Parole di base
தொலைபேசி (Tholaipesi) – Telefono
நான் தொலைபேசியில் பேசிக்கொண்டிருக்கிறேன்.
அலைபேசி (Alaipesi) – Cellulare
என் அலைபேசி எண் என்னவென்று சொல்லுங்கள்.
பேசுதல் (Pesuthal) – Parlare
நாம் நாளை பேசி தீர்க்கலாம்.
கேட்க (Ketka) – Ascoltare
நீங்கள் என்ன சொல்கிறீர்கள் என்று கேட்க முடியவில்லை.
Frasi comuni
நான் யார் பேசுகிறேன்? (Naan yaar pesugiren?) – Con chi sto parlando?
நான் யார் பேசுகிறேன் என்று கேட்கிறேன்.
நீங்கள் யாரை அழைக்க விரும்புகிறீர்கள்? (Neengal yaarai azhaikka virumbugireergal?) – Chi desidera chiamare?
நீங்கள் யாரை அழைக்க விரும்புகிறீர்கள் என்று கேட்கிறேன்.
நீங்கள் என்னை அழைக்க விரும்புகிறீர்களா? (Neengal ennai azhaikka virumbugireergala?) – Vuole richiamarmi?
நீங்கள் என்னை அழைக்க விரும்புகிறீர்களா என்று கேட்கிறேன்.
தயவுசெய்து ஒரு நிமிடம் காத்திருக்கவும் (Thayavuseidhu oru nimidam kaathirukkavum) – Per favore aspetti un momento
தயவுசெய்து ஒரு நிமிடம் காத்திருக்கவும் என்று கேட்டார்.
Espressioni utili
தொடர்பில் இருங்கள் (Thodarbil irungal) – Resti in linea
தொடர்பில் இருங்கள் என்று கூறினார்.
அவரை இப்போது அழைக்க முடியாது (Avarai ippodhu azhaikka mudiyadhu) – Non è possibile chiamarlo adesso
அவரை இப்போது அழைக்க முடியாது என்று சொன்னார்.
உங்கள் பெயர் என்ன? (Ungal peyar enna?) – Qual è il suo nome?
உங்கள் பெயர் என்ன என்று கேட்டார்.
உங்கள் தொலைபேசி எண் என்ன? (Ungal tholaipesi enn enna?) – Qual è il suo numero di telefono?
உங்கள் தொலைபேசி எண் என்ன என்று கேட்டார்.
Terminologia tecnica
சிக்னல் (Signal) – Segnale
இங்கு சிக்னல் இல்லை.
நெட்வொர்க் (Network) – Rete
நெட்வொர்க் பிரச்சினை உள்ளது.
லவுட்ஸ்பீக்கர் (Loudspeaker) – Altoparlante
நான் லவுட்ஸ்பீக்கரில் பேசுகிறேன்.
மைக்ரோபோன் (Microphone) – Microfono
மைக்ரோபோன் சரியாக வேலை செய்யவில்லை.
Conversazioni in situazioni specifiche
அவசர அழைப்பு (Avasaara azhaippu) – Chiamata d’emergenza
நான் அவசர அழைப்பு செய்தேன்.
வழிகாட்டல் (Vazhikaattal) – Guida
நான் வழிகாட்டல் தேவையானது.
உதவி (Udhavi) – Assistenza
நான் உதவி தேவைப்படுகிறது.
பரிந்துரை (Parindurai) – Raccomandazione
நான் ஒரு பரிந்துரை கேட்டேன்.
Terminologia aggiuntiva
வாயிலிருந்து குரல் (Vaayilirundhu kural) – Voce
உங்கள் வாயிலிருந்து குரல் சரியாக கேட்கவில்லை.
பேசும் நேரம் (Pesum neram) – Durata della chiamata
பேசும் நேரம் அதிகமாக உள்ளது.
தொலைபேசி கட்டணம் (Tholaipesi kattam) – Costo della chiamata
இந்த தொலைபேசி கட்டணம் அதிகமாக உள்ளது.
தொலைபேசி பில் (Tholaipesi bill) – Bolletta telefonica
நான் தொலைபேசி பில் செலுத்த வேண்டும்.
சர்வர் (Server) – Server
சர்வர் வேலை செய்யவில்லை.
இணையம் (Inayam) – Internet
இணையம் இல்லை.
செய்தி (Seythi) – Messaggio
நான் உங்களுக்கு ஒரு செய்தி அனுப்புகிறேன்.
பேசும் நபர் (Pesum nabar) – Interlocutore
பேசும் நபர் என்னிடம் தகவல் கொடுத்தார்.
தொலைபேசி சிக்கல் (Tholaipesi sikkal) – Problema telefonico
நாம் தொலைபேசி சிக்கல்களை சந்திக்கிறோம்.
Conclusione
Imparare il vocabolario specifico per le conversazioni telefoniche in tamil può fare una grande differenza nella vostra capacità di comunicare efficacemente. Speriamo che questo articolo vi abbia fornito gli strumenti necessari per sentirvi più a vostro agio e sicuri durante le vostre chiamate telefoniche. Continuate a praticare e non esitate a tornare a questo elenco ogni volta che ne avete bisogno. Buona fortuna con il vostro apprendimento linguistico!