Frases para pedir ayuda
உதவி (uthavi) – Ayuda
உதவி தேவை.
Necesito ayuda.
உதவுங்கள் (uthavungal) – Ayúdame
தயவு செய்து உதவுங்கள்.
Por favor, ayúdame.
விடுதலை (viduthalai) – Rescate
என்னை விடுதலை செய்யுங்கள்.
Rescátenme.
Frases para emergencias médicas
மருத்துவ உதவி (maruthuva uthavi) – Asistencia médica
மருத்துவ உதவி தேவை.
Necesito asistencia médica.
விடுப்பு (viduppu) – Emergencia
இது ஒரு விடுப்பு நிலை.
Esto es una emergencia.
வலிப்பு (valippu) – Dolor
எனக்கு வலிப்பு உள்ளது.
Tengo dolor.
ஆம்புலன்ஸ் (aambulance) – Ambulancia
ஆம்புலன்ஸ் அழைக்கவும்.
Llame a una ambulancia.
மருத்துவர் (maruththuar) – Doctor
மருத்துவரை அழைக்கவும்.
Llame a un doctor.
Frases en caso de incendio
தீ (thee) – Fuego
தீ உள்ளது.
Hay fuego.
தீயணைப்பு (theeyanaippu) – Extinción de incendios
தீயணைப்பு படையை அழைக்கவும்.
Llame al departamento de bomberos.
தீயணைப்பு நிலையம் (theeyanaippu nilaiyam) – Estación de bomberos
தீயணைப்பு நிலையம் எங்கே?
¿Dónde está la estación de bomberos?
Frases para emergencias de seguridad
கொள்ளை (kollai) – Robo
என் பொருட்கள் கொள்ளையடிக்கப்பட்டது.
Me han robado.
போலீஸ் (police) – Policía
போலீஸை அழைக்கவும்.
Llame a la policía.
காப்பாற்றுங்கள் (kaapparungal) – Sálvame
தயவு செய்து காப்பாற்றுங்கள்.
Por favor, sálvame.
பாதுகாப்பு (pathukappu) – Seguridad
எனக்கு பாதுகாப்பு தேவை.
Necesito seguridad.
Frases para emergencias de transporte
விபத்து (vibathu) – Accidente
ஒரு விபத்து நடந்தது.
Ha ocurrido un accidente.
நெரிசல் (nerisal) – Congestión
நெரிசல் உள்ளது.
Hay congestión.
பாதுகாப்பு பெல்ட் (pathukappu belt) – Cinturón de seguridad
உங்கள் பாதுகாப்பு பெல்ட்டை அணியுங்கள்.
Póngase el cinturón de seguridad.
தப்பிக்க (thappikka) – Escapar
நாம் இங்கிருந்து தப்பிக்க வேண்டும்.
Debemos escapar de aquí.
Frases para emergencias naturales
வானிலை (vaanilai) – Clima
வானிலை மிக மோசமாக உள்ளது.
El clima es muy malo.
புயல் (puyal) – Tormenta
புயல் வருகிறது.
Se acerca una tormenta.
நிலநடுக்கம் (nilanadukkam) – Terremoto
நிலநடுக்கம் ஏற்பட்டது.
Ha habido un terremoto.
வெள்ளம் (vellam) – Inundación
வெள்ளம் ஏற்பட்டது.
Ha habido una inundación.
சுனாமி (tsunami) – Tsunami
சுனாமி வருகிறது.
Se acerca un tsunami.
Frases para emergencias de comunicación
தொலைபேசி (tholaipesi) – Teléfono
எனக்கு ஒரு தொலைபேசி தேவை.
Necesito un teléfono.
அமைப்பாளர் (amaippalar) – Operador
அமைப்பாளரை அழைக்கவும்.
Llame al operador.
அடையாளம் (adayaalam) – Identificación
உங்கள் அடையாளம் என்ன?
¿Cuál es su identificación?
முகவரி (mugavari) – Dirección
உங்கள் முகவரி என்ன?
¿Cuál es su dirección?
அவசரம் (avasaram) – Urgencia
இது அவசர நிலை.
Esto es una urgencia.
Con estas frases, puedes estar mejor preparado para enfrentar diversas situaciones de emergencia mientras viajas a regiones donde se habla tamil. Recuerda que, aunque estas frases pueden ser útiles, siempre es buena idea aprender más del idioma y la cultura local para una mejor comunicación y comprensión. ¡Buena suerte y viaja seguro!