Learn languages faster with AI

Learn 5x faster!

+ 52 Languages
Start learning

Tamilische Sätze zum Schreiben formeller und informeller Briefe

Das Schreiben von Briefen ist eine Kunst, die in vielen Kulturen gepflegt wird. In Tamil Nadu, Indien, spielt das Briefschreiben eine wichtige Rolle in der Kommunikation, sei es formell oder informell. In diesem Artikel werden wir einige nützliche tamilische Sätze und Vokabeln kennenlernen, die Ihnen helfen, sowohl formelle als auch informelle Briefe zu schreiben. Diese Sätze sind nicht nur praktisch, sondern auch kulturell wertvoll.

The most efficient way to learn a language

Try Talkpal for free

Formelle Briefe

Formelle Briefe werden in professionellen oder offiziellen Kontexten verwendet. Sie sind strukturiert und respektvoll im Ton. Hier sind einige wichtige Vokabeln und Phrasen, die in formellen Briefen verwendet werden.

வணக்கம் (Vanakkam) – Hallo
வணக்கம், எங்கள் நிறுவனத்திற்கு வருகை தந்ததற்கு நன்றி.
Vanakkam, engaL nirvanaTirkku varukai tantatarku nanRi.

எனது பெயர் (Enathu Peyar) – Mein Name ist
எனது பெயர் ராஜேஷ்.
Enathu Peyar Rajesh.

இணைய தளம் (Inaiya Thalam) – Webseite
எங்கள் இணைய தளம் www.example.com ஆகும்.
EngaL inaiya thalam www.example.com akum.

நன்றி (Nanri) – Danke
உங்கள் உதவிக்கு நன்றி.
Ungal uthavikku nanri.

அன்புடன் (Anbudan) – Mit freundlichen Grüßen
அன்புடன், மாலதி.
Anbudan, Malathi.

தொலைபேசி எண் (Tholaipesi Enn) – Telefonnummer
எங்கள் தொலைபேசி எண் 123-456-7890 ஆகும்.
EngaL tholaipesi enn 123-456-7890 akum.

முகவரி (Mugavari) – Adresse
எங்கள் முகவரி 12, காந்தி வீதி, சென்னை.
EngaL mugavari 12, Gandhi Veethi, Chennai.

அரசாங்கம் (Arasankam) – Regierung
அரசாங்கம் புதிய விதிமுறைகளை அறிவித்துள்ளது.
Arasankam puthiya vidhimuraigaLai arivithuLLadhu.

நிர்வாகம் (Nirvaagam) – Verwaltung
நிர்வாகம் புதிய திட்டங்களை செயல்படுத்தி வருகிறது.
Nirvaagam puthiya thittangaLai seyalpaduththi varugiradhu.

முகவரியுடன் (Mugavariyudan) – Mit Adresse
அனைத்து கடிதங்களும் முகவரியுடன் அனுப்பப்பட வேண்டும்.
Anaiththu kadithaNgaLum mugavariyudan anuppappada vendum.

Beispiel für einen formellen Brief

வணக்கம் (Vanakkam),
எனது பெயர் ராஜேஷ். நான் உங்கள் நிறுவனத்தின் புதிய திட்ட மேலாளர். எங்கள் நிறுவனத்தின் இணைய தளம் www.example.com ஆகும். உங்கள் உதவிக்கு நன்றி. தொலைபேசி எண் 123-456-7890 ஆகும். முகவரி 12, காந்தி வீதி, சென்னை. உங்கள் நேரத்தை ஒதுக்கியதற்கு நன்றி. அன்புடன், ராஜேஷ்.

Informelle Briefe

Informelle Briefe werden in persönlicheren Kontexten verwendet, wie zum Beispiel beim Schreiben an Freunde und Familie. Der Ton ist entspannter und persönlicher.

எப்படி இருக்கிறாய்? (Eppadi IrukkiRai?) – Wie geht es dir?
நீ எப்படி இருக்கிறாய்?
Nee eppadi irukkiRai?

நான் நல்லபடியே இருக்கிறேன் (Naan Nallapadiye IrukkiRen) – Mir geht es gut
நான் நல்லபடியே இருக்கிறேன்.
Naan nallapadiye irukkiRen.

நண்பர்கள் (Nanbargal) – Freunde
எனக்கு நல்ல நண்பர்கள் இருக்கிறார்கள்.
Enakku nalla nanbargal irukkiRaargaL.

குடும்பம் (Kudumbam) – Familie
என் குடும்பம் சிறப்பாக இருக்கிறது.
En kudumbam sirappaga irukkiRadhu.

பள்ளி (Palli) – Schule
என் பள்ளி நல்லது.
En palli nalladhu.

பாசம் (Paasam) – Liebe
உன் பாசம் எனக்கு மிகவும் முக்கியம்.
Un paasam enakku migavum mukkiyam.

சந்தோஷம் (Santhosham) – Glück
உன் சந்தோஷம் எனக்கு மகிழ்ச்சி.
Un santhosham enakku magizchi.

எழுத (Ezudha) – Schreiben
நான் உன்னை எழுத விரும்புகிறேன்.
Naan unnai ezudha virumbugiRen.

நேரம் (Neram) – Zeit
நம்முடைய நேரம் சிறப்பாக கழிகிறது.
Nammodiya neram sirappaga kazhigiradhu.

நினைவுகள் (Ninaivugal) – Erinnerungen
நமக்கு பல நல்ல நினைவுகள் உள்ளன.
Namakku pala nalla ninaivugal uLLana.

Beispiel für einen informellen Brief

வணக்கம் (Vanakkam),
நீ எப்படி இருக்கிறாய்? நான் நல்லபடியே இருக்கிறேன். எனக்கு நல்ல நண்பர்கள் இருக்கிறார்கள். என் குடும்பம் சிறப்பாக இருக்கிறது. என் பள்ளி நல்லது. உன் பாசம் எனக்கு மிகவும் முக்கியம். உன் சந்தோஷம் எனக்கு மகிழ்ச்சி. நான் உன்னை எழுத விரும்புகிறேன். நமக்கு பல நல்ல நினைவுகள் உள்ளன. நேரத்தை ஒதுக்கி எழுதினதற்கு நன்றி. அன்புடன், கார்த்திக்.

Zusammenfassung

Das Schreiben von formellen und informellen Briefen auf Tamilisch kann eine lohnende Erfahrung sein. Es erlaubt Ihnen, Ihre Gedanken klar und respektvoll auszudrücken, sei es in einem beruflichen Kontext oder in einem persönlichen. Die hier vorgestellten Vokabeln und Sätze bieten eine solide Grundlage, um Ihre Schreibfähigkeiten zu verbessern. Viel Erfolg beim Schreiben Ihrer Briefe!

Denken Sie daran, dass die Praxis den Meister macht. Schreiben Sie regelmäßig, und schon bald werden Sie sich sicher und kompetent fühlen, wenn Sie Briefe auf Tamilisch verfassen.

Download talkpal app
Learn anywhere anytime

Talkpal is an AI-powered language tutor. It’s the most efficient way to learn a language. Chat about an unlimited amount of interesting topics either by writing or speaking while receiving messages with realistic voice.

QR Code
App Store Google Play
Get in touch with us

Talkpal is a GPT-powered AI language teacher. Boost your speaking, listening, writing, and pronunciation skills – Learn 5x Faster!

Instagram TikTok Youtube Facebook LinkedIn X(twitter)

Languages

Learning


Talkpal, Inc., 2810 N Church St, Wilmington, Delaware 19802, US

© 2025 All Rights Reserved.


Trustpilot