学习一门新语言可能会是一个令人兴奋但又具有挑战性的过程,特别是当你正在学习一门像泰米尔语这样丰富且复杂的语言时。如果你是一位家长,或者你对婴儿和幼儿相关的词汇感兴趣,这篇文章将对你大有帮助。接下来,我们将介绍一些与婴儿和幼儿相关的泰米尔语单词,帮助你更好地理解和使用这些词汇。
基本词汇
குழந்தை (Kuzhanthai) – 婴儿
அவள் ஒரு அழகான குழந்தை. (Avaḷ oru aḻakāṉa kuzhanthai.)
这个词用来表示婴儿或幼儿,通常指的是新生儿到三岁之间的孩子。
பிள்ளை (Pillai) – 孩子
அவள் என் பிள்ளை. (Avaḷ eṉ piḷḷai.)
这个词可以泛指任何年龄的孩子,通常用来表示父母对自己孩子的称呼。
தாய் (Thaai) – 母亲
அவள் ஒரு நல்ல தாய். (Avaḷ oru nalla thaai.)
这个词用来表示母亲,是一个非常常用的词汇。
அப்பா (Appa) – 父亲
அவர் என் அப்பா. (Avar eṉ appa.)
这个词用来表示父亲,同样是一个非常常用的词汇。
日常活动
தூக்கம் (Thookkam) – 睡觉
குழந்தை தூங்கிவிட்டது. (Kuzhanthai thūṅkiviṭṭatu.)
这个词用来表示睡觉,特别是婴儿的睡眠时间。
உணவு (Unavu) – 食物
குழந்தைக்கு உணவு கொடுக்கவும். (Kuzhanthaikku uṇavu koṭukkavum.)
这个词用来表示食物,通常指婴儿的饮食。
பால் (Paal) – 牛奶
குழந்தைக்கு பால் கொடுக்கவும். (Kuzhanthaikku pāl koṭukkavum.)
这个词用来表示牛奶,是婴儿重要的营养来源之一。
குளியல் (Kuliyal) – 洗澡
குழந்தை குளியலுக்கு செல்லும். (Kuzhanthai kuliyalukku cellum.)
这个词用来表示洗澡,尤其是指婴儿的洗澡时间。
健康与护理
நோய் (Noi) – 疾病
குழந்தைக்கு நோய் வந்துவிட்டது. (Kuzhanthaikku nōi vantuvittaḍu.)
这个词用来表示疾病,特别是婴儿可能会遇到的小病。
மருந்து (Marunthu) – 药物
குழந்தைக்கு மருந்து கொடுக்கவும். (Kuzhanthaikku marunthu koṭukkavum.)
这个词用来表示药物,通常是指婴儿所需的药物。
பராமரிப்பு (Paraamarippu) – 护理
குழந்தையின் பராமரிப்பு முக்கியம். (Kuzhanthaiyin paraamarippu mukkiyam.)
这个词用来表示护理,尤其是婴儿的日常护理。
மருத்துவர் (Maruththuvr) – 医生
குழந்தையை மருத்துவரிடம் கூட்டிச் செல்லுங்கள். (Kuzhanthaiyai maruththuvr iṭam kūṭṭic celluṅkaḷ.)
这个词用来表示医生,特别是婴儿科医生。
情感与行为
அன்பு (Anbu) – 爱
குழந்தைக்கு அன்பு கொடுக்கவும். (Kuzhanthaikku anbu koṭukkavum.)
这个词用来表示爱,是父母对孩子最重要的情感表达。
குழந்தை சிரிப்பு (Kuzhanthai sirippu) – 婴儿的笑
குழந்தையின் சிரிப்பு அழகாக இருக்கிறது. (Kuzhanthaiyin sirippu aḻakāka irukkiṟatu.)
这个词用来表示婴儿的笑容,是一种非常可爱的表达方式。
அழுகை (Azhugai) – 哭泣
குழந்தை அழுகிறது. (Kuzhanthai azhukiṟatu.)
这个词用来表示哭泣,特别是婴儿的哭声。
சிரிப்பு (Sirippu) – 笑
குழந்தை சிரிக்கிறது. (Kuzhanthai sirikkiṟatu.)
这个词用来表示笑,特别是婴儿的笑声。
玩具与游戏
பொம்மை (Pommái) – 玩具
குழந்தைக்கு பொம்மை கொடுக்கவும். (Kuzhanthaikku pommái koṭukkavum.)
这个词用来表示玩具,是婴儿和幼儿日常生活中不可或缺的一部分。
விளையாட்டு (Viḷaiyāṭṭu) – 游戏
குழந்தை விளையாட்டில் ஈடுபட்டுள்ளது. (Kuzhanthai viḷaiyāṭṭil īṭupaṭṭuḷḷatu.)
这个词用来表示游戏,是婴儿和幼儿成长过程中非常重要的活动。
பந்து (Panthu) – 球
குழந்தை பந்துடன் விளையாடுகிறது. (Kuzhanthai panthuṭaṉ viḷaiyāṭukiṟatu.)
这个词用来表示球,是婴儿和幼儿喜欢的玩具之一。
நாட்டியம் (Naattiyam) – 舞蹈
குழந்தை நாட்டியத்தில் ஈடுபட்டுள்ளது. (Kuzhanthai naattiyattil īṭupaṭṭuḷḷatu.)
这个词用来表示舞蹈,是婴儿和幼儿喜欢的活动之一。
家庭成员
அண்ணன் (Annan) – 哥哥
அண்ணன் குழந்தையை காப்பாற்றுகிறார். (Annan kuzhanthaiyai kāppāṟṟukiṟār.)
这个词用来表示哥哥,通常指家里的长子。
தங்கை (Thangai) – 妹妹
அவள் என் தங்கை. (Avaḷ eṉ thangai.)
这个词用来表示妹妹,通常指家里的小女儿。
அண்ணி (Anni) – 嫂子
அண்ணி குழந்தையை கவனிக்கிறாள். (Anni kuzhanthaiyai kavaṉikkiṟāḷ.)
这个词用来表示嫂子,是家庭成员中的一部分。
பாட்டி (Paatti) – 奶奶
பாட்டி குழந்தையைப் பார்க்கிறார். (Paatti kuzhanthaiyaip pārkkiraḷ.)
这个词用来表示奶奶,是家庭中的长辈。
தாத்தா (Thaaththa) – 爷爷
தாத்தா குழந்தையை முத்தமிடுகிறார். (Thaaththa kuzhanthaiyai muththamiṭukiṟār.)
这个词用来表示爷爷,是家庭中的长辈。
通过这些词汇,你可以更好地理解和表达与婴儿和幼儿相关的日常生活。希望这篇文章能帮助你更轻松地掌握泰米尔语,特别是在涉及婴儿和幼儿时的常用词汇。学习一门新语言需要时间和耐心,但通过不断的练习和应用,你一定能够取得进步。