Learn languages faster with AI

Learn 5x faster!

+ 52 Languages
Start learning

季節のタミル語の単語とフレーズ


季節の名前


日本語を学んでいる皆さん、こんにちは!今日は、タミル語で季節に関連する単語とフレーズについて学びましょう。タミル語はインド南部のタミル・ナードゥ州やスリランカの一部で話されている美しい言語です。季節に関連する語彙は、日常会話や文化の理解に役立ちます。それでは始めましょう!

The most efficient way to learn a language

Try Talkpal for free

季節の名前

வசந்தம் (Vasantham) – 春
春は新しい始まりと花の季節です。
வசந்தத்தில் பூக்கள் மலர்கின்றன.

கோடை (Kōdai) – 夏
夏は暑い日が続きます。
கோடையில் வெப்பம் அதிகமாக இருக்கும்.

பசுமை (Pachumai) – 緑の季節
緑の季節は雨季の後に来ます。
பசுமையில் நிலம் பசுமையாக இருக்கும்.

மழைக்காலம் (Mazhaikaalam) – 雨季
雨季は多くの雨が降る季節です。
மழைக்காலத்தில் வெள்ளம் ஏற்படும்.

குளிர்காலம் (Kūlirkaalam) – 冬
冬は寒い季節です。
குளிர்காலத்தில் குளிர் அதிகமாக இருக்கும்.

季節に関連する自然現象

பூக்கும் (Pūkkum) – 花が咲く
春には多くの花が咲きます。
வசந்தத்தில் பூக்கள் பூக்கும்.

வெயில் (Veyil) – 太陽の光
夏には太陽の光が強くなります。
கோடையில் வெயில் மிகுந்திருக்கும்.

மழை (Mazhai) – 雨
雨季にはたくさんの雨が降ります。
மழைக்காலத்தில் மழை பெய்யும்.

மூடுபனி (Mūdupani) – 霧
冬には霧がかかることがあります。
குளிர்காலத்தில் மூடுபனி இருக்கும்.

காற்று (Kaatru) – 風
春と秋には風が強くなります。
வசந்தத்தில் மற்றும் கதிர்காலத்தில் காற்று வீசும்.

季節の活動

சுற்றுலா (Sutrulaa) – 旅行
多くの人が夏に旅行を計画します。
கோடையில் பலர் சுற்றுலா செல்கின்றனர்.

விவசாயம் (Vivasayam) – 農業
雨季には農業が盛んになります。
மழைக்காலத்தில் விவசாயம் சிறப்பாக இருக்கும்.

புதிய வருடம் (Puthiya Varudam) – 新年
春には新年が祝われます。
வசந்தத்தில் புதிய வருடம் கொண்டாடப்படும்.

உதயசூரியன் (Udayasooriyan) – 日の出
冬の朝は日の出が遅くなります。
குளிர்காலத்தின் காலை உதயசூரியன் தாமதமாகும்.

சூரியாஸ்தமனம் (Sooriyasthamanam) – 日没
夏の夜は日没が遅くなります。
கோடையின் மாலை சூரியாஸ்தமனம் தாமதமாகும்.

季節に関連する食べ物

பழம் (Pazham) – 果物
夏は新鮮な果物が豊富です。
கோடையில் பல பழங்கள் கிடைக்கும்.

இளநீர் (Ilanīr) – ココナッツウォーター
暑い日にはココナッツウォーターが人気です。
வெயிலில் இளநீர் அருமையாக இருக்கும்.

இஞ்சி (Inji) – 生姜
冬には生姜が体を温めます。
குளிர்காலத்தில் இஞ்சி உடல் குளிரை நீக்கும்.

மோர் (Mōr) – バターミルク
夏にはバターミルクが涼しさをもたらします。
கோடையில் மோர் அருந்துவது உடலுக்கு நல்லது.

வெண்டைக்காய் (Vendakkai) – オクラ
雨季にはオクラがよく使われます。
மழைக்காலத்தில் வெண்டைக்காய் அதிகமாக உண்ணப்படும்.

季節に関連する服装

கோடை உடைகள் (Kōdai Udaikal) – 夏服
夏には軽い服を着ます。
கோடையில் கோடை உடைகள் அணிவார்கள்.

துணி (Thuni) – 布
季節ごとに異なる布が使われます。
வசந்தத்தில் மென்மையான துணி பயன்படுத்துவார்கள்.

சேலை (Sēlai) – サリー
サリーは季節に合わせて選ばれます。
குளிர்காலத்தில் பின்பாட்டு சேலை அணிவார்கள்.

ஜாக்கெட் (Jaakkettu) – ジャケット
冬にはジャケットが必要です。
குளிர்காலத்தில் ஜாக்கெட் அணிவார்கள்.

மழை கோட்டு (Mazhai Kottu) – レインコート
雨季にはレインコートが役立ちます。
மழைக்காலத்தில் மழை கோட்டு பயன்படுத்துவார்கள்.

季節に関連する文化

பொங்கல் (Pongal) – ポンガル祭り
ポンガルは収穫を祝うタミルの祭りです。
பொங்கல் பண்டிகை கோடையில் கொண்டாடப்படும்.

தீபாவளி (Deepavali) – ディーワーリー
ディーワーリーは光の祭りで、秋に祝われます。
தீபாவளி கதிர்காலத்தில் கொண்டாடப்படும்.

நவராத்திரி (Navaratri) – ナヴァラートリ
ナヴァラートリは9日間続く秋の祭りです。
நவராத்திரி விழா கதிர்காலத்தில் கொண்டாடப்படும்.

விஷு (Vishu) – ヴィシュ
ヴィシュは新年を祝う春の祭りです。
விஷு பண்டிகை வசந்தத்தில் கொண்டாடப்படும்.

தமிழ்புத்தாண்டு (Tamizh Puthandu) – タミル新年
タミル新年は春に祝われます。
தமிழ்புத்தாண்டு வசந்தத்தில் வந்தடையும்.

これらの単語とフレーズを覚えることで、タミル語の季節に関する知識が深まり、現地の文化や会話にも役立つことでしょう。季節ごとに異なる語彙を学び、タミル語の理解を深めていきましょう!

Download talkpal app
Learn anywhere anytime

Talkpal is an AI-powered language tutor. It’s the most efficient way to learn a language. Chat about an unlimited amount of interesting topics either by writing or speaking while receiving messages with realistic voice.

QR Code
App Store Google Play
Get in touch with us

Talkpal is a GPT-powered AI language teacher. Boost your speaking, listening, writing, and pronunciation skills – Learn 5x Faster!

Instagram TikTok Youtube Facebook LinkedIn X(twitter)

Languages

Learning


Talkpal, Inc., 2810 N Church St, Wilmington, Delaware 19802, US

© 2025 All Rights Reserved.


Trustpilot