Aprende idiomas más rápido con IA

¡Aprende 5 veces más rápido!

+ 52 Idiomas
Empieza a aprender

Vocabulario tamil para situaciones médicas y de atención sanitaria

El aprendizaje de un nuevo idioma puede ser un desafío, especialmente cuando se trata de vocabulario específico para situaciones particulares. En este artículo, nos enfocaremos en el vocabulario tamil que es útil para situaciones médicas y de atención sanitaria. Este vocabulario te ayudará a comunicarte de manera efectiva cuando te encuentres en un hospital, consultorio médico o cualquier otra situación relacionada con la salud en un entorno donde se habla tamil.

La forma más eficiente de aprender un idioma

Prueba Talkpal gratis

Vocabulario Básico

மருத்துவர் (maruththuvaR) – Médico
மருத்துவர் எனக்கு மருந்து கொடுத்தார்.

மருத்துவமனை (maruththuvamanai) – Hospital
அவள் மருத்துவமனைக்கு போக வேண்டும்.

பயபாடு (payapādu) – Ansiedad
அவனுக்கு மருத்துவமனை பயபாடு உள்ளது.

நோய் (nōy) – Enfermedad
அவனுக்கு ஒரு மோசமான நோய் உள்ளது.

வலி (vali) – Dolor
எனக்கு தலை வலி உள்ளது.

அரிப்பு (arippu) – Picazón
அவனுக்கு கையில் அரிப்பு உள்ளது.

Partes del Cuerpo

தலை (thalai) – Cabeza
அவனுக்கு தலை வலி உள்ளது.

கை (kai) – Mano
அவள் கை முறிந்துவிட்டது.

கால் (kaal) – Pierna
அவனுக்கு கால் வலி உள்ளது.

முகம் (mugam) – Cara
அவனுடைய முகத்தில் காயம் உள்ளது.

மார்பு (māRbu) – Pecho
அவனுக்கு மார்பு வலி உள்ளது.

பிடர் (pidar) – Espalda
அவளுக்கு பிடர் வலி உள்ளது.

Síntomas Comunes

காய்ச்சல் (kāichchal) – Fiebre
அவனுக்கு காய்ச்சல் உள்ளது.

இருமல் (irumal) – Tos
அவளுக்கு இருமல் உள்ளது.

தும்மல் (thummal) – Estornudo
அவனுக்கு தும்மல் வருகிறது.

சளி (chaLi) – Resfriado
அவனுக்கு சளி உள்ளது.

மலச்சிக்கல் (malachikkal) – Estreñimiento
அவனுக்கு மலச்சிக்கல் உள்ளது.

வாந்தி (vaandhi) – Vómito
அவளுக்கு வாந்தி வருகிறது.

Tratamientos y Procedimientos

மருந்து (marundhu) – Medicina
அவள் மருந்து எடுத்துக்கொண்டாள்.

சிகிச்சை (sikichchai) – Tratamiento
அவனுக்கு சிகிச்சை தேவை.

அறுவை சிகிச்சை (aRuvai sikichchai) – Cirugía
அவள் அறுவை சிகிச்சை செய்ய வேண்டும்.

சோதனை (sōthanai) – Prueba
அவனுக்கு இரத்த சோதனை செய்யப்பட்டது.

நோயாளி (nōyāLi) – Paciente
நோயாளி மருத்துவமனையில் இருக்கிறார்.

அவசர உதவி (avasara udhavi) – Primeros Auxilios
அவனுக்கு அவசர உதவி தேவைப்படுகிறது.

Profesionales de la Salud

பரிசோதகர் (parisōdhakar) – Técnico de laboratorio
பரிசோதகர் இரத்த பரிசோதனை செய்தார்.

செவிலியர் (sevilier) – Enfermero/a
செவிலியர் நோயாளியை பராமரிக்கிறார்.

மருத்துவ மாணவர் (maruththuva māNavar) – Estudiante de medicina
மருத்துவ மாணவர் பயிற்சி செய்கிறார்.

உடற்கல்வி பயிற்சியாளர் (uDarkalvi payirchiyāLar) – Fisioterapeuta
உடற்கல்வி பயிற்சியாளர் நோயாளிக்கு உடற்பயிற்சி செய்ய வைத்தார்.

மருத்துவ ஆலோசகர் (maruththuva ālōsakar) – Consultor médico
மருத்துவ ஆலோசகர் நோயாளியைப் பார்த்தார்.

மருத்துவ உதவியாளர் (maruththuva udhaviyāLar) – Asistente médico
மருத்துவ உதவியாளர் நோயாளியின் அறிக்கையை எழுதினார்.

Instrumentos y Equipos Médicos

நாள் (nāL) – Jeringa
மருத்துவர் நாள் பயன்படுத்தினார்.

ஊசி (ūci) – Aguja
அவள் ஊசியால் மருந்து எடுத்துக் கொண்டார்.

திரவம் (thiravam) – Líquido
அவனுக்கு திரவம் கொடுக்கப்பட்டது.

மருந்து பாட்டில் (marundhu pāTTil) – Botella de medicina
மருந்து பாட்டில் டேபிளில் உள்ளது.

மருத்துவ வாசல் (maruththuva vaasal) – Sala de consulta
நோயாளி மருத்துவ வாசலில் காத்திருக்கிறார்.

கதிர் (kathir) – Radiografía
அவனுக்கு கதிர் எடுக்கப்பட்டது.

Condiciones Médicas y Enfermedades

இரத்த அழுத்தம் (iraththa azhuththam) – Presión arterial
அவனுக்கு இரத்த அழுத்தம் அதிகமாக உள்ளது.

நரம்பு மண்டலம் (narambu maNDalam) – Sistema nervioso
நரம்பு மண்டலத்தில் பிரச்சனை உள்ளது.

மூச்சுக் குழாய் (moochchuk kuzhaai) – Tráquea
அவளுக்கு மூச்சுக் குழாய் பிரச்சனை உள்ளது.

இரத்த சோகை (iraththa sōkai) – Anemia
அவனுக்கு இரத்த சோகை உள்ளது.

இருமிக்குனி (irumikkuNi) – Diabetes
அவளுக்கு இருமிக்குனி உள்ளது.

குற்று (kuRRu) – Cáncer
அவனுக்கு குடல் குற்று உள்ளது.

En resumen, conocer este vocabulario tamil es esencial para situaciones médicas y de atención sanitaria. Este conocimiento no solo te permitirá comunicarte de manera más efectiva, sino que también te proporcionará una mayor confianza cuando necesites interactuar con profesionales de la salud en un entorno donde se habla tamil. Practicar estas palabras y frases te ayudará a estar mejor preparado para cualquier situación médica que pueda surgir.

Descargar la aplicación talkpal
Aprende en cualquier lugar y en cualquier momento

Talkpal es un tutor de idiomas basado en inteligencia artificial. Es la forma más eficaz de aprender un idioma. Chatea sobre una cantidad ilimitada de temas interesantes escribiendo o hablando mientras recibes mensajes con voz realista.

Código QR
App Store Google Play
Ponte en contacto con nosotros

Talkpal es un profesor de idiomas de IA potenciado por GPT. Aumenta tu capacidad de hablar, escuchar, escribir y pronunciar - ¡Aprende 5 veces más rápido!

Instagram TikTok Youtube Facebook LinkedIn X(twitter)

Idiomas

Learning


Talkpal, Inc., 2810 N Church St, Wilmington, Delaware 19802, US

© 2025 All Rights Reserved.


Trustpilot