Тамільська лексика для охорони здоров’я та медичних ситуацій

Вивчення нової мови часто включає вивчення спеціалізованої лексики, яка може бути корисною у різних ситуаціях. Для тих, хто вивчає тамільську мову, важливо знати деякі ключові терміни, пов’язані з охороною здоров’я та медичними ситуаціями. У цій статті ми розглянемо основну тамільську лексику, яка може бути корисною у лікарнях, клініках та інших медичних закладах.

Основні медичні терміни

மருத்துவர் (maruththuvār) – лікар
மருத்துவர் இப்போது போன் அழைக்கிறார்.

மருத்துவமனை (maruththuvamanai) – лікарня
நான் மருத்துவமனைக்கு செல்கிறேன்.

அவசரசிகிச்சை (avasarasikichai) – екстрена допомога
அவசரசிகிச்சை தேவைப்படுகிறது.

கடைசி (kadaisi) – пацієнт
கடைசி காத்திருக்கிறார்.

நோய் (nōy) – хвороба
அவர் நோய் பிடித்துள்ளார்.

வலி (vali) – біль
எனக்கு வயிற்று வலி இருக்கிறது.

ஆபரேஷன் (āperēshan) – операція
நாளை ஆபரேஷன் நடைபெறுகிறது.

மருந்து (marundhu) – ліки
மருந்து எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்.

Спеціалізована медична лексика

பரிசோதனை (parisōthanai) – обстеження
அவர் பரிசோதனை செய்ய வேண்டும்.

இஞ்ஜெக்ஷன் (iñjekshan) – ін’єкція
அவருக்கு இஞ்ஜெக்ஷன் போட்டனர்.

விரைவுப் பரிசோதனை (viraivup parisōthanai) – швидкий тест
அவர் விரைவுப் பரிசோதனை செய்தார்.

கதிரியக்கம் (kadiriyakkam) – радіологія
கதிரியக்க பரிசோதனை தேவைப்படுகிறது.

ஆவணங்கள் (āvaṇangkaḷ) – документи
ஆவணங்கள் சரியாக இல்லை.

நோயாளி (nōyāḷi) – пацієнт
நோயாளி நன்கு உள்ளார்.

சிகிச்சை (sikichai) – лікування
அவருக்கு புதிய சிகிச்சை முறைகள் தேவைப்படுகிறது.

மருத்துவ பரிசோதனை (maruththuva parisōthanai) – медичне обстеження
அவர் மருத்துவ பரிசோதனை செய்தார்.

Термінологія, пов’язана з симптомами

காயம் (kāyam) – травма
அவருக்கு காயம் ஏற்பட்டது.

பசிக்கொடி (pasikkodi) – лихоманка
அவருக்கு பசிக்கொடி உள்ளது.

தொற்று (toṟṟu) – інфекція
அவருக்கு தொற்று ஏற்பட்டுள்ளது.

சளி (chaḷi) – застуда
நான் சளியால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளேன்.

இருமல் (irumal) – кашель
அவருக்கு இருமல் உள்ளது.

அலர்ஜி (alarji) – алергія
அவருக்கு அலர்ஜி உள்ளது.

வயிற்று வலி (vayiṟṟu vali) – біль у животі
எனக்கு வயிற்று வலி இருக்கிறது.

தலையலி (talaiyali) – головний біль
அவருக்கு தலையலி உள்ளது.

Засоби діагностики

எக்ஸ்ரே (eksrē) – рентген
அவருக்கு எக்ஸ்ரே எடுத்தனர்.

ஸ்கேன் (skān) – сканування
அவர் ஸ்கேன் செய்தார்.

எம்ஆர்ஐ (emārāi) – МРТ (магнітно-резонансна томографія)
அவருக்கு எம்ஆர்ஐ செய்யப்பட்டது.

சோதனை (sōthanai) – аналіз
அவர் சோதனை செய்ய வேண்டும்.

எச்ஐவி சோதனை (echaivi sōthanai) – тест на ВІЛ
அவர் எச்ஐவி சோதனை செய்தார்.

அரத்தின சோதனை (araththina sōthanai) – аналіз крові
அவர் அரத்தின சோதனை செய்தார்.

Лексика для опису стану пацієнта

மயக்கம் (mayakkam) – запаморочення
அவருக்கு மயக்கம் உள்ளது.

வீக்கம் (vīkkam) – набряк
அவருக்கு வீக்கம் உள்ளது.

சோர்வு (sōrvu) – втома
அவர் சோர்வாக உள்ளார்.

மன அழுத்தம் (mana azhuththam) – стрес
அவர் மன அழுத்தத்தில் உள்ளார்.

மலச்சிக்கல் (malachchikkal) – запор
அவருக்கு மலச்சிக்கல் உள்ளது.

வாந்தி (vānti) – блювання
அவருக்கு வாந்தி ஏற்பட்டது.

அழுத்தம் (azhuththam) – тиск
அவருக்கு அழுத்தம் அதிகமாக உள்ளது.

அடிக்கடி சிறுநீர் கழித்தல் (adikadi siṟunīr kazhiththal) – часте сечовипускання
அவருக்கு அடிக்கடி சிறுநீர் கழித்தல் உள்ளது.

Медичні процедури

வெட்டுதல் (veṭṭuthal) – розріз
அவருக்கு வெட்டுதல் செய்யப்பட்டது.

தைக்க (thaikka) – шити
அவர் காயத்தை தைத்தார்.

மூச்சு விடுதல் (mūchu viṭuthal) – дихати
அவர் மூச்சு விடுவதில் சிரமம் ஏற்படுகிறது.

மருந்து கொடுக்க (marundhu koṭukka) – давати ліки
அவர் மருந்து கொடுக்கிறார்.

நோய் கண்டறிதல் (nōy kaṇḍaṟithal) – діагностика хвороби
அவர் நோய் கண்டறிந்தார்.

மருத்துவ ஆலோசனை (maruththuva ālōchanai) – медична консультація
அவர் மருத்துவ ஆலோசனை பெறுகிறார்.

மருந்து முறை (marundhu muṟai) – медикаментозне лікування
அவர் மருந்து முறையை பின்பற்றுகிறார்.

Загальні терміни, пов’язані з охороною здоров’я

ஆரோக்கியம் (ārōkkiyam) – здоров’я
அவருக்கு நல்ல ஆரோக்கியம் உள்ளது.

நோய்த்தடுப்பு (nōyttaṭuppu) – профілактика хвороб
நோய்த்தடுப்பு முக்கியமானது.

தீவிர சிகிச்சை (thīvira sikichai) – інтенсивна терапія
அவர் தீவிர சிகிச்சை பிரிவில் உள்ளார்.

சுகாதாரம் (sukāthāram) – гігієна
சுகாதாரம் முக்கியமானது.

பராமரிப்பு (parāmarippu) – догляд
நோயாளி பராமரிப்பு தேவைப்படுகிறது.

விடுதி (viṭuti) – палата
அவர் விடுதியில் இருக்கிறார்.

மருத்துவ ஆய்வு (maruththuva āyvu) – медичне дослідження
அவர் மருத்துவ ஆய்வில் ஈடுபட்டுள்ளார்.

நோய்க்கான தடுப்பு மருந்து (nōykāṉa taṭuppu marundhu) – вакцина
அவருக்கு நோய்க்கான தடுப்பு மருந்து செலுத்தப்பட்டது.

Знання цих термінів допоможе вам краще орієнтуватися у медичних ситуаціях та забезпечить кращу комунікацію з медичним персоналом. Вивчення нової мови завжди корисне, а спеціалізована лексика може стати неоціненною у критичних ситуаціях.

Talkpal – це мовний репетитор зі штучним інтелектом. Вивчайте 57+ мов у 5 разів швидше за допомогою революційної технології.

ВИВЧАЙТЕ МОВИ ШВИДШЕ
З AI

Навчайтеся у 5 разів швидше