Learn languages faster with AI

Learn 5x faster!

+ 52 Languages
Start learning

Vocabolario legale tamil

L’apprendimento di un nuovo vocabolario può essere una sfida, soprattutto quando si tratta di termini legali. In questo articolo, esploreremo il vocabolario legale in tamil, fornendo definizioni e frasi di esempio per aiutarti a comprendere e utilizzare questi termini correttamente. Questo ti sarà utile se stai studiando legge, lavorando in un ambiente legale, o semplicemente desideri ampliare il tuo vocabolario in questa lingua.

The most efficient way to learn a language

Try Talkpal for free

Vocabolario legale in tamil

நீதிமன்றம் (Nīṭimaṉṟam) – Corte
அவர் நீதிமன்றத்தில் வழக்கு தொடர்ந்துள்ளார்.

வழக்கு (Vaḻakku) – Caso legale
இந்த வழக்கு நீதிபதியின் முன் உள்ளது.

வழக்கறிஞர் (Vaḻakkaṟiñar) – Avvocato
வழக்கறிஞர் தனது வாதத்தை சமர்ப்பித்தார்.

நீதிபதி (Nītipati) – Giudice
நீதிபதி தீர்ப்பு வழங்கினார்.

சட்டம் (Caṭṭam) – Legge
இந்த விவகாரம் சட்டப்படி தீர்மானிக்கப்பட வேண்டும்.

காவல் (Kāval) – Custodia
அவரை காவலில் வைத்துள்ளனர்.

குற்றம் (Kuṟṟam) – Crimine
அவருக்கு குற்றம் சாட்டப்பட்டுள்ளது.

அரசு (Aracu) – Governo
அரசு புதிய சட்டத்தை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது.

பிரச்சினை (Piracciṉai) – Controversia
இந்த பிரச்சினை நீதிமன்றத்தில் தீர்க்கப்பட்டது.

சாட்சியம் (Sāṭciyam) – Prova
சாட்சியம் நீதிமன்றத்தில் சமர்ப்பிக்கப்பட்டது.

சாட்சி (Sāṭci) – Testimone
அவர் முக்கியமான சாட்சியாக இருந்தார்.

ஆணை (Āṇai) – Ordine
நீதிபதி ஆணை பிறப்பித்தார்.

அரசாங்கம் (Aracāṅkam) – Amministrazione
அரசாங்கம் புதிய சட்டங்களை அறிவித்துள்ளது.

சட்டமன்றம் (Caṭṭamaṉṟam) – Parlamento
சட்டமன்றத்தில் புதிய சட்டம் நிறைவேற்றப்பட்டது.

தண்டனை (Taṇṭaṉai) – Pena
அவருக்கு கடுமையான தண்டனை விதிக்கப்பட்டது.

இருப்புரிமை (Irupurimai) – Proprietà
அவர் தனது வீட்டின் இருப்புரிமையை நிரூபித்தார்.

சட்ட அவசரநிலை (Caṭṭa avacaraṉilai) – Stato di emergenza
அரசு சட்ட அவசரநிலையை அறிவித்தது.

சந்தேகம் (Cantēkam) – Sospetto
அவரிடம் குற்றச்சாட்டு குறித்து சந்தேகம் ஏற்பட்டது.

அபிலாஷை (Apilāṣai) – Appello
அவர் தீர்ப்புக்கு மேல் அபிலாஷை செய்தார்.

சம்பந்தபட்டவர் (Campaṉtapattavar) – Partecipante
இந்த வழக்கில் பல சம்பந்தப்பட்டவர்கள் உள்ளனர்.

உள்ளூராட்சி (Uḷḷūrāṭci) – Amministrazione locale
உள்ளூராட்சி அமைப்பு சட்டங்களை பின்பற்றுகிறது.

போராட்டம் (Pōrāṭṭam) – Conflitto
இந்த விவகாரம் ஒரு நீண்ட போராட்டமாக மாறியது.

அரசியல் (Araciyal) – Politica
அரசியல் மாற்றங்கள் சட்டங்களில் பிரதிபலிக்கின்றன.

நிர்ணயங்கள் (Niṟṇayaṅkaḷ) – Delibere
சட்டமன்றத்தில் புதிய நிர்ணயங்கள் நிறைவேற்றப்பட்டன.

பொறுப்பு (Poṟuppu) – Responsabilità
அவரது பொறுப்புகள் மிகுந்தன.

நீதி (Nīti) – Giustizia
நீதியின் முன்னிலையில் அனைவரும் சமம்.

அரசாங்க உத்தரவு (Aracāṅka uttaravu) – Decreto governativo
அரசாங்க உத்தரவு வெளியிடப்பட்டது.

உரிமை (Urimai) – Diritto
அவர் தனது உரிமையை கோரினார்.

அரசியலமைப்பு (Araciyalamaippu) – Costituzione
அரசியலமைப்பில் மாற்றங்கள் செய்யப்பட்டன.

Termini legali correlati

காலவரம்பு (Kālavarampu) – Termine
வழக்கின் காலவரம்பு மறு மாதம் முடிகிறது.

நிபந்தனை (Nipantaṉai) – Condizione
அவர் நிபந்தனைகளை ஏற்றுக்கொண்டார்.

உத்தரவு (Uttaravu) – Ordinanza
நீதிபதி புதிய உத்தரவை பிறப்பித்தார்.

சட்ட பத்திரம் (Caṭṭa pattiram) – Documento legale
அவர் சட்ட பத்திரத்தை கையெழுத்திட்டார்.

நாடாளுமன்றம் (Nāṭāḷumaṉṟam) – Assemblea nazionale
நாடாளுமன்றத்தில் புதிய சட்டம் நிறைவேற்றப்பட்டது.

நேர்முக விசாரணை (Nērmuṟa vicāraṇai) – Interrogatorio
அவருக்கு நேர்முக விசாரணை நடத்தப்பட்டது.

முறையீடு (Muṟaiyīṭu) – Procedura
இந்த வழக்கின் முறையீடு மிகுந்தது.

உதவி (Utavi) – Assistenza
அவருக்கு சட்ட உதவி வழங்கப்பட்டது.

கைதிகள் (Kaitikaḷ) – Detenuti
கைதிகள் கைதிலிருந்து விடுவிக்கப்பட்டனர்.

போலிசார் (Pōlicār) – Poliziotti
போலிசார் குற்றவியல் விசாரணை நடத்தினர்.

கோரிக்கை (Kōrikai) – Richiesta
அவர் நீதிமன்றத்தில் கோரிக்கை செய்தார்.

பிரதிபலிப்பு (Pirathipalippu) – Rappresentanza
அவரது வழக்கில் நல்ல பிரதிபலிப்பு கிடைத்தது.

தீர்ப்பு (Tīrpu) – Sentenza
நீதிபதி தீர்ப்பு வழங்கினார்.

சட்டவிதிகள் (Caṭṭavitikaḷ) – Regolamenti
சட்டவிதிகள் முறையாக பின்பற்றப்படுகின்றன.

தண்டனை விதி (Taṇṭaṉai viti) – Regolamento penale
தண்டனை விதி மாற்றப்பட்டது.

அரசு அதிகாரி (Aracu atikari) – Funzionario governativo
அரசு அதிகாரி புதிய உத்தரவை அறிவித்தார்.

சட்ட ஆலோசனை (Caṭṭa ālōcaṉai) – Consulenza legale
அவர் சட்ட ஆலோசனை பெற்றார்.

முகாமை (Mukāmai) – Giurisdizione
இந்த வழக்கு இந்த முகாமையில் உள்ளது.

முறையீட்டு மன்றம் (Muṟaiyīṭṭu maṉṟam) – Tribunale di appello
முறையீட்டு மன்றம் தீர்ப்பை மாற்றியது.

கைது (Kaidu) – Arresto
அவரை போலீசார் கைதுசெய்தனர்.

நீதிமன்ற உத்தரவு (Nīṭimaṉṟa uttaravu) – Ordinanza del tribunale
நீதிமன்ற உத்தரவு வெளியிடப்பட்டது.

காப்புரிமை (Kāppurimai) – Tutela
அவருக்கு சட்ட காப்புரிமை வழங்கப்பட்டது.

சட்டமன்ற உறுப்பினர் (Caṭṭamaṉṟa uṟuppiṉar) – Deputato
சட்டமன்ற உறுப்பினர் புதிய சட்டத்தை முன்மொழிந்தார்.

சட்ட அவசரநிலை (Caṭṭa avacaraṉilai) – Stato di emergenza
அரசு சட்ட அவசரநிலையை அறிவித்தது.

சட்ட ஆலோசகர் (Caṭṭa ālōcakar) – Consulente legale
அவர் ஒரு சட்ட ஆலோசகருடன் ஆலோசனை செய்தார்.

நீதிமன்ற விதிகள் (Nīṭimaṉṟa vitikaḷ) – Regole del tribunale
நீதிமன்ற விதிகள் கடுமையாக பின்பற்றப்படுகின்றன.

அரசு வழக்கறிஞர் (Aracu vaḻakkaṟiñar) – Pubblico ministero
அரசு வழக்கறிஞர் வாதங்களை முன்வைத்தார்.

சட்ட செயலாளர் (Caṭṭa ceyalāḷar) – Segretario legale
சட்ட செயலாளர் முக்கிய ஆவணங்களை கையெழுத்திட்டார்.

தேர்வு (Tēṟvu) – Esame
அவர் சட்ட தேர்வை வெற்றிகரமாக முடித்தார்.

ஆவணங்கள் (Āvaṇaṅkaḷ) – Documenti
அவருடைய சட்ட ஆவணங்கள் தயாராக உள்ளன.

நீதிமன்ற தீர்ப்பு (Nīṭimaṉṟa tīrpu) – Sentenza del tribunale
நீதிமன்ற தீர்ப்பு நாளை அறிவிக்கப்படும்.

குறிப்பு (Kuṟippu) – Nota
அவர் ஒரு முக்கிய குறிப்பு வைத்திருந்தார்.

உயர்நீதிமன்றம் (Uyar nīṭimaṉṟam) – Alta corte
உயர்நீதிமன்றத்தில் வழக்கு தொடரப்பட்டது.

சட்டப்பூர்வம் (Caṭṭappūrvam) – Legalità
அவரது நடவடிக்கைகள் சட்டப்பூர்வமாக இருந்தன.

சட்ட அதிகாரி (Caṭṭa atikari) – Ufficiale legale
சட்ட அதிகாரி புதிய உத்தரவை அறிவித்தார்.

காவல்துறை (Kāvalturai) – Polizia
காவல்துறை விசாரணை நடத்தியது.

சட்ட மாணவர் (Caṭṭa māṇavar) – Studente di legge
அவர் ஒரு சட்ட மாணவர்.

தேர்தல் (Tērtal) – Elezione
அவரது வெற்றிக்கு தேர்தல் முடிவு முக்கியமானது.

சட்டமன்றம் (Caṭṭamaṉṟam) – Assemblea legislativa
சட்டமன்றத்தில் புதிய சட்டம் நிறைவேற்றப்பட்டது.

நீதிமன்ற ஆணை (Nīṭimaṉṟa āṇai) – Mandato del tribunale
நீதிமன்ற ஆணை அறிவிக்கப்பட்டது.

சட்ட ஆலோசனை (Caṭṭa ālōcaṉai) – Consulenza legale
அவர் ஒரு சட்ட ஆலோசகரிடம் ஆலோசனை கேட்டார்.

சட்ட மன்றம் (Caṭṭa maṉṟam) – Consiglio legale
சட்ட மன்றம் புதிய தீர்மானங்களை நிறைவேற்றியது.

உரிமையாளர் (Urimaiyāḷar) – Proprietario
அவர் வீட்டின் உரிமையாளர்.

நீதிமன்ற விசாரணை (Nīṭimaṉṟa vicāraṇai) – Processo
நீதிமன்ற விசாரணை நாளை தொடங்கும்.

சட்ட உதவி (Caṭṭa utavi) – Assistenza legale
அவருக்கு சட்ட உதவி வழங்கப்பட்டது.

சுற்றறிக்கை (Suṟṟaṟikkai) – Circolare
அரசு புதிய சுற்றறிக்கையை வெளியிட்டது.

சட்ட சபை (Caṭṭa capai) – Assemblea legislativa
சட்ட சபையில் புதிய சட்டம் நிறைவேற்றப்பட்டது.

சட்ட விதிகள் (Caṭṭa vitikaḷ) – Regolamenti
சட்ட விதிகள் முறையாக பின்பற்றப்படுகின்றன.

பிரதிநிதி (Piratinithi) – Rappresentante
அவர் நீதிமன்றத்தில் பிரதிநிதியாக இருந்தார்.

அரசாங்க அதிகாரி (Aracāṅka atikari) – Funzionario governativo
அரசாங்க அதிகாரி புதிய உத்தரவை அறிவித்தார்.

சட்டநிதி (Caṭṭaniti) – Giurisdizione
இந்த வழக்கு இந்த சட்டநிதியில் உள்ளது.

சட்ட ஆலோசகர் (Caṭṭa ālōcakar) – Consulente legale
அவர் ஒரு சட்ட ஆலோசகருடன் ஆலோசனை செய்தார்.

சட்ட மன்றம் (Caṭṭa maṉ

Download talkpal app
Learn anywhere anytime

Talkpal is an AI-powered language tutor. It’s the most efficient way to learn a language. Chat about an unlimited amount of interesting topics either by writing or speaking while receiving messages with realistic voice.

QR Code
App Store Google Play
Get in touch with us

Talkpal is a GPT-powered AI language teacher. Boost your speaking, listening, writing, and pronunciation skills – Learn 5x Faster!

Instagram TikTok Youtube Facebook LinkedIn X(twitter)

Languages

Learning


Talkpal, Inc., 2810 N Church St, Wilmington, Delaware 19802, US

© 2025 All Rights Reserved.