Тамільські слова, пов’язані з немовлятами та малюками

Вивчення нової мови може бути цікавим і корисним процесом, особливо коли ви знайомитеся з різними аспектами культури та суспільства. У цій статті ми розглянемо деякі тамільські слова, пов’язані з немовлятами та малюками. Ці слова допоможуть вам краще зрозуміти тамільську культуру та мову, а також спілкуватися з носіями мови, які мають маленьких дітей.

Немовлята

குழந்தை (kuzhandhai) – немовля, дитина
அவள் ஒரு அழகான குழந்தை.

தாய் (thaai) – мати
அவள் ஒரு புதிய தாய்.

தந்தை (thandhai) – батько
அவர் ஒரு நல்ல தந்தை.

பிறந்த நாள் (pirandha naal) – день народження
இன்று அவனுடைய பிறந்த நாள்.

பாலூட்டும் (paalootum) – годування грудьми
அவள் தன் குழந்தையை பாலூட்டுகிறாள்.

Потреби немовлят

நாபி (naabi) – пуповина
குழந்தையின் நாபி நன்றாக குணமடைந்தது.

பேபி பாட்டில் (baby paattl) – пляшка для немовлят
அவள் குழந்தைக்கு பேபி பாட்டிலை கொடுத்தாள்.

குளியல் (kuliyal) – купання
அந்த குழந்தை குளியல் செய்ய விரும்புகிறது.

தொப்பி (thoppi) – шапочка
குழந்தைக்கு ஒரு அழகான தொப்பி இருக்கிறது.

தொட்டில் (thottil) – колиска
குழந்தை தொட்டிலில் தூங்குகிறது.

Сімейні слова

அம்மா (ammaa) – мама
அவள் என் அம்மா.

அப்பா (appaa) – тато
அவர் என் அப்பா.

அண்ணன் (annan) – старший брат
அவர் என் அண்ணன்.

தங்கை (thangai) – молодша сестра
அவள் என் தங்கை.

பாட்டி (paatti) – бабуся
அவள் என் பாட்டி.

Розвиток і виховання

வளர்ச்சி (valarchi) – розвиток
குழந்தையின் வளர்ச்சி நன்றாக உள்ளது.

கல்வி (kalvi) – освіта
அவள் கல்வியில் சிறந்து விளங்குகிறாள்.

விளையாட்டு (vilaiyaattu) – гра
குழந்தைகள் விளையாட்டு விளையாடுகின்றனர்.

செயற்கை (seiyarkai) – творчість
குழந்தையின் செயற்கை திறன் நன்றாக உள்ளது.

நோய் (noi) – хвороба
அந்த குழந்தை நோயால் பாதிக்கப்பட்டது.

Режим дня

தூக்கம் (thookkam) – сон
குழந்தை தூங்குகிறது.

உணவு (unavu) – їжа
குழந்தை உணவை விரும்புகிறது.

விழிப்பு (vizhippu) – пробудження
குழந்தை விழிப்பு நிலையில் உள்ளது.

விளையாட்டு நேரம் (vilaiyaattu neram) – час для гри
இப்போது குழந்தைகளின் விளையாட்டு நேரம்.

கதை (kadhai) – історія
அவள் குழந்தைக்கு ஒரு கதையைச் சொல்கிறாள்.

Почуття та емоції

மகிழ்ச்சி (magizhchi) – радість
குழந்தையின் முகத்தில் மகிழ்ச்சி தெரிகிறது.

கண்ணீர் (kanneer) – сльози
குழந்தை கண்ணீர் வடிக்கிறது.

அன்பு (anbu) – любов
அவள் குழந்தைக்கு மிகுந்த அன்பு காட்டுகிறாள்.

சிரிப்பு (sirippu) – сміх
அந்த குழந்தையின் சிரிப்பு இனிமையாக உள்ளது.

அச்சம் (achcham) – страх
குழந்தைக்கு அச்சம் உள்ளது.

Звуки та мова

மொழி (mozhi) – мова
குழந்தை தாய்மொழியைச் சொல்லுகிறது.

சத்தம் (satham) – звук
குழந்தையின் சத்தம் மிகவும் மெல்லியது.

பேச்சு (paechchu) – розмова
குழந்தையின் பேச்சு இனிமையாக உள்ளது.

பாடல் (paadal) – пісня
அவள் குழந்தைக்கு ஒரு பாடலைப் பாடுகிறாள்.

குரல் (kural) – голос
குழந்தையின் குரல் இனிமையாக உள்ளது.

Взаємодія з іншими

நண்பர்கள் (nanbargal) – друзі
குழந்தைக்கு பல நண்பர்கள் உள்ளனர்.

சகோதரர் (sagotharar) – брат
அவனுக்கு ஒரு சகோதரர் இருக்கிறார்.

சகோதரி (sagothari) – сестра
அவளுக்கு ஒரு சகோதரி இருக்கிறாள்.

ஆசிரியர் (aasiriyar) – вчитель
அந்த ஆசிரியர் குழந்தைகளை மிகவும் நேசிக்கிறார்.

மருத்துவர் (maruththuvr) – лікар
மருத்துவர் குழந்தையின் ஆரோக்கியத்தை பரிசோதிக்கிறார்.

Іграшки та розваги

பொம்மை (bommai) – іграшка
குழந்தைக்கு ஒரு பொம்மை பிடிக்கும்.

விளையாட்டு (vilaiyaattu) – гра
குழந்தைகள் விளையாட்டில் மூழ்கியுள்ளனர்.

கதைப்புத்தகம் (kadhaipuththakam) – книга казок
அவள் குழந்தைக்கு கதைப்புத்தகத்தை வாசிக்கிறாள்.

முழக்கல் (muzhakkal) – пазл
குழந்தை முழக்கலை பிடித்துக்கொண்டுள்ளது.

சக்கரம் (sakkaram) – колесо
குழந்தை சக்கரத்தில் விளையாடுகிறது.

Гігієна та здоров’я

தூய்மை (thooymai) – чистота
குழந்தையின் தூய்மை மிகவும் முக்கியம்.

குளியல் (kuliyal) – купання
குழந்தை குளியல் செய்ய விரும்புகிறது.

சீவு (seevu) – зубна щітка
குழந்தைக்கு ஒரு புதிய சீவு வாங்கினோம்.

மருந்து (marundhu) – ліки
குழந்தைக்கு மருந்து கொடுத்தனர்.

நோய் (noi) – хвороба
குழந்தை நோயால் பாதிக்கப்பட்டது.

Підсумок

Вивчення тамільських слів, пов’язаних з немовлятами та малюками, допоможе вам краще зрозуміти культуру та традиції цього народу. Ці слова корисні не лише для батьків, але й для всіх, хто має справу з дітьми. Сподіваємося, що цей словник стане вам у нагоді та допоможе у вивченні тамільської мови.

Talkpal – це мовний репетитор зі штучним інтелектом. Вивчайте 57+ мов у 5 разів швидше за допомогою революційної технології.

Найефективніший спосіб вивчити мову

ВІДМІННІСТЬ TALKPAL

НАЙСУЧАСНІШИЙ ШТУЧНИЙ ІНТЕЛЕКТ

Занурюючі розмови

Пориньте у захопливі діалоги, розроблені для оптимізації запам'ятовування мови та покращення вільного володіння нею.

Зворотній зв'язок у реальному часі

Отримуйте негайний персоналізований зворотній зв'язок та пропозиції, щоб прискорити ваше оволодіння мовою.

Персоналізація

Навчайтеся за допомогою методів, адаптованих до вашого унікального стилю та темпу, що гарантує персоналізований та ефективний шлях до вільного володіння мовою.

ВИВЧАЙТЕ МОВИ ШВИДШЕ
З AI

Навчайтеся у 5 разів швидше