Вивчайте мови швидше за допомогою штучного інтелекту

Вчіться в 5 разів швидше!

+ 52 Мови
Почати навчання

Тамільські фрази, що використовуються в новинах і ЗМІ

Тамільська мова, одна з найстаріших класичних мов світу, має багату літературну та культурну спадщину. Вона використовується в багатьох сферах життя, включаючи новини та засоби масової інформації. У цій статті ми розглянемо деякі важливі тамільські фрази та слова, які часто використовуються в новинах і ЗМІ.

Найефективніший спосіб вивчення мови

Спробуйте Talkpal безкоштовно

Політична термінологія

அரசியல் (arasiyal) – Політика.
அரசியல் செய்திகள் இன்று முக்கியமானவை.

மந்திரி (manthiri) – Міністр.
அவர் ஒரு முக்கியமான மந்திரி ஆவார்.

தேர்தல் (therthal) – Вибори.
இந்த ஆண்டு தேர்தல் நடைபெறும்.

Економічна термінологія

பொருளாதாரம் (porulatharam) – Економіка.
இந்த ஆண்டின் பொருளாதாரம் வளர்ச்சி பெற்றுள்ளது.

விலை (vilai) – Ціна.
விலை உயர்வு மக்கள் பாதிக்கின்றது.

பணவீக்கம் (panaveekam) – Інфляція.
நாடு பணவீக்கம் எதிர்கொள்கிறது.

Соціальні та культурні терміни

சமூகநிலை (samooganilai) – Соціальний стан.
சமூகநிலை மாற்றம் ஏற்படுகிறது.

கலை (kalai) – Мистецтво.
கலை மற்றும் கலாச்சாரம் முக்கியம்.

கல்வி (kalvi) – Освіта.
கல்வி அனைவருக்கும் கிடைக்க வேண்டும்.

Природні катастрофи та екологічні теми

வழிபாடு (mazhai) – Дощ.
நேற்று கனமழை பெய்தது.

புயல் (puyal) – Шторм.
புயல் எச்சரிக்கை விடப்பட்டது.

சூறாவளி (sooravali) – Циклон.
சூறாவளி காரணமாக மக்கள் இடம்பெயர்ந்தனர்.

Злочини та правопорушення

குற்றம் (kutram) – Злочин.
அவர் ஒரு பெரிய குற்றம் செய்துள்ளார்.

போலீஸ் (police) – Поліція.
போலீஸ் விரைந்து நடவடிக்கை எடுத்தது.

நீதிமன்றம் (neethimandram) – Суд.
நீதிமன்றம் தீர்ப்பு வழங்கியது.

Медичні терміни

மருத்துவம் (maruthuvam) – Медицина.
மருத்துவம் மிக முக்கியமானது.

அவசரசிகிச்சை (avasarasikichai) – Невідкладна допомога.
அவசரசிகிச்சை தேவையானது.

நோயாளர் (noyalar) – Пацієнт.
நோயாளர் நிலைமை கவலைக்கிடமாக உள்ளது.

Технології та наука

தொழில்நுட்பம் (thozhilnutpam) – Технології.
தொழில்நுட்பம் வேகமாக வளர்கின்றது.

அறிவியல் (ariviyal) – Наука.
அறிவியல் கண்டுபிடிப்புகள் வாழ்க்கையை மாற்றுகின்றன.

இணையம் (inaiyam) – Інтернет.
இணையம் பயன்பாடு அதிகரித்துள்ளது.

Спорт та дозвілля

விளையாட்டு (vilaiyaattu) – Спорт.
விளையாட்டு வீரர்கள் வெற்றி பெற்றனர்.

போட்டி (potti) – Змагання.
போட்டி நாளை நடைபெறும்.

வெற்றி (vetri) – Перемога.
அவர்களுக்கு வெற்றி கிடைத்தது.

Міжнародні відносини

சர்வதேச (sarvadesa) – Міжнародний.
சர்வதேச அமைதி முக்கியம்.

தூதரகம் (thutharagam) – Посольство.
தூதரகம் புதிய அறிவிப்பு வெளியிட்டது.

உறவு (uravu) – Відносини.
இரு நாடுகளுக்கும் நல்ல உறவு உள்ளது.

Термінологія пов’язана з кліматом

வானிலை (vaanilai) – Погода.
வானிலை அறிக்கைகள் வெளியிடப்பட்டுள்ளன.

வெப்பநிலை (veppanilai) – Температура.
வெப்பநிலை உயர்ந்துள்ளது.

மழை (mazhai) – Дощ.
மழை பெய்து வருகிறது.

Різне

செய்தி (seithi) – Новина.
இன்று முக்கிய செய்தி வெளியாகியுள்ளது.

நிகழ்வு (nigalvu) – Подія.
நிகழ்வு நாளை நடைபெறும்.

அறிக்கை (arikkai) – Звіт.
அறிக்கை வெளியிடப்பட்டுள்ளது.

Вивчення тамільської мови може бути захоплюючим і корисним досвідом. Знання цих поширених фраз і слів допоможе вам краще розуміти новини та інші медіа на тамільській мові. Незалежно від того, чи ви новачок або вже маєте певні знання, ці терміни допоможуть вам покращити вашу мову та збільшити вашу впевненість у спілкуванні на тамільській.

Завантажити додаток talkpal
Навчайтеся будь-де та будь-коли

Talkpal - це репетитор мови на основі штучного інтелекту. Це найефективніший спосіб вивчення мови. Спілкуйтеся на необмежену кількість цікавих тем у письмовій або усній формі, отримуючи повідомлення з реалістичним голосом.

QR-код
App Store Google Play
Зв'яжіться з нами

Talkpal це вчитель мови зі штучним інтелектом на базі GPT. Покращуйте свої навички говоріння, аудіювання, письма та вимови - вчіться у 5 разів швидше!

Інстаграм TikTok Відео на Youtube Фейсбук LinkedIn X(Твіттер)

Мови

Learning


Talkpal, Inc., 2810 N Church St, Wilmington, Delaware 19802, US

© 2025 All Rights Reserved.


Trustpilot