Тамільська лексика для охорони здоров’я та медичних ситуацій

Вивчення нової мови часто включає вивчення спеціалізованої лексики, яка може бути корисною у різних ситуаціях. Для тих, хто вивчає тамільську мову, важливо знати деякі ключові терміни, пов’язані з охороною здоров’я та медичними ситуаціями. У цій статті ми розглянемо основну тамільську лексику, яка може бути корисною у лікарнях, клініках та інших медичних закладах.

Основні медичні терміни

மருத்துவர் (maruththuvār) – лікар
மருத்துவர் இப்போது போன் அழைக்கிறார்.

மருத்துவமனை (maruththuvamanai) – лікарня
நான் மருத்துவமனைக்கு செல்கிறேன்.

அவசரசிகிச்சை (avasarasikichai) – екстрена допомога
அவசரசிகிச்சை தேவைப்படுகிறது.

கடைசி (kadaisi) – пацієнт
கடைசி காத்திருக்கிறார்.

நோய் (nōy) – хвороба
அவர் நோய் பிடித்துள்ளார்.

வலி (vali) – біль
எனக்கு வயிற்று வலி இருக்கிறது.

ஆபரேஷன் (āperēshan) – операція
நாளை ஆபரேஷன் நடைபெறுகிறது.

மருந்து (marundhu) – ліки
மருந்து எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்.

Спеціалізована медична лексика

பரிசோதனை (parisōthanai) – обстеження
அவர் பரிசோதனை செய்ய வேண்டும்.

இஞ்ஜெக்ஷன் (iñjekshan) – ін’єкція
அவருக்கு இஞ்ஜெக்ஷன் போட்டனர்.

விரைவுப் பரிசோதனை (viraivup parisōthanai) – швидкий тест
அவர் விரைவுப் பரிசோதனை செய்தார்.

கதிரியக்கம் (kadiriyakkam) – радіологія
கதிரியக்க பரிசோதனை தேவைப்படுகிறது.

ஆவணங்கள் (āvaṇangkaḷ) – документи
ஆவணங்கள் சரியாக இல்லை.

நோயாளி (nōyāḷi) – пацієнт
நோயாளி நன்கு உள்ளார்.

சிகிச்சை (sikichai) – лікування
அவருக்கு புதிய சிகிச்சை முறைகள் தேவைப்படுகிறது.

மருத்துவ பரிசோதனை (maruththuva parisōthanai) – медичне обстеження
அவர் மருத்துவ பரிசோதனை செய்தார்.

Термінологія, пов’язана з симптомами

காயம் (kāyam) – травма
அவருக்கு காயம் ஏற்பட்டது.

பசிக்கொடி (pasikkodi) – лихоманка
அவருக்கு பசிக்கொடி உள்ளது.

தொற்று (toṟṟu) – інфекція
அவருக்கு தொற்று ஏற்பட்டுள்ளது.

சளி (chaḷi) – застуда
நான் சளியால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளேன்.

இருமல் (irumal) – кашель
அவருக்கு இருமல் உள்ளது.

அலர்ஜி (alarji) – алергія
அவருக்கு அலர்ஜி உள்ளது.

வயிற்று வலி (vayiṟṟu vali) – біль у животі
எனக்கு வயிற்று வலி இருக்கிறது.

தலையலி (talaiyali) – головний біль
அவருக்கு தலையலி உள்ளது.

Засоби діагностики

எக்ஸ்ரே (eksrē) – рентген
அவருக்கு எக்ஸ்ரே எடுத்தனர்.

ஸ்கேன் (skān) – сканування
அவர் ஸ்கேன் செய்தார்.

எம்ஆர்ஐ (emārāi) – МРТ (магнітно-резонансна томографія)
அவருக்கு எம்ஆர்ஐ செய்யப்பட்டது.

சோதனை (sōthanai) – аналіз
அவர் சோதனை செய்ய வேண்டும்.

எச்ஐவி சோதனை (echaivi sōthanai) – тест на ВІЛ
அவர் எச்ஐவி சோதனை செய்தார்.

அரத்தின சோதனை (araththina sōthanai) – аналіз крові
அவர் அரத்தின சோதனை செய்தார்.

Лексика для опису стану пацієнта

மயக்கம் (mayakkam) – запаморочення
அவருக்கு மயக்கம் உள்ளது.

வீக்கம் (vīkkam) – набряк
அவருக்கு வீக்கம் உள்ளது.

சோர்வு (sōrvu) – втома
அவர் சோர்வாக உள்ளார்.

மன அழுத்தம் (mana azhuththam) – стрес
அவர் மன அழுத்தத்தில் உள்ளார்.

மலச்சிக்கல் (malachchikkal) – запор
அவருக்கு மலச்சிக்கல் உள்ளது.

வாந்தி (vānti) – блювання
அவருக்கு வாந்தி ஏற்பட்டது.

அழுத்தம் (azhuththam) – тиск
அவருக்கு அழுத்தம் அதிகமாக உள்ளது.

அடிக்கடி சிறுநீர் கழித்தல் (adikadi siṟunīr kazhiththal) – часте сечовипускання
அவருக்கு அடிக்கடி சிறுநீர் கழித்தல் உள்ளது.

Медичні процедури

வெட்டுதல் (veṭṭuthal) – розріз
அவருக்கு வெட்டுதல் செய்யப்பட்டது.

தைக்க (thaikka) – шити
அவர் காயத்தை தைத்தார்.

மூச்சு விடுதல் (mūchu viṭuthal) – дихати
அவர் மூச்சு விடுவதில் சிரமம் ஏற்படுகிறது.

மருந்து கொடுக்க (marundhu koṭukka) – давати ліки
அவர் மருந்து கொடுக்கிறார்.

நோய் கண்டறிதல் (nōy kaṇḍaṟithal) – діагностика хвороби
அவர் நோய் கண்டறிந்தார்.

மருத்துவ ஆலோசனை (maruththuva ālōchanai) – медична консультація
அவர் மருத்துவ ஆலோசனை பெறுகிறார்.

மருந்து முறை (marundhu muṟai) – медикаментозне лікування
அவர் மருந்து முறையை பின்பற்றுகிறார்.

Загальні терміни, пов’язані з охороною здоров’я

ஆரோக்கியம் (ārōkkiyam) – здоров’я
அவருக்கு நல்ல ஆரோக்கியம் உள்ளது.

நோய்த்தடுப்பு (nōyttaṭuppu) – профілактика хвороб
நோய்த்தடுப்பு முக்கியமானது.

தீவிர சிகிச்சை (thīvira sikichai) – інтенсивна терапія
அவர் தீவிர சிகிச்சை பிரிவில் உள்ளார்.

சுகாதாரம் (sukāthāram) – гігієна
சுகாதாரம் முக்கியமானது.

பராமரிப்பு (parāmarippu) – догляд
நோயாளி பராமரிப்பு தேவைப்படுகிறது.

விடுதி (viṭuti) – палата
அவர் விடுதியில் இருக்கிறார்.

மருத்துவ ஆய்வு (maruththuva āyvu) – медичне дослідження
அவர் மருத்துவ ஆய்வில் ஈடுபட்டுள்ளார்.

நோய்க்கான தடுப்பு மருந்து (nōykāṉa taṭuppu marundhu) – вакцина
அவருக்கு நோய்க்கான தடுப்பு மருந்து செலுத்தப்பட்டது.

Знання цих термінів допоможе вам краще орієнтуватися у медичних ситуаціях та забезпечить кращу комунікацію з медичним персоналом. Вивчення нової мови завжди корисне, а спеціалізована лексика може стати неоціненною у критичних ситуаціях.

Talkpal – це мовний репетитор зі штучним інтелектом. Вивчайте 57+ мов у 5 разів швидше за допомогою революційної технології.

Найефективніший спосіб вивчити мову

ВІДМІННІСТЬ TALKPAL

НАЙСУЧАСНІШИЙ ШТУЧНИЙ ІНТЕЛЕКТ

Занурюючі розмови

Пориньте у захопливі діалоги, розроблені для оптимізації запам'ятовування мови та покращення вільного володіння нею.

Зворотній зв'язок у реальному часі

Отримуйте негайний персоналізований зворотній зв'язок та пропозиції, щоб прискорити ваше оволодіння мовою.

Персоналізація

Навчайтеся за допомогою методів, адаптованих до вашого унікального стилю та темпу, що гарантує персоналізований та ефективний шлях до вільного володіння мовою.

ВИВЧАЙТЕ МОВИ ШВИДШЕ
З AI

Навчайтеся у 5 разів швидше