Quelle langue voulez-vous apprendre ?

Quelle langue voulez-vous apprendre ?

Phrases clés en tamoul pour les médias sociaux

Les médias sociaux sont devenus une partie intégrante de notre vie quotidienne. Ils nous permettent de rester connectés avec nos amis, notre famille et même avec des inconnus du monde entier. Si vous êtes un francophone et que vous souhaitez interagir avec des locuteurs tamouls sur les réseaux sociaux, connaître quelques phrases clés en tamoul peut être très utile. Voici un guide complet avec des phrases et des mots en tamoul que vous pouvez utiliser sur les médias sociaux.

Salutations et présentations

வணக்கம் (Vanakkam) – Bonjour

வணக்கம்! உங்களுக்குச் சந்திப்பதில் மகிழ்ச்சி.

நான் (Naan) – Je

நான் தமிழ் பேசுகிறேன்.

என் பெயர் (En peyar) – Mon nom est

என் பெயர் ஜான்.

நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்? (Neenga eppadi irukkeenga?) – Comment allez-vous?

நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்?

நான் நலமாக இருக்கிறேன் (Naan nalamaga irukkiren) – Je vais bien

நான் நலமாக இருக்கிறேன். நன்றி!

Interactions de base

நன்றி (Nandri) – Merci

உங்கள் உதவிக்கு நன்றி.

தயவு செய்து (Thayavu seithu) – S’il vous plaît

தயவு செய்து, என்னைச் சந்திக்கவும்.

மன்னிக்கவும் (Mannikkavum) – Désolé

மன்னிக்கவும், எனக்கு தாமதம்.

சரி (Sari) – D’accord

சரி, நான் உடனே வருவேன்.

பிரச்சனை இல்லை (Prachchanai illai) – Pas de problème

பிரச்சனை இல்லை, நான் உதவுகிறேன்.

Expressions pour les postes et les commentaires

அருமை (Arumai) – Excellent

இந்த புகைப்படம் அருமை!

அழகான (Azhagaan) – Beau

நீங்கள் அழகாக உள்ளீர்கள்.

உண்மை (Unmai) – Vrai

உங்களது கருத்து உண்மை.

பொய்யான (Poiyaana) – Faux

அது ஒரு பொய்யான செய்தி.

பரிந்துரை (Parindurai) – Recommandation

இந்தப் புத்தகம் மிகவும் நல்லது. பரிந்துரை செய்கிறேன்.

பகிர்வு (Pagirvu) – Partage

இந்த வீடியோவை பகிர்வு செய்யவும்.

Emojis et réactions

பிடிக்கும் (Pidikkum) – J’aime

இந்தப் பதிவை நான் பிடிக்கிறேன்.

சிரிப்பு (Sirippu) – Rire

உங்கள் கருத்து சிரிப்பு வந்தது.

அதிர்ச்சி (Adhirchi) – Choqué

இந்த செய்தி எனக்கு அதிர்ச்சி அளிக்கிறது.

வருத்தம் (Varutham) – Triste

அவருடைய மரணம் எனக்கு வருத்தம் தருகிறது.

கோபம் (Kobam) – En colère

இந்தச் செய்தி எனக்கு கோபம் வருகிறது.

Des questions et réponses

என்ன (Enna) – Quoi

நீங்கள் என்ன செய்கிறீர்கள்?

எப்போது (Eppodhu) – Quand

நீங்கள் எப்போது வருவீர்கள்?

எங்கே (Engae) – Où

நீங்கள் எங்கே இருக்கிறீர்கள்?

ஏன் (Yen) – Pourquoi

நீங்கள் ஏன் அங்கு சென்றீர்கள்?

எப்படி (Eppadi) – Comment

நீங்கள் எப்படி அதைச் செய்தீர்கள்?

ஆம் (Aam) – Oui

ஆம், நான் வருவேன்.

இல்லை (Illai) – Non

இல்லை, எனக்கு நேரமில்லை.

Des interactions plus complexes

நினைத்தால் (Ninaithaal) – Si tu penses

நீங்கள் நினைத்தால், என்னை அழைக்கலாம்.

அதிகம் (Adhigam) – Beaucoup

அவர்களிடம் அதிகம் தகவல்கள் உள்ளன.

அதிகமாக (Adhigamaaga) – Plus

நான் அதை அதிகமாக விரும்புகிறேன்.

அனைவரும் (Anaivarum) – Tout le monde

அனைவரும் அதை அறிய வேண்டும்.

முடிந்தால் (Mudindhaal) – Si possible

நீங்கள் முடிந்தால், அதைச் செய்யவும்.

சாத்தியம் (Saathiyam) – Possible

அது சாத்தியம்.

Expressions courantes

தயவுசெய்து (Thayavuseidhu) – S’il vous plaît

தயவுசெய்து, இந்தப் பதிவை படிக்கவும்.

மிகவும் (Migavum) – Très

அந்தப் படம் மிகவும் அழகாக உள்ளது.

சந்தேகம் (Sandhegam) – Doute

அவருடைய கருத்தில் சந்தேகம் உள்ளது.

தவறு (Thavaru) – Erreur

அது ஒரு பெரிய தவறு.

பிறகு (Piragu) – Plus tard

நான் அதை பிறகு செய்வேன்.

விரைவில் (Viraivil) – Bientôt

நாம் விரைவில் சந்திப்போம்.

Conclusion

Apprendre et utiliser ces phrases clés en tamoul peut grandement améliorer vos interactions sur les médias sociaux avec des locuteurs tamouls. Non seulement cela montre votre respect et votre intérêt pour leur langue et leur culture, mais cela facilite également une communication plus fluide et plus efficace. N’hésitez pas à pratiquer ces phrases et à les intégrer dans vos conversations en ligne. Bonne chance et bon apprentissage!

Talkpal est un tuteur linguistique alimenté par l’IA. Apprenez plus de 57 langues 5 fois plus vite grâce à une technologie révolutionnaire.

APPRENEZ LES LANGUES PLUS RAPIDEMENT
AVEC L'INTELLIGENCE ARTIFICIELLE

Apprenez 5 fois plus vite