Où
நீங்கள் எங்கே இருக்கிறீர்கள்?
ஏன் (Yen) – Pourquoi
நீங்கள் ஏன் அங்கு சென்றீர்கள்?
எப்படி (Eppadi) – Comment
நீங்கள் எப்படி அதைச் செய்தீர்கள்?
ஆம் (Aam) – Oui
ஆம், நான் வருவேன்.
இல்லை (Illai) – Non
இல்லை, எனக்கு நேரமில்லை.
Des interactions plus complexes
நினைத்தால் (Ninaithaal) – Si tu penses
நீங்கள் நினைத்தால், என்னை அழைக்கலாம்.
அதிகம் (Adhigam) – Beaucoup
அவர்களிடம் அதிகம் தகவல்கள் உள்ளன.
அதிகமாக (Adhigamaaga) – Plus
நான் அதை அதிகமாக விரும்புகிறேன்.
அனைவரும் (Anaivarum) – Tout le monde
அனைவரும் அதை அறிய வேண்டும்.
முடிந்தால் (Mudindhaal) – Si possible
நீங்கள் முடிந்தால், அதைச் செய்யவும்.
சாத்தியம் (Saathiyam) – Possible
அது சாத்தியம்.
Expressions courantes
தயவுசெய்து (Thayavuseidhu) – S’il vous plaît
தயவுசெய்து, இந்தப் பதிவை படிக்கவும்.
மிகவும் (Migavum) – Très
அந்தப் படம் மிகவும் அழகாக உள்ளது.
சந்தேகம் (Sandhegam) – Doute
அவருடைய கருத்தில் சந்தேகம் உள்ளது.
தவறு (Thavaru) – Erreur
அது ஒரு பெரிய தவறு.
பிறகு (Piragu) – Plus tard
நான் அதை பிறகு செய்வேன்.
விரைவில் (Viraivil) – Bientôt
நாம் விரைவில் சந்திப்போம்.
Conclusion
Apprendre et utiliser ces phrases clés en tamoul peut grandement améliorer vos interactions sur les médias sociaux avec des locuteurs tamouls. Non seulement cela montre votre respect et votre intérêt pour leur langue et leur culture, mais cela facilite également une communication plus fluide et plus efficace. N’hésitez pas à pratiquer ces phrases et à les intégrer dans vos conversations en ligne. Bonne chance et bon apprentissage!