Вивчення нової мови завжди є цікавим викликом, і тамільська мова не є виключенням. Тамільська мова є однією з найдавніших мов у світі, і її багата історія робить її ще більш захоплюючою для вивчення. Однією з перших задач, з якими стикаються мовні учні, є вміння запитати дорогу. У цій статті ми розглянемо корисні фрази на тамільській мові, які допоможуть вам орієнтуватися в новому місті чи селі.
Основні фрази для запитання дороги
எங்கு (engu) – Де
நீங்கள் எங்கு போகிறீர்கள்?
எப்பொழுது (eppoḻutu) – Коли
நீங்கள் எப்பொழுது செல்ல விரும்புகிறீர்கள்?
எப்படி (eppaṭi) – Як
நீங்கள் எப்படி செல்கிறீர்கள்?
வழி (vaḻi) – Шлях
நான் செல்ல வேண்டிய வழி எது?
தூரம் (tooram) – Відстань
அந்த இடம் எவ்வளவு தூரம் உள்ளது?
Фрази для запитання напрямків
இங்கே (iṅkē) – Тут
இங்கே என்ன இருக்கிறது?
அங்கே (aṅkē) – Там
அங்கே என்ன இருக்கிறது?
முன்னால் (muṉṉāl) – Перед
நீங்கள் முன்னால் சென்று வலது பக்கம் திரும்புங்கள்.
பின்னால் (piṉṉāl) – Позаду
அது உங்கள் பின்னால் இருக்கிறது.
வலது (valadu) – Право
நீங்கள் வலது பக்கம் திரும்புங்கள்.
இடது (iṭatu) – Ліво
நீங்கள் இடது பக்கம் திரும்புங்கள்.
Фрази для уточнення маршруту
நேராக (nērāka) – Прямо
நீங்கள் நேராக சென்று ஒன்பதாவது தெருவில் வலது பக்கம் திரும்புங்கள்.
சுற்றி (suṟṟi) – Навколо
நீங்கள் சுற்றி சென்று அந்த இடத்தை அடையலாம்.
பாதை (pāta) – Стежка
இந்த பாதையைப் பின்பற்றுங்கள்.
நகரம் (nakaram) – Місто
இந்த நகரத்தில் எங்கு இருக்கிறது?
கிராமம் (kirāmam) – Село
இந்த கிராமத்திற்கு எப்படி செல்லலாம்?
Практичні фрази для подорожей
பஸ்நிலையம் (pasnīlayam) – Автовокзал
பஸ்நிலையம் எங்கு இருக்கிறது?
ரயில் நிலையம் (rayil nīlayam) – Залізничний вокзал
ரயில் நிலையம் எங்கு இருக்கிறது?
விமான நிலையம் (vimāna nīlayam) – Аеропорт
விமான நிலையம் எங்கு இருக்கிறது?
வீதி (vīti) – Вулиця
இந்த வீதி எங்கு செல்கிறது?
தெரு (teru) – Провулок
இந்த தெரு எங்கு செல்கிறது?
வீடு (vītu) – Будинок
அந்த வீடு எங்கு இருக்கிறது?
அருகில் (arukil) – Поруч
அது உங்கள் அருகில் இருக்கிறது.
தொலைவில் (tolavil) – Далеко
அது உங்கள் தொலைவில் இருக்கிறது.
Корисні слова для орієнтації на місцевості
பள்ளி (paḷḷi) – Школа
நான் பள்ளி எங்கு இருக்கிறது என்று கேட்டேன்.
அரசு அலுவலகம் (aracu aluvalakam) – Урядова установа
அரசு அலுவலகம் எங்கு இருக்கிறது?
வங்கி (vaṅki) – Банк
வங்கி எங்கு இருக்கிறது?
மருத்துவமனை (maruttuvamaṉai) – Лікарня
மருத்துவமனை எங்கு இருக்கிறது?
பூங்கா (pūṅkā) – Парк
இந்த பூங்கா எங்கு இருக்கிறது?
அந்தரங்கம் (antarangam) – Внутрішній двір
நீங்கள் அந்தரங்கம் வழியாக செல்லலாம்.
புகையிரத நிலையம் (pukaiyirata nīlayam) – Залізнична станція
புகையிரத நிலையம் எங்கு இருக்கிறது?
பஸ் நிலையம் (pas nīlayam) – Автобусна зупинка
பஸ் நிலையம் எங்கு இருக்கிறது?
Ввічливі фрази для звертання по допомогу
தயவு செய்து (tayavu ceytu) – Будь ласка
தயவு செய்து, நீங்கள் உதவ முடியுமா?
நன்றி (naṉṟi) – Дякую
உதவிக்கு நன்றி.
மன்னிக்கவும் (maṉṉikkavum) – Вибачте
மன்னிக்கவும், நான் ஒரு கேள்வி கேட்கலாமா?
உதவி (utavi) – Допомога
நீங்கள் எனக்கு உதவி செய்ய முடியுமா?
தெரியவில்லை (teriyavillai) – Не знаю
மன்னிக்கவும், எனக்கு தெரியவில்லை.
மீண்டும் (mīṇṭum) – Знову
தயவு செய்து, மீண்டும் சொல்ல முடியுமா?
Висновок
Оволодіння базовими фразами на тамільській мові для запитання дороги може значно полегшити ваше перебування в тамільськомовних регіонах. Не забувайте про ввічливість і завжди дякуйте за допомогу. Практика і постійне використання нових слів та фраз допоможуть вам швидше адаптуватися і відчувати себе впевненіше під час подорожей.