Тамільські слова для їжі та харчування

Вивчення нової мови може бути цікавим і водночас складним завданням, особливо коли мова йде про їжу та харчування. Тамільська мова має багатий лексикон, пов’язаний з їжею, і знання цих слів може значно полегшити ваше перебування в тамільському середовищі. У цій статті ми розглянемо основні тамільські слова для їжі та харчування.

Основні слова для їжі

சமையல் (samayal) – кулінарія або приготування їжі.
அவள் சமையல் மிகவும் சுவையாக இருக்கிறது.

உணவு (unavu) – їжа.
நான் உணவு உண்ண விரும்புகிறேன்.

குழம்பு (kulambu) – каррі або густий соус.
அம்மாவின் குழம்பு மிகவும் ருசியாக இருக்கிறது.

சாதம் (saadam) – рис.
நான் சாதம் சாப்பிட விரும்புகிறேன்.

தயிர் (thair) – йогурт.
நான் தயிர் தினமும் சாப்பிடுகிறேன்.

இட்லி (idli) – традиційна парова булочка з рису та бобів.
இட்லி எங்கள் குடும்பத்தில் பிரபலம்.

தோசை (dosai) – тонкий млинець з ферментованого тіста рису та бобів.
நான் தோசை சாப்பிட விரும்புகிறேன்.

Слова для опису смаку

சுவை (suvai) – смак.
இந்த உணவின் சுவை மிகவும் அருமை.

காரம் (kaaram) – гострий.
இந்த குழம்பு மிகவும் காரமாக இருக்கிறது.

இனிப்பு (inippu) – солодкий.
அவள் செய்யும் இனிப்பு பிரபலமானது.

புளிப்பு (pulippu) – кислий.
இந்த தயிர் கொஞ்சம் புளிப்பு.

உவர்ப்பு (uvarppu) – солоний.
இந்த உணவு கொஞ்சம் உவர்ப்பு.

கசப்பு (kasappu) – гіркий.
இந்த காய்கறி கொஞ்சம் கசப்பாக இருக்கிறது.

Інгредієнти та продукти

அரிசி (arisi) – рисове зерно.
நாங்கள் தினமும் அரிசி உண்ணுகிறோம்.

பருப்பு (paruppu) – боби.
பருப்பு சாம்பார் மிகவும் பிரபலம்.

காய்கறி (kaikari) – овочі.
நான் காய்கறிகள் சாப்பிட விரும்புகிறேன்.

மாமிசம் (maamisam) – м’ясо.
அவன் மாமிசம் சாப்பிட விரும்புகிறான்.

கோழி (kozhi) – курка.
நான் கோழி பிரியாணி விரும்புகிறேன்.

மீன் (meen) – риба.
இந்த மீன் குழம்பு அருமையாக இருக்கிறது.

தக்காளி (thakkaali) – помідор.
தக்காளி சட்னி மிகவும் பிரபலம்.

வெங்காயம் (vengayam) – цибуля.
அவள் வெங்காயம் இல்லாமல் சமைக்க முடியாது.

பூண்டு (poondhu) – часник.
பூண்டு சாம்பார் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

இஞ்சி (inji) – імбир.
இஞ்சி தேநீர் ஆரோக்கியமானது.

Слова для опису процесу приготування

வறுக்க (varukka) – смажити.
அவள் மீன் வறுக்கிறாள்.

வேகவைக்க (vegavaikka) – варити.
நான் சாதம் வேகவைக்கிறேன்.

அவிக்க (avikka) – парувати.
அவள் இட்லி அவிக்கிறாள்.

சூடுபடுத்த (soodupadutha) – розігрівати.
நான் உணவை சூடுபடுத்துகிறேன்.

கழுவ (kazhuva) – мити.
நான் காய்கறிகளை கழுவுகிறேன்.

நறுக்க (narukka) – нарізати.
அவள் காய்கறிகளை நறுக்கிறாள்.

கலக்க (kalakka) – змішувати.
அவள் மாவை கலக்கிறாள்.

Різні типи їжі

உணவகம் (unavakam) – ресторан.
நாங்கள் உணவகம் சென்று சாப்பிட்டோம்.

சாப்பாடு (saapaadu) – повноцінна їжа або обід.
இந்த சாப்பாடு மிகவும் ருசியாக இருக்கிறது.

காலை உணவு (kaalai unavu) – сніданок.
நான் காலை உணவுக்கு இட்லி சாப்பிட்டேன்.

மதிய உணவு (mathiya unavu) – обід.
அவள் மதிய உணவு சமைத்தாள்.

இரவு உணவு (iravu unavu) – вечеря.
நாங்கள் இரவு உணவு சாப்பிடுகிறோம்.

தின்பண்டம் (thinpandam) – закуска або легка їжа.
அவள் தின்பண்டம் சமைக்கிறாள்.

பழம் (pazham) – фрукти.
நான் தினமும் பழம் சாப்பிடுகிறேன்.

இளநீர் (ilaneer) – кокосова вода.
இளநீர் மிகவும் ஆரோக்கியமானது.

பால் (paal) – молоко.
நான் தினமும் பால் குடிக்கிறேன்.

Напої

காபி (kaapi) – кава.
நான் காலைல காபி குடிக்கிறேன்.

தேநீர் (theenir) – чай.
அவள் தேநீர் விரும்புகிறாள்.

சாறு (saaru) – сік.
நான் மாம்பழ சாறு குடிக்கிறேன்.

நீர் (neer) – вода.
நாம் தினமும் நிறைய தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும்.

Слова для опису їжі та харчування

சமையல் (samayal) – кулінарія або приготування їжі.
அவள் சமையல் மிகவும் சுவையாக இருக்கிறது.

உணவு (unavu) – їжа.
நான் உணவு உண்ண விரும்புகிறேன்.

சுவை (suvai) – смак.
இந்த உணவின் சுவை மிகவும் அருமை.

நறுக்க (narukka) – нарізати.
அவள் காய்கறிகளை நறுக்கிறாள்.

கலக்க (kalakka) – змішувати.
அவள் மாவை கலக்கிறாள்.

வறுக்க (varukka) – смажити.
அவள் மீன் வறுக்கிறாள்.

Традиційні тамільські страви

பிரியாணி (biryani) – ароматний рис з приправами та м’ясом або овочами.
நான் கோழி பிரியாணி விரும்புகிறேன்.

சாம்பார் (sambar) – суп з бобів та овочів.
பருப்பு சாம்பார் மிகவும் பிரபலம்.

இட்லி (idli) – традиційна парова булочка з рису та бобів.
இட்லி எங்கள் குடும்பத்தில் பிரபலம்.

தோசை (dosai) – тонкий млинець з ферментованого тіста рису та бобів.
நான் தோசை சாப்பிட விரும்புகிறேன்.

வடை (vadai) – смажені пиріжки з бобів.
வடை காலை உணவாக சிறந்தது.

பாயசம் (payasam) – солодкий десерт з молока та рису.
பாயசம் திருவிழாக்களில் பிரபலமானது.

அப்பம் (appam) – млинець з ферментованого тіста рису.
அப்பம் மற்றும் கறி ஒரு அருமையான கூட்டணி.

Корисні фрази для їжі та харчування

உணவு தயார் (unavu thayar) – Їжа готова.
உணவு தயார், அனைவரும் சாப்பிட வாருங்கள்.

சாப்பிட வாருங்கள் (saapida vaarungal) – Приходьте їсти.
நாங்கள் சாப்பிட வாருங்கள் என்று அழைக்கிறோம்.

இது மிகவும் சுவையாக இருக்கிறது (idhu migavum suvaiyaaga irukiradhu) – Це дуже смачно.
இந்த உணவு மிகவும் சுவையாக இருக்கிறது.

நன்றி (nandri) – Дякую.
உணவு மிகவும் அருமை, நன்றி.

Знання цих слів і фраз допоможе вам краще орієнтуватися в тамільському кулінарному світі. Ви зможете не тільки зрозуміти меню в ресторанах, але й спілкуватися з місцевими жителями на тему їжі та приготування. Вивчення нової мови завжди приносить задоволення, особливо коли ви можете застосувати свої знання на практиці.

Talkpal – це мовний репетитор зі штучним інтелектом. Вивчайте 57+ мов у 5 разів швидше за допомогою революційної технології.

ВИВЧАЙТЕ МОВИ ШВИДШЕ
З AI

Навчайтеся у 5 разів швидше