问路的泰米尔语短语

学习一门新语言时,掌握如何问路是非常重要的技能之一。今天我们将介绍一些在泰米尔语中常用的问路短语。这些短语不仅能帮助你在陌生的地方找到方向,还能让你更好地理解和融入当地文化。

常用问路短语

எங்கு (engu) – 这个词的意思是“哪里”。在问路时,它是一个非常基础的词汇。

மாநகரம் எங்கு இருக்கிறது? (Maanagaram engu irukirathu?)

எப்படி (eppadi) – 意思是“怎么”或“如何”。当你需要知道如何到达某个地方时,这个词非常有用。

நான் எப்படி போகலாம்? (Naan eppadi pogalam?)

வழி (vazhi) – 这个词的意思是“路”或“路径”。它通常用来询问某个地方的路线。

பேருந்து நிலையத்திற்கு வழி என்ன? (Perunthu nilaiyathirku vazhi enna?)

தொலைவு (tholaivu) – 意思是“距离”。当你想知道某个地方有多远时,这个词非常有用。

இங்கு இருந்து அந்த இடம் எவ்வளவு தொலைவு? (Ingu irunthu antha idam evvalavu tholaivu?)

具体地点和方向

வலது (valathu) – 这个词的意思是“右边”。

நீங்கள் வலது பக்கம் திரும்பவும். (Neengal valathu pakkam thirumbavum.)

இடது (idathu) – 意思是“左边”。

நீங்கள் இடது பக்கம் திரும்பவும். (Neengal idathu pakkam thirumbavum.)

நேராக (neraga) – 意思是“直走”。

நீங்கள் நேராக செல்லவும். (Neengal neraga sellavum.)

பின்பு (pinbu) – 这个词的意思是“然后”或“接着”。

நேராக சென்று பின்பு வலது பக்கம் திரும்பவும். (Neraga sendru pinbu valathu pakkam thirumbavum.)

重要地标和设施

பேருந்து நிலையம் (perunthu nilaiyam) – 意思是“公交车站”。

பேருந்து நிலையம் எங்கு உள்ளது? (Perunthu nilaiyam engu ullathu?)

ரயில் நிலையம் (rayil nilaiyam) – 意思是“火车站”。

ரயில் நிலையம் எங்கு உள்ளது? (Rayil nilaiyam engu ullathu?)

விமான நிலையம் (vimana nilaiyam) – 意思是“机场”。

விமான நிலையம் எங்கு உள்ளது? (Vimana nilaiyam engu ullathu?)

மருத்துவமனை (maruthuvamanai) – 意思是“医院”。

மருத்துவமனை எங்கு உள்ளது? (Maruthuvamanai engu ullathu?)

வீதி (veethi) – 意思是“街道”。

இந்த வீதியின் பெயர் என்ன? (Intha veethiyin peyar enna?)

对话示例

以下是一个简单的对话示例,展示了如何使用上述短语:

游客:மாநகரம் எங்கு இருக்கிறது? (Maanagaram engu irukirathu?)
当地人:நீங்கள் நேராக செல்லவும். (Neengal neraga sellavum.)
游客:நேராக சென்று பின்பு வலது பக்கம் திரும்பவா? (Neraga sendru pinbu valathu pakkam thirumbava?)
当地人:ஆம், நகரம் அங்கு உள்ளது. (Aam, nagaram anggu ullathu.)

总结

以上是一些在泰米尔语中常用的问路短语和词汇。通过掌握这些短语,你可以在泰米尔语地区更自信地问路,找到你需要的地方。记住,多练习这些短语,并尝试在实际对话中使用它们,这样你会变得越来越熟练。祝你在学习泰米尔语的旅程中好运!

Talkpal是一款人工智能语言辅导软件。 利用革命性技术,以 5 倍的速度学习 57 种以上的语言。

更快地学习语言

学习速度提高 5 倍