Parole comuni per gli articoli per la casa
அரிசி (arisi) – Riso
அம்மா அரிசியை சமைக்கிறார்.
சிறு (siru) – Piccolo
எங்கள் வீட்டில் சிறு பிள்ளை இருக்கிறார்.
பாதிரம் (paatiram) – Contenitore
பாதிரத்தில் தண்ணீர் உள்ளது.
பூச்சாணி (poochaani) – Scopa
அவருக்கு பூச்சாணி வேண்டும்.
துணி (thuni) – Panno
அவர் துணியை துவைக்கிறார்.
அலமாரி (alamari) – Armadio
அலமாரியில் புத்தகம் உள்ளது.
சாமான் (saamaan) – Oggetti
நான் சாமான்களை வாங்கினேன்.
Utensili da cucina
சமையல் பாத்திரம் (samayal paathiram) – Pentole e padelle
சமையல் பாத்திரம் சுத்தம் செய்ய வேண்டும்.
கரண்டி (karandi) – Mestolo
அம்மா கரண்டியால் சாப்பாடு எடுத்துக்கொள்கிறார்.
பிளேட் (plate) – Piatto
பிளேட்டில் சாப்பாடு உள்ளது.
கப் (cup) – Tazza
கப்பில் காபி இருக்கிறது.
தட்டு (thattu) – Vassoio
தட்டில் பழம் உள்ளது.
கத்தி (kathi) – Coltello
கத்தியை எடுத்து வா.
மிக்சி (miksi) – Frullatore
மிக்சியில் மிளகாய் அரைக்கிறேன்.
Arredamento
மேசை (mesai) – Tavolo
மேசையில் புத்தகம் உள்ளது.
நாற்காலி (naarkaali) – Sedia
நான் நாற்காலியில் உட்கார்கிறேன்.
படுக்கை (padukkai) – Letto
படுக்கையில் பிள்ளைகள் தூங்குகிறார்கள்.
தரப்பை (tharappai) – Materasso
தரப்பையில் படுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
கதவு (kadavu) – Porta
கதவை திறக்கவும்.
ஜன்னல் (jannal) – Finestra
ஜன்னல் திறந்திருக்கிறது.
Elettrodomestici
டிவி (TV) – Televisione
நான் டிவி பார்க்கிறேன்.
ஃபிரிட்ஜ் (fridge) – Frigorifero
ஃபிரிட்ஜில் பால் உள்ளது.
ஓவன் (oven) – Forno
ஓவனில் கேக் சமைக்கிறேன்.
வீசர் (veesar) – Ventilatore
வீசரை ஆன் பண்ணுங்கள்.
வீட்டு உபகரணங்கள் (veettu upakarangal) – Elettrodomestici
எங்கள் வீட்டில் பல வீட்டு உபகரணங்கள் உள்ளன.
Articoli per la pulizia
சோப்பு (soappu) – Sapone
நான் சோப்பால் கைகளை கழுவுகிறேன்.
தூசி (thusi) – Polvere
தூசியை சுத்தம் செய்யுங்கள்.
துடைப்பான் (thudaippaan) – Straccio
துடைப்பானால் மேசையை துடைக்கவும்.
வெள்ளை பொடி (vellai podi) – Detergente
வெள்ளை பொடி கொண்டு துணி துவைக்கவும்.
தூரிகை (thooraikai) – Spazzola
தூரிகையை கொண்டு சுத்தம் செய்யுங்கள்.
Conclusione
Imparare le parole per gli articoli per la casa in tamil può rendere la tua esperienza di apprendimento della lingua molto più ricca e pratica. Queste parole sono essenziali per la vita quotidiana e ti aiuteranno a comunicare meglio con i madrelingua tamil. Continua a praticare e ad utilizzare queste parole nella tua vita quotidiana per migliorare la tua padronanza della lingua. Buon apprendimento!