Einkaufen und alltägliche Transaktionen sind wesentliche Fähigkeiten, die man in jeder Sprache beherrschen sollte. Wenn Sie Tamilisch lernen und sich in einer tamilischen Umgebung zurechtfinden möchten, ist es wichtig, den entsprechenden Wortschatz zu kennen. In diesem Artikel werden wir uns mit wichtigen tamilischen Vokabeln befassen, die Ihnen beim Einkaufen und bei alltäglichen Transaktionen helfen.
Grundlegender Wortschatz für Einkäufe
கடை (kaḍai) – Geschäft
நான் கடைக்கு சென்று காய்கறிகளை வாங்கினேன்.
விலை (vilai) – Preis
இந்தப் புத்தகத்தின் விலை என்ன?
பொருள் (poruḷ) – Artikel
நான் சில பொருட்களை வாங்க வேண்டும்.
பணம் (paṇam) – Geld
என்னிடம் பணம் இல்லாமல் போய் விட்டது.
தள்ளுபடி (taḷḷupaṭi) – Rabatt
இந்த கடையில் தள்ளுபடி உள்ளது.
பில் (bil) – Rechnung
பில் கொடுங்கள்.
காசாளர் (kāśāḷar) – Kassierer
காசாளர் என்னிடம் மாற்று பணத்தை கொடுத்தார்.
சில்லறை (cillara) – Wechselgeld
சில்லறை வேண்டும்.
வாங்க (vāṅka) – Kaufen
நான் ஒரு புதிய சட்டையை வாங்கினேன்.
விற்க (viṟka) – Verkaufen
அவர் பழங்களை விற்கிறார்.
Wichtige Phrasen und Fragen
எவ்வளவு (evvaḷavu) – Wie viel
இந்த உடையின் விலை எவ்வளவு?
இது எவ்வளவு? (itu evvaḷavu?) – Wie viel kostet das?
இது எவ்வளவு?
நான் இதை வாங்க விரும்புகிறேன் (nāṉ itai vāṅka virumpukiṟēṉ) – Ich möchte das kaufen
நான் இதை வாங்க விரும்புகிறேன்.
நீங்கள் காசோலை ஏற்றுக்கொள்வீர்களா? (nīṅkaḷ kācōlai ēṟṟukkoḷvīrkaḷā?) – Akzeptieren Sie Schecks?
நீங்கள் காசோலை ஏற்றுக்கொள்வீர்களா?
நீங்கள் கிரெடிட் கார்ட் ஏற்றுக்கொள்வீர்களா? (nīṅkaḷ kireṭiṭ kārṭ ēṟṟukkoḷvīrkaḷā?) – Akzeptieren Sie Kreditkarten?
நீங்கள் கிரெடிட் கார்ட் ஏற்றுக்கொள்வீர்களா?
பயன்படுத்த (payaṉpaṭutta) – Benutzen
நான் என் கிரெடிட் கார்டை பயன்படுத்தினேன்.
மேலும் (mēlum) – Mehr
இன்னும் சில பொருட்கள் வாங்க விரும்புகிறேன்.
அளவு (aḷavu) – Größe
இந்த உடையின் அளவு என்ன?
மொத்தம் (mottam) – Gesamt
மொத்தம் எவ்வளவு?
சந்தை (cantai) – Markt
நான் சந்தைக்கு சென்று காய்கறிகளை வாங்கினேன்.
Transaktionen und Bankgeschäfte
வங்கி (vaṅki) – Bank
நான் வங்கியில் பணம் செலுத்தினேன்.
கணக்கு (kaṇakku) – Konto
என்னுடைய கணக்கு எண் என்ன?
டெபாசிட் (ṭepāciṭ) – Einzahlung
நான் வங்கியில் பணத்தை டெபாசிட் செய்தேன்.
பற்றுச்சீட்டு (paṟṟuccīṭṭu) – Quittung
பற்றுச்சீட்டுக்கு வேண்டுகிறேன்.
கடன் (kaṭaṉ) – Kredit
நான் வங்கியில் கடன் கேட்டேன்.
பற்று (paṟṟu) – Schulden
என்னிடம் அதிக பற்று உள்ளது.
வட்டி (vaṭṭi) – Zinsen
இந்த கடனுக்கு வட்டி அதிகமாக உள்ளது.
மாற்று (māṟṟu) – Wechseln
நான் நாணயத்தை மாற்றினேன்.
பணமாற்றல் (paṇamāṟṟal) – Geldwechsel
பணமாற்றல் செய்ய வேண்டுமா?
பட்டுவாடா (paṭṭuvāṭā) – Transaktion
இந்த பட்டுவாடா எப்போது நடந்தது?
வட்டியில்லா (vaṭṭiyillā) – zinslos
இந்த கடன் வட்டியில்லா உள்ளது.
Zusätzlicher Wortschatz für spezifische Situationen
பரிமாற்றம் (parimāṟṟam) – Austausch
நான் இந்த பொருளை பரிமாற்றம் செய்ய விரும்புகிறேன்.
நீங்கள் ஏற்றுக்கொள்வீர்களா? (nīṅkaḷ ēṟṟukkoḷvīrkaḷā?) – Akzeptieren Sie?
நீங்கள் இந்த பொருளை ஏற்றுக்கொள்வீர்களா?
பதிவு (pativi) – Registrierung
இந்த பொருளை வாங்க நீங்கள் பதிவு செய்ய வேண்டும்.
உறுதி (uṟuti) – Garantie
இந்த பொருளுக்கு என்ன உறுதி உள்ளது?
உடனடி (uṭaṉaṭi) – Sofort
நான் உடனடியாக பணம் செலுத்தினேன்.
வழக்கம் (vaḻakkam) – Gewohnheit
இது என்னுடைய வழக்கம்.
கூடுதல் (kūṭutal) – Zusätzlich
நான் கூடுதல் பணம் செலுத்தினேன்.
பதிலாக (patilāka) – Stattdessen
நீங்கள் இதை பதிலாக வாங்கலாமா?
நிபந்தனை (nipantṉai) – Bedingung
இந்தக் கடனுக்கு நிபந்தனைகள் உள்ளன.
நிறுவனம் (niṟuvaṉam) – Unternehmen
அவர் ஒரு பெரிய நிறுவனத்தில் வேலை செய்கிறார்.
காசோலை (kācōlai) – Scheck
நான் காசோலையை ஏற்றுக்கொண்டேன்.
பிரச்சனை (piraccaṉai) – Problem
இந்தப் பொருளில் என்ன பிரச்சனை?
தீர்வு (tīrvu) – Lösung
இந்தப் பிரச்சனைக்கு என்ன தீர்வு?
உதவி (utavi) – Hilfe
நான் உதவி தேவைப்படுகிறது.
அறிக்கை (aṟikkai) – Bericht
அவர் அறிக்கையை படித்தார்.
பரிசு (paricu) – Geschenk
நான் ஒரு பரிசு வாங்கினேன்.
விலக்கு (vilakku) – Ausnahmen
இந்த விதியில் சில விலக்குகள் உள்ளன.
குறைந்தது (kuṟaintatu) – Mindestens
நான் குறைந்தது ஐந்து பொருட்கள் வாங்கினேன்.
அதிகபட்சம் (atikapaccam) – Höchstens
அவர் அதிகபட்சம் பத்து பொருட்கள் வாங்கினார்.
Mit diesem umfassenden Wortschatz sind Sie gut gerüstet, um Einkäufe und Transaktionen in Tamilisch durchzuführen. Üben Sie diese Vokabeln regelmäßig, und schon bald werden Sie sich sicherer fühlen, wenn Sie in einer tamilischen Umgebung einkaufen oder Bankgeschäfte erledigen. Denken Sie daran, dass das Lernen einer neuen Sprache Geduld und Praxis erfordert. Viel Erfolg!