Learn languages faster with AI

Learn 5x faster!

+ 52 Languages
Start learning

Termini relativi alla politica e al governo in tamil


Termini Politici di Base


Imparare una lingua straniera richiede non solo la comprensione delle basi grammaticali e del vocabolario comune, ma anche la conoscenza di termini specifici che possono essere utili in contesti particolari. Uno di questi contesti è la politica e il governo. In questo articolo, esploreremo termini relativi alla politica e al governo in tamil, fornendo definizioni ed esempi per ogni parola.

The most efficient way to learn a language

Try Talkpal for free

Termini Politici di Base

அரசியல் (Arasiyal) – Politica
அரசியல் என்பது நாட்டின் ஆட்சி முறையை அமைக்கும் கலை.

அரசு (Arasu) – Governo
இந்த அரசாங்கம் புதிய சட்டங்களை இயற்றியுள்ளது.

சட்டம் (Sattam) – Legge
சட்டம் அனைவருக்கும் சமமானது.

வாக்கு (Vaakku) – Voto
நான் என் வாக்கை செலுத்தினேன்.

Strutture di Governo

அரசியல் கட்சி (Arasiyal Katchi) – Partito politico
இந்த அரசியல் கட்சி புதிய கொள்கைகளை அறிவித்துள்ளது.

மாநிலம் (Maanilam) – Stato
இந்த மாநிலம் வளர்ச்சியடைந்துள்ளது.

மாநில அரசு (Maanila Arasu) – Governo statale
மாநில அரசு புதிய திட்டங்களை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது.

மத்திய அரசு (Madhya Arasu) – Governo centrale
மத்திய அரசு புதிய திட்டங்களை அறிவித்துள்ளது.

சட்டமன்றம் (Sattamandram) – Parlamento
சட்டமன்றம் இன்று கூடுகிறது.

Ruoli e Posizioni

முதல்வர் (Mudhalvar) – Primo Ministro
முதல்வர் புதிய திட்டத்தை அறிவித்தார்.

அமைச்சர் (Amaichar) – Ministro
அமைச்சர் புதிய கொள்கையை அறிமுகப்படுத்தினார்.

எம்பி (MP) – Membro del Parlamento
எம்பி மக்கள் பிரச்சினைகளை விவாதித்தார்.

எம்எல்ஏ (MLA) – Membro dell’Assemblea Legislativa
எம்எல்ஏ கிராமம் மேம்பாட்டு திட்டத்தை அறிவித்தார்.

ஆட்சியாளர் (Aatchiyalar) – Governatore
ஆட்சியாளர் புதிய சட்டத்தை ஒப்புதல் அளித்தார்.

Tipi di Elezioni

பாராளுமன்றத் தேர்தல் (Paralumandrat Therthal) – Elezioni parlamentari
பாராளுமன்றத் தேர்தல் அடுத்த மாதம் நடைபெறும்.

மாநிலத் தேர்தல் (Maanilath Therthal) – Elezioni statali
மாநிலத் தேர்தல் அடுத்த வாரம் நடக்கிறது.

தேர்தல் (Therthal) – Elezione
தேர்தல் முடிவுகள் அறிவிக்கபட்டுள்ளன.

வாக்காளர் (Vaakkalar) – Elettore
வாக்காளர் தன் வாக்கை பதிவு செய்தார்.

Concetti Politici

கொள்கை (Kolkkai) – Politica
அந்த கட்சி புதிய கொள்கையை அறிவித்தது.

நியாயம் (Niyaayam) – Giustizia
நியாயம் என்பது மக்களின் உரிமையை பாதுகாக்கிறது.

சுதந்திரம் (Suthanthiram) – Libertà
சுதந்திரம் என்பது அடிப்படையான உரிமை.

அரசியல் சீர்திருத்தம் (Arasiyal Seerthirutham) – Riforma politica
அரசியல் சீர்திருத்தம் நாட்டை முன்னேற்றும்.

அரசியல் கொள்கை (Arasiyal Kolkkai) – Politica governativa
அரசியல் கொள்கை மக்கள் நலனுக்காக அமைக்கப்பட்டுள்ளது.

Strumenti di Governo

சட்ட திட்டம் (Satta Thittam) – Progetto di legge
சட்ட திட்டம் பாராளுமன்றத்தில் விவாதிக்கப்பட்டது.

ஆணை (Aani) – Decreto
ஆணை இன்று வெளியிடப்பட்டது.

நியமனம் (Niyamanam) – Nomina
அவரது நியமனம் அதிகாரப்பூர்வமாக அறிவிக்கப்பட்டது.

நாடாளுமன்றம் (Naadalamandram) – Assemblea nazionale
நாடாளுமன்றம் புதிய சட்டங்களை இயற்றுகிறது.

நிர்வாகம் (Nirvaagam) – Amministrazione
நிர்வாகம் மக்களின் தேவைகளை பூர்த்தி செய்கிறது.

Processi Politici

வாக்குச்சாவடி (Vaakkuchchaavadi) – Seggio elettorale
வாக்குச்சாவடி காலை எட்டு மணிக்கு திறக்கப்பட்டது.

ஒப்புதல் (Opputhal) – Approvazione
சட்டம் ஒப்புதல் பெறியது.

சட்டமன்ற உறுப்பினர் (Sattamandram Urupinar) – Membro del Parlamento
சட்டமன்ற உறுப்பினர் புதிய யோசனைகளை முன்வைத்தார்.

வாக்குபதிவு (Vaakkupadivu) – Votazione
வாக்குபதிவு இன்று மாலை முடியும்.

விவாதம் (Vivatham) – Dibattito
விவாதம் மிக தீவிரமாக நடந்தது.

சட்டமன்ற கூட்டம் (Sattamandram Kootam) – Sessione parlamentare
சட்டமன்ற கூட்டம் நாளை தொடங்கும்.

Diritti e Doveri

உரிமை (Urimai) – Diritto
அவருக்கு தனது உரிமை கிடைத்தது.

பொறுப்பு (Poruppu) – Responsabilità
பொறுப்பு எனக்கு மிக முக்கியம்.

நீதி (Neethi) – Equità
நீதி அனைவருக்கும் சமமானது.

சுயாட்சி (Suyatchi) – Autonomia
அந்த பிரதேசம் சுயாட்சியை பெற்று வருகிறது.

நீதிமன்றம் (Neethimandram) – Tribunale
நீதிமன்றம் நீதியை வழங்குகிறது.

இராஜாங்கம் (Iraajangam) – Regno
இராஜாங்கம் அதன் நாட்டு மக்களை பாதுகாக்கிறது.

சர்வாதிகாரி (Sarvaadhikaari) – Dittatore
சர்வாதிகாரி தனது ஆட்சியை பலப்படுத்தினார்.

கூட்டமைப்பு (Kootamippa) – Coalizione
கூட்டமைப்பு புதிய அரசாங்கத்தை அமைத்தது.

மக்களாட்சி (Makkalaatchi) – Democrazia
மக்களாட்சி மக்களின் உரிமைகளை உறுதி செய்கிறது.

அரசியல் வாதி (Arasiyal Vaadhi) – Politico
அரசியல் வாதி மக்கள் பிரச்சினைகளை தீர்க்க முயன்றார்.

Termini Specifici

பிரதிநிதி (Prathinithi) – Rappresentante
அவர் மக்கள் பிரதிநிதியாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டார்.

அரசியல் பிரச்சாரம் (Arasiyal Pirachaaram) – Campagna elettorale
அரசியல் பிரச்சாரம் மிகவும் தீவிரமாக நடைபெறுகிறது.

ஆட்சியமைப்பு (Aatchiyamippu) – Formazione del governo
ஆட்சியமைப்பு முடிவுக்கு வந்தது.

அரசியல் அமைப்பு (Arasiyal Amaippu) – Struttura politica
அரசியல் அமைப்பு மாறியிருக்கிறது.

சட்டம் இயற்றுதல் (Sattam Iyatruthal) – Legislazione
சட்டம் இயற்றுதல் நாட்டு மக்களுக்கு முக்கியம்.

அரசியல் ஆய்வு (Arasiyal Aayvu) – Analisi politica
அரசியல் ஆய்வு பல விஷயங்களை வெளிக்கொணர்ந்தது.

விமர்சனம் (Vimarshanam) – Critica
அரசியல் விமர்சனம் மிகவும் தீவிரமாக இருந்தது.

தகவல் (Thagaval) – Informazione
அரசியல் தகவல் மக்களிடம் பகிரப்பட்டது.

பிரச்சினை (Pirachchinai) – Problema
அந்த பிரச்சினை அரசியல்தான் தீர்க்கும்.

கருத்து (Karuthu) – Opinione
அவரது கருத்து முக்கியமானது.

வாசகம் (Vaasagam) – Discorso
அவரது அரசியல் வாசகம் மக்களை ஈர்த்தது.

சட்ட புறக்கணிப்பு (Satta Purakkanippu) – Abrogazione
சட்ட புறக்கணிப்பு மக்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப செய்யப்பட்டது.

Imparare questi termini non solo arricchirà il vostro vocabolario, ma vi permetterà anche di comprendere meglio i dibattiti politici e le discussioni governative in tamil. Buono studio e buona fortuna nel vostro percorso di apprendimento della lingua!

Download talkpal app
Learn anywhere anytime

Talkpal is an AI-powered language tutor. It’s the most efficient way to learn a language. Chat about an unlimited amount of interesting topics either by writing or speaking while receiving messages with realistic voice.

QR Code
App Store Google Play
Get in touch with us

Talkpal is a GPT-powered AI language teacher. Boost your speaking, listening, writing, and pronunciation skills – Learn 5x Faster!

Instagram TikTok Youtube Facebook LinkedIn X(twitter)

Languages

Learning


Talkpal, Inc., 2810 N Church St, Wilmington, Delaware 19802, US

© 2025 All Rights Reserved.


Trustpilot